Thứ Bảy, ngày 13 tháng 7 năm 2024

Văn hóa

Phát huy hiệu quả xây dựng nông thôn mới từ các phong trào văn hóa - văn nghệ

Cập nhật 22:02 04-08-2019

(Thanhuytphcm.vn) - Với mong muốn tạo sân chơi văn hóa, văn nghệ trong hội viên, Hội Nông dân, Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM (VOH) tổ chức chương trình “Tiếng hát nông thôn mới”. Chương trình đã mang đến cho công chúng những tiết mục nghệ thuật đa dạng với sự góp mặt của nhiều ca sĩ khách mời và sự tham gia sôi nổi của các đội văn nghệ đến từ các xã nông thôn mới của 5 huyện: Nhà Bè, Cần Giờ, Hóc Môn, Củ Chi và Bình Chánh.

Từ năm 2015 đến năm 2019, chương trình “Tiếng hát nông thôn mới” đã góp phần làm đa dạng hóa, phong phú hóa hình thức truyền thông, thông tin tuyên truyền Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn TP giai đoạn 2016 – 2020.

Trong hành trình 5 năm qua, “Tiếng hát nông thôn mới” đã qui tụ hơn 300 tác phẩm tân nhạc, cổ nhạc, tác phẩm múa về nông thôn mới; giới thiệu các bài hát ngợi ca Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước; đặc biệt có gần 120 tiểu phẩm hài kịch, chặp cải lương đặc sắc đề cập đến những vấn đề thời sự, nhiều bài học quí báu trong quá trình xây dựng và hoàn thiện 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại các địa phương.

Minh Nhật – Tuấn Anh – Thành Long

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo