Chủ Nhật, ngày 21 tháng 7 năm 2024

Xã hội

Câu chuyện của những chiếc giày

Cập nhật 07:34 05-12-2018

(Thanhuytphcm.vn) - Làng phong Quy Hòa là một ngôi làng đặc biệt ở Bình Định, nơi đây đã cưu mang không ít những người kém may mắn mang trong mình căn bệnh phong. Tại đây có một xưởng đóng giày chuyên sản xuất ra những đôi giày đặc biệt dành cho bệnh nhân phong. Công nhân làm việc tại xưởng giày đều có cuộc sống bấp bênh vì thu nhập kém nhưng họ vẫn quyết tâm bám trụ với nghề vì một thứ đơn giản đó là tình người, bởi không có họ thì dường như không còn ai đóng giày cho bệnh nhân phong.

Tập thể lớp Đại học Quản lí Văn hóa 10.2 thực hiện sự kiện “Câu chuyện của những chiếc giày” nhằm mục đích tôn vinh những người thợ đóng giày, mang đến cho họ cũng như những bệnh nhân phong ở Làng phong Quy Hòa những món quà về vật chất và cả tinh thần thật ý nghĩa nhằm giúp họ thêm vững tin trong cuộc sống.

Sự kiện được diễn ra vào lúc 18 giờ, ngày 10/12/2018, chương trình do Thạc sĩ - Đạo diễn Hoàng Duẩn làm cố vấn; Thạc sĩ Trần Hoàng Thái làm trợ lý, với sự tham gia biểu diễn của các ca sĩ Thái Bảo, Lê Hoa Lý, Minh Nguyệt, các diễn viên, ca sĩ của Trường Đại học Văn hóa TPHCM. Hy vọng rằng sự kiện sẽ mang lại thêm chút ấm áp cho mùa đông ở quê hương Hàn Mạc Tử.

Thúy An

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo