Thứ Tư, ngày 27 tháng 9 năm 2023

Saigontourist Group tổ chức chuỗi hoạt động chăm lo cho người lao động Xuân Quý Mão 2023

Nghi thức khai mạc Chuỗi hoạt động chăm lo cho người lao động Xuân Quý Mão 2023

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 12/1, tại Công viên Văn hóa Đầm Sen đã khai mạc Chương trình Chuỗi hoạt động chăm lo cho người lao động Xuân Quý Mão 2023 do Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tổ chức nhằm kịp thời chia sẻ động viên người lao động có hoàn cảnh gia đình khó khăn có điều kiện đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Đây là chuỗi hoạt động chăm lo cho người lao động trong toàn hệ thống Saigontourist Group đã sớm nhận được sự chỉ đạo sâu sắc và quan tâm ủng hộ của LĐLĐ TP, của Đảng ủy, Hội đồng thành viên, Ban Tổng giám đốc Tổng Công ty.

Tham dự chương trình có đồng chí Phạm Chí Tâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ TPHCM; đồng chí Nguyễn Đông Hòa, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty; đồng chí Lê Trường An, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty; cùng sự đại diện của các cấp ủy cơ sở, ban lãnh đạo các đơn vị và sự tham dự của gần 400 người lao động cùng người thân, gia đình trong hệ thống Saigontourist Group.

Trao tặng quà Tết cho người lao động có hoàn cảnh gia đình khó khăn Trao tặng quà Tết cho người lao động có hoàn cảnh gia đình khó khăn

Chuỗi hoạt động chăm lo cho người lao động bao gồm 3 chương trình được diễn ra cùng lúc trong ngày 12/1/2023 tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, cụ thể:

Chương trình “Xuân kết nối yêu thương” lần thứ X năm 2022 chăm lo, trao tặng 200 phần quà với mỗi phần là 1.500.000 đồng, tổng trị giá 300.000.000 đồng cho người công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại các đơn vị trong hệ thống Saigontourist Group như: Công ty Cổ phần Sài Gòn Phú Quốc, Chi nhánh Tổng Công ty tại Côn Đảo, Công ty TNHH Sài Gòn Bản Giốc, Công ty Cổ phần Du lịch Sài Gòn Đông Hà, Công ty Cổ phần Saigon Quảng Bình, Công ty Cổ phần Sài Gòn Ba Bể, Công ty Cổ phần Sài Gòn Rạch Giá, Công ty Cổ phần Sài Gòn Kim Liên, Công ty Cổ phần Du lịch Khách sạn Sài Gòn Hạ Long…

Chương trình “Tết sum vầy - Xuân tri ân” năm 2023 trao tặng 100 phần quà, trị giá 1.000.000 đồng/phần chăm lo, hỗ trợ thiết thực cho gia đình đoàn viên công đoàn, người lao động có nhiều khó khăn, nhiều năm liền không có điều kiện về quê đón Tết từ các Công đoàn cơ sở Saigontourist Group như: công ty TNHH MTV DVLH Saigontourist, Làng Du lịch Bình Quới, công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Phú Thọ, công ty Cổ phần Bông Sen, Khách sạn Đệ Nhất, Khách sạn Thiên Hồng, Khách sạn Đồng Khánh…..

Thông qua những hoạt động thiết thực, sự quan tâm và hỗ trợ kịp thời của các cấp Công đoàn Saigontourist Group trong dịp Tết đã giúp đoàn viên, người lao động thấy được vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn.  Thông qua những hoạt động thiết thực, sự quan tâm và hỗ trợ kịp thời của các cấp Công đoàn Saigontourist Group trong dịp Tết đã giúp đoàn viên, người lao động thấy được vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn.

Chương trình “Gia đình công nhân vui Tết cùng thành phố” lần 2 năm 2023 trao tặng 100 phần quà, mỗi phần trị giá 1.200.000 đồng với tổng trị giá 220.000.000 đồng cho các gia đình công nhân, người lao động khó khăn. Ngoài ra, các gia đình của người lao động khi tham dự còn được tham gia các trò chơi miễn phí, chơi lô tô có thưởng, giao lưu cùng chú hề Sido, xem các tiết mục lân sư rồng, nhạc mừng Xuân và thưởng thức tiệc với dưa hấu, bánh chưng và các món ngon ngày Tết tại Công viên văn hóa Đầm Sen.

Đồng chí Lê Trường An, Chủ tịch Công đoàn Saigontourist Group chia sẻ dù năm 2022 vẫn còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng Công đoàn Saigontourist Group vẫn luôn quan tâm chăm lo, đồng hành, sẻ chia tới những khó khăn tới đoàn viên, người lao động. Các hoạt động chăm lo Tết đều được các cấp công đoàn chủ động thực hiện từ sớm, chu đáo, kịp thời và đúng với phương châm “Tất cả đoàn viên công đoàn, người lao động đều có Tết”. Điều này sẽ tiếp thêm niềm tin giữa tổ chức công đoàn với đoàn viên.

Có khoảng 18.000 cán bộ, công nhân viên, lao động đang làm việc tại các đơn vị thành viên thuộc hệ thống Saigontourist Group tại TPHCM và các tỉnh, thành trên cả nước. Thông qua những hoạt động thiết thực, sự quan tâm và hỗ trợ kịp thời của các cấp Công đoàn Saigontourist Group trong dịp Tết đã giúp đoàn viên, người lao động thấy được vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn. Từ đó, họ tin tưởng gắn bó hơn với tổ chức công đoàn, gắn bó với cơ quan, hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh tại đơn vị.

Văn Phú Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo