Thứ Ba, ngày 27 tháng 6 năm 2017

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Cập nhật 18:39 24-06-2017

Chủ tịch Hồ Chí Minh, tấm gương sáng về nói đi đôi với làm

Chủ tịch Hồ Chí Minh là tấm gương mẫu mực về thực hành đạo đức cách mạng “nói đi đôi với làm”, cho mọi thế hệ người Việt Nam học tập và noi theo. Ở Hồ Chí Minh lời nói đi đôi với hành động, lý luận đi đôi với thực tiễn, nói để mà làm, làm phải đúng như điều đã nghĩ, đã nói. Hơn nữa, Người nói ít nhưng làm nhiều, có những vấn đề đạo đức Người không nói mà chỉ làm. Thống nhất giữa lời nói và việc làm là nguyên tắc đạo đức của Hồ Chí Minh, là sự thể hiện tấm gương thực hành đạo đức cách mạng của bản thân.

Cập nhật 15:08 23-06-2017

Đảng bộ khối cơ sở Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tại TPHCM nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 22/6, Đảng bộ khối cơ sở Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tại TPHCM đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập (1996 - 2016) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước tặng. Tham dự có Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hoàng Văn Thắng; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ TPHCM Nguyễn Thị Lệ; Bí thư Đảng uỷ khối cơ sở Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hoàng Sỹ Cường.

Cập nhật 17:39 21-06-2017

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung:

Vinasun cần quan tâm phát triển đảng viên trong công nhân, người lao động

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 21/6, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung đã có buổi làm việc với Đảng ủy Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun). Tham dự cùng đoàn có Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy TP Lê Trọng Hiếu; Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP Huỳnh Văn Chúm.

Cập nhật 21:57 20-06-2017

Đảng ủy Văn phòng Chính phủ trao Huy hiệu Đảng cho 13 cán bộ, đảng viên

(Thanhuytphcm.vn) - Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng, Huân chương Độc lập và Bằng khen của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương cho các đảng viên của Đảng bộ Văn phòng Chính phủ đã được tổ chức trang trọng chiều 20/6, tại Trụ sở Chính phủ. Dự lễ có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; các Phó Thủ tướng: Trương Hòa Bình, Vương Đình Huệ, Phạm Bình Minh, Vũ Đức Đam; Thượng tướng Lương Cường, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam; Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an; Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Quang Dương…

Cập nhật 11:27 17-06-2017

Tập trung giải quyết kịp thời, hiệu quả những kiến nghị chính đáng của người dân

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 16/6, Thành ủy TPHCM đã tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Quyết định số 935-QĐ/TU ban hành Quy chế về tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, người đứng đầu chính quyền các cấp với nhân dân trên địa bàn TPHCM và Quyết định số 936-QĐ/TU ban hành Quy định về trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức tiếp thu góp ý của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trên địa bàn TPHCM. Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung chủ trì Hội nghị.

Cập nhật 09:20 16-06-2017

Phối hợp chặt chẽ với báo chí tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng

Chiều tối 15/6, Tạp chí Xây dựng Đảng (Ban Tổ chức Trung ương) đã tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2017) và tiếp tục triển khai Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng - Giải Búa Liềm Vàng lần thứ hai năm 2017.

Cập nhật 21:22 08-06-2017

Thực hiện nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng :

Nhân tố mới, gương điển hình tiên tiến và vai trò của báo chí trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng

Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII đã nêu nhiệm vụ của báo chí và trách nhiệm của nhà báo trong đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Trong đó, phát hiện, biểu dương các nhân tố mới, gương điển hình tiên tiến là một phương pháp hiệu quả để phát huy chức năng của báo chí như lãnh tụ Lê-nin đã nói là: “Tờ báo không phải chỉ là người tuyên truyền tập thể và người cổ động tập thể mà lại còn là người tổ chức tập thể nữa”.

Cập nhật 19:33 07-06-2017

Cuốn "Sửa đổi lối làm việc" - Những nội dung lớn về xây dựng Đảng
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ. Đọc lại cuốn “Sửa đổi lối làm việc” được Chủ tịch Hồ Chí Minh viết năm 1947 tại Việt Bắc với bút danh X.Y.Z bằng bút pháp tỉ mỉ, sâu sắc, ngắn gọn đã nói những điều mà tất cả đảng viên, cán bộ phải quan tâm thực hiện. 70 năm đã qua, cách mạng đã trải qua nhiều giai đoạn, cuốn sách luôn là cẩm nang về đạo đức cách mạng, đồng hành cùng sự nghiệp của Đảng, có giá trị thời đại to lớn…
Cập nhật 21:10 05-06-2017

Đảng viên Lê Ngọc Thu – Thấm nhuần lời dạy của Bác để sống tốt hơn

(Thanhuytphcm.vn) – Nhiều năm qua, bà Lê Ngọc Thu, Thường trực MTTQ phường 12, Quận 4, được rất nhiều người yêu quý bởi lối sống giản dị, luôn hết lòng trong công việc, đặc biệt là sự tận tụy giúp đỡ mọi người. Là người đã nhiều lần vinh dự được gặp Bác Hồ, nghe Bác căn dặn: Làm người cán bộ, phải thực hiện một cách nề nếp từ những công việc nhỏ nhất, có vậy mới phục vụ tốt cho nhân dân. Nên trong cuộc sống, bà tâm niệm: Học tập và làm theo Bác dạy là để mình sống tốt hơn và luôn tìm cách để giúp đỡ những người khó khăn.

Cập nhật 16:31 30-05-2017

Nâng cao vai trò của cấp ủy để tăng cường công tác xây dựng Đảng tại khu phố

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 30/5, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung cùng đoàn công tác của các Ban Thành ủy TPHCM đã có buổi làm việc với Chi bộ Khu phố 2, phường 12, Quận 4 về công tác xây dựng Đảng và đoàn thể tại khu phố.

Cập nhật 09:48 27-05-2017

Giảng dạy lý luận chính trị với phát triển con người toàn diện

Từ chủ trương của Đảng về phát triển con người toàn diện

Hội nghị Trung ương 9 (khóa XI) đã ban hành nghị quyết về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững với nhiệm vụ xây dựng “con người Việt Nam phát triển toàn diện”. Định hướng này tiếp tục được Đại hội XII nhấn mạnh, xác định mô hình và mục tiêu là: “Phải thực hiện có kết quả mục tiêu xây dựng nền văn hoá và con người Việt Nam phát triển toàn diện, hướng đến chân - thiện - mỹ, thấm nhuần tinh thần dân tộc, nhân văn, dân chủ và khoa học”, nhiệm vụ trọng tâm là “tập trung xây dựng con người về đạo đức, nhân cách, lối sống, trí tuệ và năng lực làm việc”.

Cập nhật 19:22 26-05-2017

Đảng ủy Lực lượng TNXP TPHCM tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 26/5, Đảng ủy Lực lượng Thanh niên Xung phong (TNXP) TPHCM tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi vòng 2.

Cập nhật 20:31 25-05-2017

Hội thảo Lý luận thứ 13 giữa 2 Đảng Cộng sản Việt Nam và Trung Quốc

Sáng 25/5, tại thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã khai mạc trọng thể Hội thảo Lý luận lần thứ 13 Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Trung Quốc với chủ đề “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác báo chí và truyền thông trong tình hình mới - Kinh nghiệm của Việt Nam, kinh nghiệm của Trung Quốc.”

Cập nhật 20:12 25-05-2017

Kỷ luật nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Nguyễn Văn Thiện

Ngày 25/5/2017, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Hà Nội, Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để xem xét báo cáo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị thi hành kỷ luật đồng chí Nguyễn Văn Thiện, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Định (số 77-BC/UBKT TW, ngày 28/4/2017 ). Ban Bí thư đã thảo luận, phân tích toàn diện các vi phạm của đồng chí Nguyễn Văn Thiện và kết luận như sau:

Cập nhật 16:01 25-05-2017

TPHCM thực hiện hiệu quả công tác giải quyết tố cáo trong Đảng

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 25/5, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM đã tổ chức hội nghị chuyên đề về công tác giải quyết tố cáo trong Đảng và quán triệt, triển khai một số văn bản quan trọng của ngành Kiểm tra Đảng bộ TP. 

Cập nhật 15:27 24-05-2017

Tạo chuyển biến công tác xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thể chính trị - xã hội trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 24/5, Thành ủy TPHCM tổ chức Hội nghị công tác xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thể chính trị - xã hội trong các doanh nghiệp (DN) ngoài khu vực Nhà nước, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập năm 2016. Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung chủ trì hội nghị. Cùng dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm.

Cập nhật 14:26 23-05-2017

Khánh thành Văn phòng Đảng ủy và Khối đoàn thể Khu Công nghiệp Cát Lái

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 23/5, Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ công ích Quận 2 phối hợp với Đảng ủy Ban Quản lý các Khu Chế xuất - Công nghiệp TPHCM tổ chức lễ khánh thành Văn phòng Đảng ủy và Khối đoàn thể Khu Công nghiệp (KCN) Cát Lái. Đến dự có Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung; Thành ủy viên, Trưởng Ban Quản lý các Khu Chế xuất - Công nghiệp TPHCM Nguyễn Hoàng Năng; Phó trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM Võ Văn Tân; Bí thư Quận ủy Quận 2 Nguyễn Hoài Nam.

Cập nhật 10:27 21-05-2017

Trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho Thiếu tướng Võ Minh Như

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 20/5, thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Thiếu tướng Trương Văn Hai, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP đã đến nhà trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng đợt 19/5/2017 cho đồng chí Thiếu tướng Võ Minh Như, đảng viên thuộc Đảng bộ Quận 9.

Cập nhật 15:06 20-05-2017

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên cao tuổi Đảng

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 20/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã trao Huy hiệu 70, 60 năm tuổi Đảng cho 4 đảng viên cao tuổi Đảng tại các quận trên địa bàn TPHCM.

Cập nhật 16:31 19-05-2017

Quận 12: Trao Huy hiệu Đảng cho 367 đảng viên

(Thanhuytphcm.vn) – Nhân kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2017), chiều 19/5, Quận ủy Quận 12 tổ chức trao huy hiệu Đảng cho các đảng viên tròn tuổi Đảng. Đến dự có Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung.

Tin vắn ngày 27/6/2017

* Sáng 27/6, UBND Quận 6 tổ chức khai mạc Hội thi Câu lạc bộ “Gia đình hạnh phúc” Quận 6 - Năm 2017. Hội thi Câu lạc bộ “Gia đình hạnh phúc” Quận 6 - Năm 2017 được diễn ra với 3 nội dung thi: chào hỏi, kiến thức, năng khiếu. Kết thúc hội thi, giải Nhất đã thuộc về phường 14; 2 giải Nhì thuộc về phường 5, 8; 3 giải Ba thuộc về phường 2, 4, 13. (Bảo Sang)

* Ngày 27/6, Hội đồng giáo dục quốc phòng - an ninh (QP – AN) huyện Nhà Bè đã khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức QP – AN  khóa 18, năm 2017 cho 80 học viên đối tượng 4 là cán bộ công chức, viên chức, cán bộ không chuyên trách, đại biểu hội đồng nhân dân 7 xã, thị trấn trong huyện. Trong 4 ngày học tập (từ ngày 27 đến 30/6), các học viên tập trung nghiên cứu một số nội dung cơ bản như: Đường lối quan điểm của Đảng, chính sách của Nhà nước về QP - AN; đường lối quan điểm của Đảng, Nhà nước về Dân tộc, tôn giáo gắn với QP -AN... (Hữu Mạo)

*Sáng 27/6, Ủy ban MTTQ Quận 9 đã phối hợp với Phòng Thống kê quận tổ chức tập huấn công tác tổng điều tra các cơ sở tôn giáo, cơ sở tín ngưỡng trên địa bàn quận theo Quyết định 1672/QĐ-TTg ngày 26/8/2016 của Thủ tướng Chính phủ. (Lâm Đức Nhiều)

*Sáng 27/6, Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh Quận 4 tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho 110 cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên trong cơ quan tổ chức thuộc quận và UBND 15 phường. Lớp học sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ 27 đến 30/6. (Mỹ Duyên)

* Sáng 27/6, UBND Quận 1 tổ chức tập huấn các tiêu chuẩn văn hóa giai đoạn 2017 - 2021 trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” TPHCM cho cán bộ Ban chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa quận, 10 phường, ban vận động 66 khu phố, ban cán sự 906 tổ dân phố. (Xuân Thanh)

*Chiều 26/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 1, Phòng Tài nguyên và Môi trường quận phối hợp tổ chức tập huấn chuyên đề “Bảo vệ môi trường nước, dòng kênh xanh, phòng chống dịch bệnh do virus Zika và sốt xuất huyết” cho 100 cán bộ hội phụ nữ và thành viên câu lạc bộ phụ nữ bảo vệ môi trường 10 phường. (Xuân Thanh).

*Sáng 27/6, Ban chỉ huy Quân sự Quận 1 tổ chức tập huấn công tác quân sự và công tác đảng, công tác chính trị giai đoạn 2 năm 2017 cho hơn 100 cán bộ, chiến sĩ dân quân thường trực của quận và 10 phường. Trong 3 ngày 27/6 - 29/6, lớp được tập huấn các nội dung: lập kế hoạch huấn luyện chiến đấu; soạn thảo giáo án chính trị; phương pháp huấn luyện bài điều lệnh đội ngũ; khẩu đội súng máy phòng không 12,7mm, súng ĐKZ, súng cối 82mm thao tác hiệp đồng bắn các loại mục tiêu; tổ bộ binh bắn máy bay bay thấp; cách sử dụng công cụ hỗ trợ. (Ngọc Tiến)

Tin vắn ngày 24/6/2017

* Ngày 24/6, Công đoàn Khối Đảng, Đoàn thể và Công đoàn Cơ quan chính quyền huyện Củ Chi tổ chức họp mặt và tuyên dương gia đình cán bộ, công chức, viên chức tiêu biểu nhân kỷ niệm 16 năm Ngày gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2017). Các gia đình công đoàn viên 14 tổ công đoàn của Huyện ủy, các phòng ban UBND, Mặt trận và các đoàn thể huyện cùng tham dự, tham gia thi nấu ăn và các trò chơi vận động tiếp sức. Kết quả, phần thi nấu ăn, giải nhất thuộc về Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện. Phần thi Buffer, giải nhất thuộc về Phòng Tư pháp huyện. Dịp này, Ban tổ chức tuyên dương 24 gia đình tiêu biểu. (Ngọc Nữ)

* Sáng 24/6, tại ấp Hòa Thuận 2, xã Hiệp Hòa, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, Ban CHQS Quận 10 đã bàn giao sửa chữa căn nhà tình nghĩa cho Thượng úy Đặng Quốc Phong hiện là Trợ lý chính trị Cơ quan quân sự quận.

Trên tinh thần tự nguyện, cán bộ, chiến sĩ LLVT quận đã đóng góp hơn 50 triệu đồng để hỗ trợ cho gia đình thượng úy Đặng Quốc Phong sửa chữa lại căn trên. Ban CHQS Quận 10 còn trao tặng gia đình đồng chí Phong một số vật dụng phục vụ sinh hoạt gia đình như tủ lạnh, quạt điện. (Đỗ Linh)

Tin vắn ngày 23/6/2017

* Ngày 23/6, Câu lạc bộ sản xuất kinh doanh giỏi 2 xã An Phú và An Nhơn Tây, huyện Củ Chi tổ chức tặng bò giống cho 2 hộ nông dân có hoàn cảnh khó khăn: Hộ bà Nguyễn Thị Hoài Bắc, ngụ ấp Xóm Thuốc xã An Phú và bà Nguyễn Thị Những, ngụ ấp Bến Mương, xã An Nhơn Tây. Mỗi hộ được nhận 2 con bò giống trị giá khoảng 40 triệu đồng. (Ngọc Thủy)

* Sáng 23/6, Tiểu đoàn Kiểm soát Quân sự 31 (Bộ Tư lệnh TPHCM) đã khai giảng khóa 6 chương trình huấn luyện nghiệp vụ công tác kiểm soát quân sự cho gần 160 học viên là chiến sĩ của các đơn vị tỉnh, TP của Quân khu 7. Trong 2,5 tháng học tập, học viên được huấn luyện các nội dung như: Giáo dục pháp luật; nghiệp vụ kiểm soát quân sự, võ thuật, điều lệnh, kỷ thuật chiến đấu bộ binh… Chương trình huấn luyện nhằm đào tạo học viên trở thành những chiến sĩ kiểm soát quân sự có kiến thức, trình độ chuyên nghiệp cao; nắm vững pháp luật Nhà nước, điều lệnh, điều lệ, kỷ luật Quân đội; sử dụng thành thạo các loại vũ khí, võ thuật phục vụ nhiệm vụ. (Đỗ Linh)