Thứ Ba, ngày 16 tháng 7 năm 2024

Du lịch

Hàng rong bủa vây khách ngoại

Cập nhật 21:19 08-11-2018

(Thanhuytphcm.vn) - Nhiều năm trở lại đây, các điểm du lịch ở TPHCM ngày càng thu hút khách du lịch nước ngoài đến tham quan và lưu trú, nhất là khu vực trung tâm Quận 1 thường xuyên tập trung nhiều du khách đến từ khắp nơi trên thế giới. Nhà hàng, khách sạn, khu mua sắm mọc lên sầm uất, cả những con phố Tây cũng được hình thành.

Kéo theo đó, một số lượng lớn người bán hàng rong, xe ôm, xích lô, đánh giày… tập trung buôn bán, kiếm sống dọc các điểm đông khách nước ngoài của Quận 1. Trong số đó, có không ít những đối tượng thường chèo kéo, chặt chém du khách nước ngoài. Bằng nhiều mánh khoé, hoạt động chỉ tạm lắng để lẩn tránh sự kiểm tra, thừa cơ hội khi không thấy bóng của lực lượng chức năng, nhiều đối tượng lại hoạt động mạnh, gây không ít khó chịu cho du khách.

Hoạt động du lịch đem lại nguồn thu lớn cho thành phố. Hàng năm lượng khách du lịch đến từ các nước trong và ngoài khu vực đã tăng đáng kể. Tuy nhiên để giữ chân lượng khách này, đòi hỏi các cơ quan chức năng cần có biện pháp triệt để nhằm chấn chỉnh tình trạng chèo kéo, chặt chém khách du lịch nước ngoài. Nếu tình trạng này còn kéo dài sẽ dẫn đến thiệt hại không chỉ cho du khách nước ngoài mà lâu dần sẽ trở thành mối e ngại lớn do du khách khi đến với TPHCM.

Quốc Thống – Quang Nhựt

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo