Chủ Nhật, ngày 21 tháng 7 năm 2024

Xã hội

Quán cơm nụ cười – Nghĩa tình người thành phố từ những bữa cơm

Cập nhật 11:01 18-05-2019

(Thanhuytphcm.vn) - Mỗi ngày, chú Sáu chạy xe ôm, cô Ba lượm ve chai, hay anh Bảy thợ hồ, chị Năm bán vé số... đều ghé quán cơm Nụ Cười trên đường Cống Quỳnh, Quận 1 để ăn đĩa cơm với chỉ 2.000 đồng.  Quán khai trương ngày 12/10/2012 và sự thành công của quán cũng là bước đệm quan trọng cho chuỗi các quán cơm Nụ Cười khác ra đời sau này.

11 giờ, quán cơm Nụ Cười bắt đầu bán phiếu. Một nhóm công nhân đứng ngay ngắn xếp hàng; cháu học sinh tiểu học mang sẵn cặp trên vai, chờ ăn xong bữa cơm là chạy ngay đến lớp; chị bán vé số mặt mày còn đỏ ửng nắng trưa, những cụ già mưu sinh nơi khu vực trung tâm TP… tất cả đều cầm trên tay những tờ tiền lẻ, được vuốt kỹ phẳng phiu như cách để trân trọng những người đã mang đến bữa ăn ngon lành, mang đến chút hạnh phúc, ấm áp và sự sẻ chia đầy tình người. Tên gọi Nụ Cười có lẽ cũng xuất phát từ mục đích cao cả của hệ thống quán ăn này.

Đến nay hệ thống Nụ Cười đã có 7 quán trải đều trên địa bàn TPHCM: từ Quận 1, đến Quận 4, Quận 7, Tân Phú, Bình Tân, Thủ Đức góp thêm những hình ảnh đẹp trong câu chuyện người TPHCM thơm thảo giữa phố thị ồn ào.

Nhật Minh – Anh Tuấn – Anh Sa

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo