Thứ Năm, ngày 7 tháng 12 năm 2023

Du lịch Bến Thành nỗ lực phục hồi hoạt động kinh doanh trong 6 tháng đầu năm 2022

Tổng giám đốc Tổng Công ty Bến Thành Hoàng Tâm Hòa và Tổng Gíam đốc Công ty Benthanh tourist Nguyễn Ngọc Hoài Nguyên trao thưởng 4 tập thể nỗ lực vượt khó 6 tháng đầu năm 2022

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 8/7, Đảng ủy Công ty cổ phần Dịch vụ Du lịch Bến Thành (Benthanh tourist) - trực thuộc Đảng bộ Tổng Công ty Bến Thành đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng - đoàn thể 6 tháng đầu năm 2022 tại Khách sạn Viễn Đông. Đến tham dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Tâm Hòa - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tổng Công ty Bến Thành và 50 đảng viên của Đảng bộ cơ sở công ty.

Sau 2 năm gần như đóng băng hoàn toàn vì ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, từ tháng 4/2022 ngành du lịch mới dần mở cửa với những triển vọng phục hồi tích cực. Điều này đòi hỏi đội ngũ người lao động Benthanh tourist phải tập trung nỗ lực trong nghiệp vụ chuyên môn, nâng cao chất lượng dịch vụ để khôi phục hoạt động kinh doanh và đáp ứng những yêu cầu của khách du lịch trong tình hình mới.

Phong trào thi đua “Đẩy mạnh doanh thu - Gia tăng dịch vụ” do đoàn thể phát động đã được toàn thể đoàn viên, người lao động của Công ty hưởng ứng. Nhiều giải pháp năng động, sáng tạo để “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” đã được lãnh đạo và cán bộ nhân viên công ty xây dựng và thực hiện đạt hiệu quả như: chương trình Talk show “Thế giới thật gần”, chương trình khuyến mãi tham gia “Ngày hội du lịch TPHCM”, chạy chiến dịch quảng cáo tour khách lẻ qua nền tảng công nghệ thông tin, chương trình chăm sóc khách hàng, khai trương  các văn phòng du lịch ở tuyến đường trung tâm Nguyễn Huệ và ở thành phố Huế, tận dụng tối đa nguồn lực tại chỗ….

Kết quả 6 tháng đầu năm đã ghi nhận sự phục hồi và tăng trưởng mạnh mẽ trên hầu hết các lĩnh vực kinh doanh chính của Công ty. Cụ thể doanh thu đạt 41% so với kế hoạch năm; lợi nhuận trước thuế tăng 2,05% so với kế hoạch và giảm lỗ so với cùng kỳ năm trước 15 tỷ 013 triệu đồng.

Đảng ủy Công ty Benthanh tourist khen thưởng các cá nhân xuất sắc 6 tháng đầu năm 2022 Đảng ủy Công ty Benthanh tourist khen thưởng các cá nhân xuất sắc 6 tháng đầu năm 2022

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Tâm Hòa - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tổng Công ty Bến Thành đã biểu dương tinh thần đoàn kết, sự hy sinh không ngại khó khăn, sự gắn bó đồng hành của tập thể lãnh đạo và người lao động công ty để có những con số khả quan trong hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm. Đồng thời công tác xây dựng Đảng cũng được chú trọng như tăng cường hoạt động kiểm tra giám sát tại các chi bộ, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, lãnh đạo 2 đoàn thể đổi mới trong tổ chức phong trào thi đua.

Nhiều cán bộ đảng viên đã sôi nổi đóng góp những ý kiến cho phương hướng nhiệm vụ cụ thể 6 tháng cuối năm nhằm đảm bảo hoàn thành kế hoạch nhiệm vụ đã đặt ra như tận dụng các cơ hội kinh doanh để cải thiện doanh thu, nghiên cứu sản phẩm dịch vụ mới theo mùa như tour Giáng sinh, tour hành hương mùa Vu lan…du lịch sinh thái, du lịch kết hợp hội thảo; song song nghiên cứu cách thức ứng phó khó khăn của du lịch các nước để có phản ứng thích hợp.

Kết thúc Hội nghị là phần khen thưởng cho 4 đơn vị nỗ lực vượt khó, 13 cá nhân xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và 5 tập thể đạt kế hoạch lợi nhuận trên 50% kế hoạch lợi nhuận công ty giao. Đây là một sự nỗ lực lớn của các nhân viên và các tập thể đã góp phần vào kết quả chung của Công ty trong 6 tháng đầu năm 2022. Công ty cũng đã khen thưởng 3 cá nhân và 1 tập thể xuất sắc nhất Cuộc thi “Chiến binh triệu bước” do 2 đoàn thể phát động khuyến khích đoàn viên đi bộ rèn luyện thể lực, nâng cao sức khỏe để phấn đấu hoàn thành công việc trước những khó khăn thử thách áp lực sau mùa dịch.

Phương Nam


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo