Thứ Hai, ngày 30 tháng 1 năm 2023

Nữ cán bộ chủ chốt Tổng Công ty Bến Thành tham qua nhà ga ngầm tuyến Metro số 1

Đoàn Tổng Công ty Bến Thành chụp hình lưu niệm chuyến tham quan dự án ga ngầm Nhà hát Thành phố

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 18/10, nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2022), đoàn nữ cán bộ chủ chốt của Tổng Công ty Bến Thành và các doanh nghiệp thành viên cùng với Ủy viên Ban Chấp công đoàn, Đoàn thanh niên Tổng Công ty đã có chuyến đi thực tế tại ga ngầm Nhà hát Thành phố thuộc tuyến đường sắt đô thị Bến Thành - Suối Tiên (Metro số 1).

Trưởng đoàn là Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Huỳnh Thị Phương Nam.

Đây là một công trình tiêu biểu mang tính lịch sử của TPHCM, được khởi công xây dựng từ tháng 8/2012. Riêng nhà ga ngầm Nhà hát Thành phố có chiều dài 190m, sâu 30m,  được thi công bằng phương pháp đảo từ trên xuống với tổng diện tích sàn là 27.900 m2. Ga thiết kế với màu vàng nhẹ chủ đạo tương tự màu của Nhà hát Thành phố.

Toàn bộ ga ngầm gồm 4 tầng, riêng tầng B1 đã hoàn thiện cơ bản, 3 tầng còn lại đang xây dựng. Tầng 1 là nơi đặt các trang thiết bị phục vụ hành khách (sảnh đợi, máy bán vé, cổng thu phí tự động, nhà vệ sinh), phòng hướng dẫn thông tin cho hành khách. Tầng 2 là sân ga, nơi có tàu dừng, đỗ để đón và trả khách. Tầng 3 có trang thiết bị cho nhân viên ga, trung tâm kiểm soát thảm họa, khu vực nghỉ ngơi và các phòng thiết bị điện, máy điều hòa không khí và hệ thống thông gió, phòng cơ điện… Tầng 4 là sân ga, nơi có tàu dừng, đỗ để đón trả khách.

Ông Vũ Đính Quân, Đảng ủy viên, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bến Thành trao giấy khen cho đơn vị đại giải Nhì hội thi Ảnh “Nét đẹp trong lao động nữ Benthanh Group” năm 2022 Ông Vũ Đính Quân, Đảng ủy viên, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bến Thành trao giấy khen cho đơn vị đại giải Nhì hội thi Ảnh “Nét đẹp trong lao động nữ Benthanh Group” năm 2022

Việc đi lại giữa các tầng khi đi tàu được thiết kế thuận tiện cho hành khách, đặc biệt có vạch kẻ nổi bật dành cho người khiếm thị. Lối đi cho khách tham quan nhà ga khá rộng rãi (khoảng 6 mét), người dân sau này có thể thoải mái đi dạo dưới không gian như một sân khấu hiện đại giữa lòng đất trung tâm Sài Gòn.

Hiện nay nhà thầu đã nhập 17 đoàn tàu của dự án, mỗi tàu có 3 toa, có thể chuyên chở tổng cộng 930 hành khách. Dự kiến tuyến Metro số 1 Bến Thành-Suối Tiên này sẽ đưa vào khai thác từ quý 4/2023.

Sau buổi tham quan, đoàn đã họp mặt để ôn lại truyền thống ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Dịp này, 17 tập thể và cá nhân của các doanh nghiệp trong hệ thống Tổng Công ty đã được nhận khen thưởng Cuộc thi Ảnh qua mạng “Nét đẹp trong lao động nữ Benthanh Group” năm 2022 do Công đoàn Tổng Công ty Bến Thành phát động.

Phương Nam


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo