Thứ Năm, ngày 25 tháng 7 năm 2024

Xã hội

Mô hình trồng rau khí canh phủ xanh không gian trường học

Cập nhật 21:42 17-06-2020

(Thanhuytphcm.vn) - Không gian xanh có vai trò vô cùng quan trọng, đặc biệt trong các trường học. Tuy nhiên, hiện nay, diện tích đất trống trong các trường học không đủ rộng để trồng cây hoặc rau, tạo ra mảng xanh hữu ích để các bé học hỏi, tìm hiểu về thiên nhiên quanh mình. Do đó, việc đưa những vườn rau hiện đại, tiết kiệm diện tích vào các trường học đang dần trở nên phổ biến hơn và không ít trường học tại TPHCM đã mạnh dạn đưa hệ thống rau trồng rau thông minh vào trường.

Máy trồng rau Ero-farm là máy trồng rau được thiết kế trên công nghệ khí canh trụ đứng. Máy được tích hợp máy bơm nước định kỳ, cài đặt thời gian nghỉ nên chỉ tiêu hao 1/5 lượng điện tiêu thụ. Thêm vào đó, máy có thiết kế hệ thống tưới nhỏ giọt, luân chuyển đều đặn. Điều này đối với trường học, gia đình hay nông trại đều sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí mang lại lợi ích sử dụng và lợi ích kinh tế lớn.

Máy trồng rau khí canh tự động hóa hoàn toàn giúp cho việc trồng cây trở nên đơn giản, người dùng chỉ tốn thời gian vào việc quản lý sâu bệnh, không lo về chăm sóc, tưới tiêu. Diện tích nhỏ nhất có thể đặt máy trồng rau Ero-farm là 0,3m2 nhưng hiệu quả sử dụng bằng với 5m2 canh tác theo phương thức thổ canh.

Đầu năm 2019, dự án Ero-Farm được cấp bằng bảo hộ sáng chế. Máy trồng rau Ero-Farm cũng từng nhận được gói hỗ trợ 1,2 tỉ đồng từ chương trình hỗ trợ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp (SpeedUp) của Sở Khoa học và công nghệ TPHCM.

Anh Sa – Trịnh Khiêm – Quỳnh Lan

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo