Thứ Hai, ngày 15 tháng 7 năm 2024

Chính trị

Dấu ấn của nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh sau ngày thống nhất đất nước

Cập nhật 22:43 03-05-2019

(Thanhuytphcm.vn) - Nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh là một vị tướng lĩnh tài năng, nhà lãnh đạo quốc gia có nhiều cống hiến quan trọng cho sự nghiệp cách mạng dân tộc.

Sinh ra và lớn lên ở Thừa Thiên-Huế, đồng chí Lê Đức Anh tham gia cách mạng từ năm 1937, được kết nạp vào Đảng Cộng sản Đông Dương năm 1938. Trong kháng chiến chống Pháp, đồng chí Lê Đức Anh lần lượt giữ chức vụ Tham mưu trưởng các khu 7, 8 và Đặc khu Sài Gòn - Gia Định...

Đến giai đoạn chống Mỹ, đồng chí Lê Đức Anh lần lượt giữ chức Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Miền (Quân giải phóng miền Nam),Tư lệnh Quân khu 9, Phó Tư lệnh Bộ Chỉ huy Miền, Phó Tư lệnh Chiến dịch Hồ Chí Minh. Sau năm 1975, đồng chí tiếp tục giữ nhiều cương vị, trọng trách khác nhau trong quân đội, được phong quân hàm Thượng tướng (1980), Đại tướng (1984) và trở thành lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước Việt Nam. 

Trong thời kì đất nước đổi mới, đồng chí Lê Đức Anh là một trong những lãnh đạo tiên phong trong việc bình thường hóa quan hệ ngoại giao với các nước, đề ra chính sách chăm lo mẹ Việt Nam anh hùng và giúp nông dân thoát nghèo.

Những dấu ấn của nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh được đại tá Khuất Biên Hòa - từng là Thư ký của nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh kể lại với Website Thành ủy TPHCM.

Nhật Minh – Anh Tuấn

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo