Thứ Tư, ngày 27 tháng 9 năm 2023

Phát động mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước trong người lao động, phấn đấu thực hiện tốt những nhiệm vụ đã đề ra

Đồng chí Lê Trường An, Chủ tịch Công đoàn Saigontourist Group phát biểu chỉ đạo tại đại hội

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 9/5, Công đoàn Khối văn phòng Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn TNHH MTV (Saigontourist Group) đã tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tham dự Đại hội có đồng chí Huỳnh Minh Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Đảng ủy Tổng Công ty; đồng chí Lê Trường An, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty; đồng chí Võ Anh Tài, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty cùng hơn 95 đại biểu được bầu từ các tổ công đoàn.

Đại hội đã thông qua dự thảo báo cáo kết quả hoạt động công tác công đoàn nhiệm kỳ 2018 - 2023 và báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2018 - 2023, đồng thời xác định các chỉ tiêu, đề ra phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp để thực hiện hiệu quả trong nhiệm kỳ 2023 - 2028. Trong nhiệm kỳ vừa qua, cùng với 6 tổ và 145 công đoàn viên, Công đoàn cơ sở Khối Văn phòng đã không ngừng phát triển về tổ chức đội ngũ cán bộ, đoàn viên, người lao động, thực hiện tốt việc đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, khắc phục những khó khăn thách thức, phấn đấu thực hiện tốt những nhiệm vụ đã đề ra.

Trong năm, với phương châm “Đổi mới toàn diện - Nâng cao vị thế - Phát triển bền vững”, Công đoàn Khối Văn phòng đã tập trung, nỗ lực tham mưu triển khai thực hiện toàn diện Chương trình hành động của Đảng bộ Tổng Công ty. Tham gia cùng Ban lãnh đạo trong việc xây dựng, ký kết, giám sát thực hiện thoả ước lao động tập thể; việc thực hiện chế độ, chính sách, pháp luật về lao động, hoạt động công đoàn; tổ chức hội nghị người lao động, giám sát công tác việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, xét nâng lương theo qui định... nhằm đảm bảo các quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động tại đơn vị. Kết quả 100% công đoàn viên, người lao động được kí hợp đồng lao động, đạt chỉ tiêu nhiệm kì trước đề ra.

Công tác tuyên truyền, giáo dục các chủ trương, chính sách, chế độ, quy định của nhà nước có liên quan trực tiếp đến công đoàn viên, người lao động đã được quan tâm đẩy mạnh, cũng như có nhiều giải pháp nhiều đổi mới về phương thức tuyên truyền, thông qua ưu thế của internet và mạng xã hội kết hợp với hệ thống văn bản điện tử của cơ quan. Luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho đoàn viên được tham gia xây dựng, tổ chức và giám sát việc thực hiện… luôn đảm bảo cơ chế dân chủ tại cơ sở được thực hiện tốt. Điều đó góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định để thực hiện nhiệm vụ chính trị tại đơn vị đồng thời góp phần làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với đoàn viên, người lao động.

Trong hoạt động chăm lo, Công đoàn Khối Văn phòng đã triển khai thực hiện tốt nhiều chương trình như: các chương trình chăm lo vào các dịp lễ, tết…; giao lưu hè, bình xét thi đua và khen thưởng học sinh giỏi cho com, em người lao động; các chương trình nghỉ mát hàng năm, khám sức khỏe cho CBCNV, lao động nữ… Đặc biệt là, tập trung chăm lo đảm bảo thu nhập, ổn định đời sống cho người lao động dù trong tình hình kinh doanh còn nhiều khó khăn.

Ban Chấp hành công đoàn cơ sở Khối Văn phòng Tổng Công ty, nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt trong Đại hội Ban Chấp hành công đoàn cơ sở Khối Văn phòng Tổng Công ty, nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt trong Đại hội

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Lê Trường An, Chủ tịch Công đoàn Saigontourist Group biểu dương và ghi nhận đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của Ban chấp hành Công đoàn và toàn thể đoàn viên, người lao động trong cơ quan, sự nỗ lực cố gắng đó đã góp phần củng cố, nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn, đóng góp quan trọng vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Đồng chí cũng đề nghị, trên cơ sở đánh giá về những hạn chế trong nhiệm kỳ vừa qua Ban chấp hành Công đoàn Khối văn phòng nhiệm kỳ mới cần tiếp tục nghiên cứu và phát động mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước trong người lao động ngay từ đầu nhiệm kỳ; động viên người lao động không ngừng nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Bên cạnh đó, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của công đoàn cơ sở, thực hiện tốt các chế độ, chính sách, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên và người lao động.

Trên cơ sở kết quả đạt được cùng các ý kiến đóng góp thảo luận của các đại biểu và định hướng chỉ đạo nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn tới, Đại hội đã biểu quyết thống nhất 100% thông qua Nghị quyết gồm những chỉ tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại hội đã nhất trí bầu 07 đồng chí tham gia Ban Chấp hành công đoàn cơ sở Khối Văn phòng Tổng Công ty, nhiệm kỳ 2023 – 2028 và bầu 8 đồng chí đại biểu chính thức và 1 đồng chí đại biểu dự khuyết tham dự Đại biểu Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn TNHH MTV, nhiệm kỳ 2023-2028.

Được biết, đây cũng là công đoàn cơ sở thứ 24 (24/24) trực thuộc Công đoàn Saigontourist Group tổ chức thành công đại hội công đoàn cơ sở tiến tới Đại hội Đại biểu Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn TNHH MTV, nhiệm kỳ 2023-2028.  

Văn Phú Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo