Thứ Hai, ngày 22 tháng 7 năm 2024

Môi trường - Đô thị

Phát triển có dự báo, hướng đến đô thị thông minh

Cập nhật 21:06 01-08-2019

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 1/8, TPHCM đã khánh thành Trung tâm mô phỏng và dự báo kinh tế - xã hội. Trung tâm này là một cấu phần quan trọng trong đề án xây dựng TPHCM thành đô thị thông minh.

Tham dự buổi khánh thành, có đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, Trưởng ban Chỉ đạo đề án xây dựng TPHCM thành đô thị thông minh giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn đến năm 2025.

Tại buổi khánh thành, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, TPHCM là TP đông dân nhất cả nước và có quy mô kinh tế lớn nhất cả nước. Để “đoàn tàu có tải trọng kinh tế lớn nhất cả nước này” tăng tốc phát triển, TPHCM chọn phát triển theo hướng đô thị thông minh, trong đó công tác dự báo về kinh tế xã hội là rất đặc thù.

Cùng với hoạt động mô phỏng và dự báo sẽ trả lời kinh tế TPHCM phát triển trong thời gian tới như thế nào, cơ quan này cũng được giao xây dựng kế hoạch triển khai giai đoạn 2 kho dữ liệu dùng chung, hệ sinh thái dữ liệu mở và Trung tâm điều hành đô thị thông minh; hoàn thành việc tích hợp cơ sở dữ liệu hiện có của TP, xây dựng phương án triển khai bản đồ số dùng chung trong thời gian chờ bản đồ nền địa hình, nền địa chính được triến khai cập nhật hoàn chỉnh.

Nhật Minh – Anh Tuấn – Anh Sa

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo