Thứ Năm, ngày 25 tháng 7 năm 2024

Môi trường - Đô thị

Chỉ thị 19: Lan tỏa hành động không xả rác, xây dựng TPHCM văn minh, hiện đại

Cập nhật 13:08 30-09-2019

(Thanhuytphcm.vn) - Hưởng ứng Chỉ thị số 19 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM về thực hiện Cuộc vận động “Người dân Thành phố không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”, người dân, tổ chức tại TPHCM đang từng bước chuyển biến về nhận thức và hành động.

Thực hiện cuộc vận động, UBND Phường 6 Quận 3 thực hiện mô hình quản gia - dựa trên sự phối kết hợp nhiều dơn vị để tăng cường kiểm tra hiệu quả việc thực hiện Chỉ thị số 19. Bước đầu, mô hình quản gia được ghi nhận những chuyển biến tích cực.

Tại chợ Bà Chiểu, quận Bình Thạnh, từ nhiều tháng qua, thông qua sự vận động của Ban quản lý chợ, tiểu thương chuyển sang dùng loại túi đựng hàng tự hủy và không chỉ có vậy, họ còn vận động người dân mua sắmg cùng sử dụng.

Tại Quận 7, người dân chứng kiến sự thay đổi của hai khu vực trước vốn là nơi bỏ rác công cộng, mất vệ sinh, nay đã trở thành những công viên dành cho vui chơi, giải trí, góp phần nâng cao chất lượng sống cho người dân, cộng đồng. Đó là công viên trong khu dân cư Savimex, hẻm 1015 Huỳnh Tấn Phát, phường Phú Thuận và công viên khu dân cư Võ Văn Thơm, phường Tân Phú.

Sự chung tay, góp sức của từng cá nhân, tập thể sẽ góp phần tạo nên diện mạo tương lai văn minh, sạch và xanh của đô thị TPHCM.

Nhật Minh - Anh Sa - Anh Tuấn

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo