Thứ Hai, ngày 15 tháng 7 năm 2024

Xã hội

Người chủ trọ hết lòng vì công nhân và người nghèo

Cập nhật 17:31 11-06-2020

(Thanhuytphcm.vn) - Lật giở lại những tấm bằng khen, giấy khen mà mình được nhiều cấp, ngành trao tặng trong những năm qua, bà Bùi Thị Bên - Chi hội trưởng Chi hội công nhân lao động Khu phố 2, phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TPHCM lại thấy niềm vui ùa về. Bà chưa từng nghĩ, những việc làm của mình lại được ghi nhận nhiều đến thế.

Bà Bùi Thị Bên là chủ nhà trọ với 35 phòng, có 120 công nhân lao động tạm trú. Vì thường xuyên tiếp xúc, gần gũi với công nhân nên bà rất thấu hiểu hoàn cảnh của từng người. Nhiều năm cho thuê trọ, bà không tăng giá, mà luôn hỗ trợ, giảm giá thuê trọ 200.000 đồng/phòng, cũng không tăng giá điện nước cho người trọ. Dịch COVID-19 vừa qua, bà Bên còn giảm thêm tiền trọ cho những sinh viên, người lao động trong xóm trọ của mình.

Gần 15 năm làm chủ khu nhà trọ, bà thấu hiểu hoàn cảnh từng người. Hễ trong khu nhà trọ có công nhân nào ốm đau, sinh đẻ, cưới xin, bà hỏi thăm rồi chạy đôn chạy đáo chăm lo, hỗ trợ, có khi bằng vài hộp sữa, cân đường, đôi khi còn nấu ăn cho họ.

Vào dịp tết Nguyên đán 2020, bà Bên thực hiện chương trình “Nồi bánh từ thiện”, trao tặng bánh tét và quà tết cho công nhân nhà trọ, tặng vé tàu xe cho công nhân về quê ăn Tết, tặng thẻ bảo hiểm y tế cho các chị phụ nữ là công nhân nhà trọ bị bệnh hiểm nghèo…

Ngoài việc tham gia tích cực các hoạt động từ thiện, giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn, định kỳ hàng quý, bà Bùi Thị Bên còn đứng ra tổ chức sinh nhật, giao lưu văn hóa, văn nghệ, qua đó khéo léo lồng ghép tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với người ở trọ, giúp người lao động hiểu rõ và không bị các phần tử xấu lôi kéo, kích động.

Vừa qua, bà Bùi Thị Bên được Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM xét chọn là tấm gương Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020.

Anh Sa – Quỳnh Lan

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo