Thứ Tư, ngày 17 tháng 7 năm 2024

Kinh tế

Thực hiện các giải pháp đột phá nhằm xây dựng và phát triển khu chế xuất, khu công nghiệp trong giai đoạn mới

Cập nhật 21:21 27-10-2022

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 27/10, Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TPHCM tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm xây dựng và phát triển các khu chế xuất, khu công nghiệp TPHCM.

Đến tháng 9/2022, 17 khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn TPHCM đã thu hút được 1.674 dự án còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký 12,33 tỷ USD, trong đó vốn đầu tư nước ngoài chiếm 45%. Giá trị xuất khẩu trung bình hằng năm của các khu chế xuất, khu công nghiệp đạt 7 tỷ USD, chiếm hơn 15% tổng kim ngạch xuất khẩu của TP; trung bình hằng năm nộp ngân sách nhà nước hơn 22.000 tỷ đồng, chiếm 6% tổng thu ngân sách TP (không kể dầu thô). Các khu chế xuất, khu công nghiệp đã giải quyết việc làm cho hơn 281.000 lao động, chiếm 6% lực lượng lao động của TP.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đánh giá cao nỗ lực trong công tác quản lý và điều hành của đội ngũ cán bộ, tinh thần dám nghĩ, dám làm, tư duy đổi mới, sáng tạo, năng động của các chuyên gia, nhà khoa học và đông đảo người lao động để có kết quả như ngày hôm nay. Đồng chí Bí thư cũng tri ân những người dân đã sẵn sàng giao đất của mình cho nhà nước xây dựng khu chế xuất, khu công nghiệp.

Thực hiện: Nguyễn Lê - Quân Minh

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo