Thứ Năm, ngày 25 tháng 7 năm 2024

Tiêm chủng vaccine phòng bệnh sởi cho nhân viên tham gia công tác chống dịch

(Thanhuytphcm.vn) – Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, trước tình hình số ca mắc bệnh sởi đang gia tăng, nhằm đảm bảo an toàn trong công tác tiếp xúc, điều tra xử lý ổ dịch tại cộng đồng, từ ngày 22/6, HCDC tổ chức tiêm chủng vaccine phòng bệnh sởi cho nhân viên tham gia công tác chống dịch của Trung tâm.

Dự kiến sẽ có khoảng 58 nhân viên được tiêm chủng trong đợt này. Loại vaccine được sử dụng là vaccine phối hợp MMR-II phòng 3 bệnh (sởi - quai bị - rubella). Theo đó, các trường hợp này được tiêm 2 mũi cách nhau tối thiểu 1 tháng.

HCDC thông tin, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh sởi rất dễ lây lan, 1 người mắc bệnh sởi có thể lây nhiễm cho 9 người trong số 10 người tiếp xúc gần mà chưa được tiêm vaccine phòng bệnh. Bất kỳ người nào chưa có miễn dịch với bệnh sởi (chưa được tiêm phòng hoặc tiêm phòng nhưng chưa phát triển khả năng miễn dịch) đều có thể bị nhiễm bệnh. Do đó, tiêm vaccine là cách tốt nhất để ngăn ngừa mắc bệnh hoặc lây truyền bệnh sởi sang người khác.

HCDC lưu ý, đối với trẻ em cần được tiêm chủng đủ hai mũi vaccine phòng bệnh sởi lúc 9 tháng tuổi và 18 tháng tuổi trong chương trình tiêm chủng mở rộng tại các Trạm Y tế.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo