Chủ Nhật, ngày 21 tháng 7 năm 2024

Xã hội

Những chuyến xe mang Xuân về nhà

Cập nhật 15:55 27-01-2019

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 26/01, xuất phát từ Nhà Văn hóa Thanh niên, 2.500 sinh viên hoàn cảnh khó khăn tham gia lễ tiễn sinh viên về quê đón Tết bắt đầu hành trình lên những “Chuyến xe mùa xuân – Tết sum vầy” năm 2019.

Năm nay, chương trình “Chuyến xe mùa xuân - Tết sum vầy” đưa 2.500 sinh viên hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết cùng gia đình, tập trung chủ yếu khu vực miền Trung. Đây là hoạt động được Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM thực hiện thường niên từ năm 2002. Tính đến nay, chương trình đã hỗ trợ 50.000 sinh viên khó khăn đã được về quê đón Tết.

Không chỉ là những chuyến xe nghĩa tình, ngay trong ngày, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên còn thực hiện chương trình “Họp mặt sinh viên đón Tết xa nhà” dành cho sinh viên khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết. Sẽ có 2.000 sinh viên xa nhà tham gia hoạt động giao lưu với nhau và với các văn nghệ sĩ.

Bằng các hoạt động thiết thực, các cá nhân, đơn vị tại TPHCM đang lan tỏa tình yêu thương, chia sẽ khắp nơi khi mùa Xuân mới về. 

Nhật Minh - Anh Tuấn

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo