Thứ Năm, ngày 18 tháng 7 năm 2024

Văn hóa

Sân khấu kịch Quốc Thảo – ngôi nhà ươm mầm cho tài năng sân khấu

Cập nhật 20:50 17-06-2020

(Thanhuytphcm.vn) - Được thàng lập vào tháng 11/2018, trực thuộc Trung tâm Đào tạo và Thực nghiệm Văn học nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, sân khấu kịch Quốc Thảo đã có những vở diễn gây dấu ấn trong lòng công chúng như vở Nắng chiều, Con quỷ rối... Tuy nhiên, nhắc đến sân khấu Quốc Thảo sẽ nhớ ngay đến vở diễn Cánh đồng rực lửa – vở diễn kể về sự chiến đấu kiên cường của các liệt sĩ dân công hỏa tuyến của xã Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh trong cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân 1968.

Năm 2019, Cánh đồng rực lửa đã được biểu diễn phục vụ tổng cộng 12 suất trong đó 11 suất diễn phục vụ các cơ quan đơn vị quận, huyện trên địa bàn Thành phố và 1 suất do Đài Truyền hình Thành phố tổ chức ghi hình để phát sóng. Đặc biệt sân khấu Quốc Thảo đã thực hiện 1 đêm diễn ngay tại Khu di tích Dân công hỏa tuyến vào đúng ngày giỗ 32 liệt sĩ, phục vụ trên 1.000 khán giả là thân nhân gia đình các liệt sĩ và bà con nhân dân của xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh gây xúc động mạnh trong khán giả.

Với sự thành công vang dội đó, vở kịch đã vinh dự đạt giải B dành cho đạo diễn trong khuôn khổ giải thưởng Sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" đợt 2, giai đoạn 2015 - 2020 do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức. Nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sân khấu kịch Quốc Thảo được vinh dự nhận được Bằng khen của Thành ủy TPHCM đã có thành tích thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 – 2020.

Trâm Anh – Nguyễn Bích – Anh Tuấn

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo