Thứ Bảy, ngày 25 tháng 6 năm 2022

Saigontourist Group tập trung triển khai chiến lược phát triển giai đoạn mới

Saigontourist Group triển khai chiến lược phát triển giai đoạn mới, góp phần đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của TPHCM và cả nước. Ảnh minh họa (Ảnh: Nguyễn Hoàng)

(Thanhuytphcm.vn) - TPHCM là một trong những đầu mối tiếp nhận khách quốc tế và nội địa quan trọng, trong đó Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn TNHH MTV (Saigontourist Group) đã giữ vai trò đặc biệt trong sự phát triển chung của du lịch TP thời gian qua. Năm 2022, Saigontourist Group sẽ triển khai chiến lược phát triển giai đoạn mới, với mục tiêu khẳng định vị trí Tổng Công ty du lịch hàng đầu Việt Nam, là một trong những thương hiệu nổi tiếng trong khu vực.

Ông Trương Đức Hùng, Phó tổng Giám đốc Saigontourist Group cho biết: Năm 2022, dù dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp và khó lường nhưng nền tảng kinh tế vĩ mô ổn định cùng nhiều quyết sách phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ rất kịp thời tạo dựng tiền đề quan trọng để nền kinh tế vững vàng bước vào năm 2022. Tại Việt Nam, dự báo của các tổ chức quốc tế uy tín đều đánh giá Việt Nam có khả năng phục hồi trở lại cao ở mức 6%-6,5% vào năm 2022 trong bối cảnh mà dịch bệnh được kiểm soát, tỷ lệ tiêm chủng được phủ rộng. Với hàng loạt chính sách tích cực đã được Quốc hội, Chính phủ thông qua sẽ tạo động lực cho cộng đồng doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch nói riêng định hình các bước chuẩn bị cho phục hồi và đặt ra kế hoạch cơ cấu lại các hoạt động sản xuất kinh doanh.

Theo đó, năm 2022, Saigontourist Group sẽ triển khai chiến lược phát triển giai đoạn mới, với mục tiêu khẳng định vị trí Tổng Công ty du lịch hàng đầu Việt Nam, là một trong những thương hiệu nổi tiếng trong khu vực trên các lĩnh vực: lưu trú - ẩm thực - lữ hành - giải trí - đào tạo, góp phần đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của TPHCM và cả nước, phát triển theo xu hướng hội nhập, bền vững, hiệu quả doanh nghiệp gắn với lợi ích cộng đồng.

Saigontourist Group đặt mục tiêu năm 2022 đón tổng lượt khách: 950.000 lượt khách, tăng 90% so với thực hiện năm 2021; tổng doanh thu: 9.500 tỷ đồng, tăng 53,2% so với thực hiện năm 2021 (Khối trực tiếp kinh doanh đạt 2.150 tỷ đồng); tổng lãi gộp: 1.410 tỷ đồng, tăng 93,9% so với thực hiện năm 2021; tổng nộp ngân sách: 2.340 tỷ đồng, tăng 32,2% so với thực hiện năm 2021 (Khối trực tiếp kinh doanh 500 tỷ đồng).

Năm 2021, Saigontourist Group đã tiên phong tài trợ và tổ chức thành công 10 tour tri ân “hành trình xanh” đi Cần Giờ, Củ Chi. (Ảnh: Thanhuytphcm.vn) Năm 2021, Saigontourist Group đã tiên phong tài trợ và tổ chức thành công 10 tour tri ân “hành trình xanh” đi Cần Giờ, Củ Chi. (Ảnh: Thanhuytphcm.vn)

Để đạt được các chỉ tiêu đề ra, Saigontourist Group tiếp tục tập trung nhiệm vụ kép vừa chống dịch vừa thực hiện công tác kinh doanh, triển khai đồng bộ, linh hoạt các kịch bản, giải pháp hồi phục thị trường trong nước và quốc tế. Tập trung tái cơ cấu phát triển các ngành kinh doanh chính, nâng cao năng suất lao động, quản trị chuyên nghiệp gắn liền với áp dụng công nghệ, quản trị tiên tiến để thực thi chiến lược phát triển kinh doanh. Tiếp tục triển khai thực hiện chương trình “Tối đa doanh thu - Tối ưu lợi nhuận”, xem đây là giải pháp tăng doanh thu, kiểm soát rủi ro, tiết kiệm chi phí hợp lý, tối ưu hóa giá trị doanh nghiệp, đa dạng hóa, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, gia tăng hiệu quả kinh tế, lợi thế cạnh tranh, nâng cao nguồn lực, hình thành công nghệ quản lý đặc trưng Saigontourist.

Cùng đó, xây dựng hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ đồng bộ, riêng có của hệ thống Saigontourist thông qua các thế mạnh về kinh doanh lưu trú, lữ hành, ẩm thực, giải trí, hội nghị hội thảo… Tập trung khai thác các sản phẩm mới, có khả năng cạnh tranh; đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ, đáp ứng các nhu cầu ngày càng thay đổi và yêu cầu cao của khách hàng. Tập trung đầu tư công tác phát triển thương hiệu Saigontourist Group theo chiều rộng và chiều sâu, nghiên cứu hình thức đa thương hiệu, thương hiệu nhánh. Tiếp tục chuẩn hóa hệ thống nhận diện các đơn vị thành viên để các đơn vị hoạt động chuyên nghiệp. Đầu tư chiều sâu và đầu tư mở rộng, chú trọng các công trình trọng điểm tại địa bàn TPHCM và đầu tư liên doanh, liên kết chuỗi khách sạn, khu nghỉ dưỡng, khu phức hợp, nhà hàng, trung tâm hội nghị hội thảo, trường học, chi nhánh lữ hành đạt chuẩn tại các địa bàn trọng điểm trên cả nước.

Quy hoạch, phát triển, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nhằm đảm bảo năng lực quản trị, đáp ứng tốt chiến lược phát triển kinh doanh của Tổng Công ty cũng như của ngành du lịch, để có khả năng cạnh tranh quốc tế và khu vực. Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực các bộ phận, các đơn vị thành viên và của Tổng Công ty. Tập trung nguồn lực tài chính, tăng cường liên kết với các địa phương và đối tác cùng ngành nghề để phát triển sản phẩm, dịch vụ mới.

Để thu hút khách du lịch quay trở lại sau dịch, ông Phạm Huy Bình, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Saigontourist Group, kiến nghị cần có chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động lĩnh vực du lịch. Trong đó xem xét miễn giảm 50% thuế GTGT trong thời gian 12 tháng kể từ ngày hết dịch; miễn giảm thuế thu nhập cá nhân cho nhân viên ngành du lịch, nhà hàng trong năm 2021 và 2022 để thu hút lực lượng lao động quay trở lại làm việc; điều chỉnh giá điện về ngang giá điện sản xuất...

Về chính sách, ông Phạm Huy Bình cho rằng, với thực trạng “sức khoẻ” của các doanh nghiệp và những hệ luỵ của đại dịch Covid-19 gây ra cho doanh nghiệp và nền kinh tế, cần khẩn trương nghiên cứu thực hiện các chính sách và giải pháp phù hợp, có quy mô tác động đủ lớn, thời gian thực hiện trong trung và dài hạn. Điều hành lãi suất cho vay phù hợp với tình hình kinh tế vĩ mô hiện nay; cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giảm lãi vay cho các doanh nghiệp thuộc ngành du lịch đang gặp khó khăn.

Theo báo cáo đánh giá cấp độ dịch mới nhất, gần như toàn bộ TPHCM là vùng xanh, dịch Covid-19 có chiều hướng giảm cả nước. Hy vọng với nỗ lực tập trung triển khai chiến lược phát triển giai đoạn mới, Saigontourist Group sẽ góp phần quan trọng vào mục tiêu du lịch Việt Nam năm 2022 đón 5 triệu lượt khách quốc tế, 60 triệu lượt khách nội địa; tổng thu du lịch 400.000 tỷ đồng của ngành du lịch Việt Nam.

Song Hương


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo