Thứ Tư, ngày 17 tháng 7 năm 2024

Môi trường - Đô thị

Bát nháo dịch vụ phát, dán tờ rơi

Cập nhật 21:17 08-11-2018

(Thanhuytphcm.vn) - Mặc dù đã có những quy định trong việc phát tờ rơi, nhưng tại các ngã ba, ngã tư trên địa bàn TPHCM, không ít lần đường phố cũng “ngập rác”, cột điện, vách tường lắm lem bởi các tờ rơi rao vặt. Gây nên tình trạng nhếch nhác, mất vẻ mỹ quan đô thị.

Hiện nay, rất nhiều các đơn vị kinh doanh - dịch vụ sử dụng dịch vụ phát tờ rơi để quảng cáo vì chi phí thấp, “chiêu” tiếp thị nhanh nhất đến người tiêu dùng, nội dung quảng cáo không bị kiểm duyệt. Hầu hết nhân viên phát tờ rơi là những bạn sinh viên đi làm thêm, được giao cho một số lượng tờ rơi nhất định. Theo phân công, họ sẽ đứng tại các ngã tư đường phố, cổng trường học, điểm xe buýt, khu chợ… những nơi tập trung đông người sau đó phát cho hết. Không cần biết người nhận có quan tâm thông tin hay không, hay thái độ tiếp nhận của họ như thế nào, những nhân viên này chỉ cố gắng len lỏi giữa dòng người, “dúi” những tờ rơi đó vào tay người đi đường.

Thiết nghĩ, để thành phố ngày càng sáng - xanh - sạch - đẹp, văn minh thì mỗi người dân cần có ý thức hơn về bảo vệ môi trường, giữ gìn mỹ quan đô thị. Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu quảng cáo cần chấp hành đúng quy định như thực hiện tại những địa điểm cho phép quảng cáo, tuân thủ các quy định quảng cáo theo hướng dẫn của các ngành chức năng.

Quốc Thống – Quang Nhựt

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo