Thứ Hai, ngày 11 tháng 12 năm 2023

Hỗ trợ cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho cán bộ, người lao động Saigontourist Group

Chương trình hỗ trợ cấp Tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho cán bộ, người lao động Saigontourist Group.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 14/7, tại Khách sạn Kim Đô, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) phối hợp với Đoàn Công an TP, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06) - Công an TPHCM tổ chức thực hiện chương trình hỗ trợ cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho cán bộ, người lao động Saigontourist Group.

Đây là hoạt động nhằm thực hiện tốt Chỉ thị số 24-CT/TU ngày 14/4/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy về việc lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện “Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử, phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”.

Chương trình đã phục vụ, hỗ trợ hơn 400 công đoàn viên, đoàn viên thanh niên, người lao động tại các đơn vị trong hệ thống. Bên cạnh việc rà soát, hỗ trợ để hoàn thành việc cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2, các cán bộ, người lao động Saigontourist Group được tuyên truyền, giải thích về các tiện ích của thẻ căn cước công dân gắn chíp, tài khoản định danh điện tử trên nền tảng ứng dụng VneID. Thông qua dịp này đã tuyên truyền, phát huy vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, người lao động trong việc thực hiện hồ sơ đăng ký, giải quyết thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ công quốc gia thay thế cho việc thực hiện thủ công, trực tiếp tại các cơ quan hành chính nhà nước. Từ đó tạo thói quen trong việc giải quyết thủ tục hành chính trực tuyến góp phần tiết kiệm thời gian, công sức, góp phần vào công cuộc cải cách hành chính, chuyển đổi số quốc gia.

Được biết, tài khoản định danh điện tử có 2 mức độ 1 và 2. Khi công dân sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 1 có giá trị chứng minh các thông tin của người đó quy định gồm số định danh cá nhân, họ tên, ngày, tháng, năm sinh, giới tính trong các hoạt động, giao dịch có yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân của chủ thể danh tính điện tử. Ở mức này, người dân được sử dụng một số tính năng cơ bản như giải quyết dịch vụ công trực tuyến về thông báo lưu trú, đăng ký thường trú, tạm trú, khai báo tạm vắng...

Đối với mức 2, tài khoản này có thêm thông tin về sinh trắc học của công dân (vân tay). Với tài khoản này, người dân được sử dụng tất cả tiện ích đã tích hợp các loại giấy tờ như giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế, thanh toán nhiều loại hóa đơn điện tử (điện, nước, chuyển tiền...). Đồng thời có giá trị cung cấp thông tin trong các loại giấy tờ của công dân đã được đồng bộ vào tài khoản định danh điện tử để cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối chiếu khi thực hiện các giao dịch có yêu cầu xuất trình giấy tờ đó.

Văn Phú Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo