Chủ Nhật, ngày 21 tháng 7 năm 2024

Xã hội

Tiếng dương cầm dịu êm trong Bệnh viện Nhi đồng TPHCM

Cập nhật 19:31 07-06-2018

(Thanhuytphcm.vn) - Mỗi ngày, tại sảnh Khoa Khám bệnh Bệnh viện Nhi đồng TPHCM – huyện Bình Chánh, lại vang lên những giai điệu du dương, lúc trầm lúc bổng. Trong một không gian rộng lớn với không ít sự lo lắng của phụ huynh về tình trạng sức khỏe con mình, tiếng dương cầm vang lên, đem đến cảm giác yên bình, dịu êm, giảm nhẹ sự căng thẳng.

Người chơi đàn dương cầm có thể là bất cứ ai, có thể là sinh viên nhạc viện tình nguyện, bác sĩ, y tá, chuyên viên, nhân viên bệnh viện tranh thủ lúc rảnh, đến lướt phím đàn như cách thư giãn và có thêm cơ hội gần gũi các bệnh nhi.

Không cần sân khấu hoành tráng, không ánh sáng lập lòe, cũng không có tiếng vỗ tay tán thưởng liên tục... xung quanh họ chỉ là không gian trắng tinh, chỉ là những ánh mắt trong trẻo trẻ thơ đang cần sự chăm sóc, bảo vệ và yêu thương của các nhân viên y tế.

Liệu pháp chữa bệnh bằng âm nhạc không phải mới trên thế giới nhưng với Việt Nam và đặc biệt là TPHCM thì đây có lẽ là lần đầu tiên. Tại Bệnh viện Nhi đồng TPHCM, duy trì tiếng dương cầm mỗi ngày phục vụ bệnh nhi và phụ huynh được nhiều người nhận xét là một suy nghĩ táo bạo nhưng đậm tính nhân văn. Cùng sự an ủi, vỗ về của các bác sĩ thì tiếng dương cầm giúp bệnh nhi, phụ huynh có cảm giác thân thiết, gần gũi hơn, với mong muốn sẽ góp phần vào quá trình điều trị cho bệnh nhi hiệu quả hơn.

Anh Sa – Anh Tuấn

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo