Thứ Bảy, ngày 23 tháng 9 năm 2023

Đoàn Thanh niên Sở Lao động – Thương binh và Xã hội: Chú trọng phát triển đảng viên từ đoàn viên ưu tú

Đồng chí Võ Sĩ, Phó Bí thư Đảng ủy Sở, phát biểu tại hội nghị.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 12/1, Đoàn Thanh niên Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022. Đến dự có các đồng chí: Võ Sĩ, Phó Bí thư Đảng ủy Sở; Phạm Thị Thảo Linh, Ủy viên Ban Thường vụ Thành đoàn, Trưởng ban Thiếu nhi Thành đoàn.

Năm 2022, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Sở đã chủ động, sáng tạo, linh hoạt đổi mới nội dung, phương thức hoạt động trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Với chủ đề “Xây dựng Đoàn vững mạnh về tổ chức”, các cơ sở đoàn đã xây dựng kế hoạch và cụ thể hóa bằng những cách làm hay, mô hình sáng tạo, chú trọng các hoạt động uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, các hoạt động hướng về cơ sở và cộng đồng như vận động trao tặng 2 hệ thống điện năng lượng mặt trời cho các thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt; thực hiện công trình chuyển giao công nghệ trồng trọt và chăn nuôi để tăng thêm nguồn nguyên liệu vào phần dinh dưỡng cho bệnh nhân bảo trợ tại đơn vị; trao tặng 173 phần quà chăm lo Tết Nguyên đán cho cán bộ đoàn, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với kinh phí 85,8 triệu đồng. Tổ chức hoạt động Xuân tình nguyện chăm sóc các phần mộ tại khu liệt sĩ chưa xác định được thông tin Khu M28, 29 tại Nghĩa trang thành phố, thăm và phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng tại Củ Chi...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Võ Sĩ đề nghị, trong thời gian tới, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Sở cần chủ động hơn trong tham mưu nội dung cho Ban Thường vụ Đảng ủy Sở để có sự chỉ đạo xuyên suốt và tạo thêm nhiều cơ chế hơn cho hoạt động của Đoàn từ cấp Sở đến cơ sở; xây dựng chương trình, kế hoạch cần chi tiết cụ thể để thực hiện tốt các hệ thống chỉ tiêu nhiệm kỳ Đại hội đã đề ra; tập trung bám sát mục tiêu nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở và thực hiện tốt chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội, Chương trình năm của Đảng ủy Sở..; rà soát lại công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú sang Đảng và chú trọng công tác phát triển đảng viên mới từ đoàn viên ưu tú; tăng cường công tác nắm bắt tư tưởng đoàn viên, thanh niên để có định hướng kịp thời; tăng cường tuyên truyền mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp…

Trao khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022. Trao khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022.

Hội nghị đã trao tặng bằng khen của Thành đoàn đối với 5 tập thể và 4 cá nhân, giấy khen Đoàn Sở đối với 33 tập thể và 244 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022 và trao tặng 4 cờ thi đua của Ban Chấp hành Đoàn Sở khen tặng đối với 4 tập thể hoàn thành xuất sắc dẫn đầu khối thi đua.

Dịp này, Đoàn Sở đã trao tặng 47 suất quà Tết đến với các bạn đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn là tấm lòng của Đoàn Thanh niên Sở gửi đến các bạn góp thêm để các bạn đón Tết sum vầy, ấm áp cùng gia đình, người thân.

Kim Cương


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo