Thứ Tư, ngày 28 tháng 2 năm 2024

Đoàn đại biểu TPHCM dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

(Thanhuytphcm.vn) – Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, sáng 18/1, (tức 27 tháng Chạp), đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM do đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ TPHCM (Đồi không tên, TP Thủ Đức).

Tham gia cùng đoàn có các đồng chí: Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TP; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy TP Nguyễn Phước Lộc; Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc Công an TP; Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức; Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP Bùi Xuân Cường và đại diện các ban, ngành, đoàn thể, quận, huyện...

Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ “Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM kính viếng”.

Tại Nghĩa trang Liệt sĩ TPHCM, các đại biểu đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với công lao của các mẹ Việt Nam anh hùng; các anh hùng liệt sĩ, những người đã hy sinh cho độc lập tự do của Tổ quốc.

Các đại biểu đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ anh linh các anh hùng liệt sĩ - những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của Nhân dân.

Sau lễ dâng hoa, dâng hương các anh hùng liệt sĩ, các đại biểu đã đến thắp hương các ngôi mộ, nơi an nghỉ của 14.500 anh hùng liệt sĩ để tưởng nhớ và tri ân.

Sau khi viếng Nghĩa trang Liệt sĩ TPHCM, đoàn đại biểu TP đến viếng, dâng hoa, dâng hương, tri ân các thế hệ lãnh đạo, các bậc lão thành cách mạng đã có những cống hiến to lớn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tại Nghĩa trang TPHCM (Lạc Cảnh, TP Thủ Đức).

* Cùng ngày, đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM do đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn đã đến đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược, huyện Củ Chi.

Tham gia cùng đoàn có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Nội chính Thành ủy TP Lê Thanh Liêm; Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Minh Châu; Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP Võ Vân Hoan; Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Văn Dũng; Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Nguyễn Thành Trung và các ban, ngành, đoàn thể, quận, huyện...

Tại đây, các đại biểu đã kính cẩn đặt vòng hoa và dành phút mặc niệm tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ, những người đã hy sinh vì độc lập tự do của đất nước.

Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược, huyện Củ Chi, nơi ghi danh 45.639 người con ưu tú của đất nước đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, trong đó có hơn 9.300 liệt sĩ là con em của 40 tỉnh, TP. Đây cũng là ngôi đền tưởng niệm liệt sĩ lớn nhất tại TPHCM, được xây dựng ngay giữa lòng "tam giác sắt" trên vùng đất nổi tiếng Địa đạo Củ Chi.

Sau khi dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đền Bến Dược, đoàn đại biểu TPHCM cũng đến viếng Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Củ Chi, xã An Nhơn Tây và Nghĩa trang Chính sách TP, xã Phú Hòa Đông; dâng hương, dâng hoa, tưởng niệm Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Thị Rành tại Nhà tưởng niệm của Mẹ, ấp Trại Đèn, xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi.

Tại đây, các đại biểu đã dành phút mặc niệm thành kính tưởng nhớ công ơn to lớn của đồng bào, chiến sĩ đã chiến đấu kiên cường, anh dũng hy sinh trên vùng đất Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định trong hai cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc; nguyện tiếp tục cống hiến, chung sức, đồng lòng xây dựng TP ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Một số hình ảnh dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP và Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược, huyện Củ Chi.


Các đại biểu dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ TPHCM, TP Thủ Đức. Các đại biểu dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ TPHCM, TP Thủ Đức.
Các đại biểu dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ TPHCM, TP Thủ Đức. Các đại biểu dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ TPHCM, TP Thủ Đức.
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ TPHCM, TP Thủ Đức. Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ TPHCM, TP Thủ Đức.
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên viếng và dâng hương các phần mộ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ TPHCM, TP Thủ Đức. Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên viếng và dâng hương các phần mộ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ TPHCM, TP Thủ Đức.
Đồng chí Nguyễn Hồ Hải cùng các đại biểu dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ TPHCM, TP Thủ Đức. Đồng chí Nguyễn Hồ Hải cùng các đại biểu dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ TPHCM, TP Thủ Đức.
Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Hiếu cùng các thành viên trong đoàn viếng và dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược, huyện Củ Chi. Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Hiếu cùng các thành viên trong đoàn viếng và dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược, huyện Củ Chi.
Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Hiếu cùng các thành viên trong đoàn viếng và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược, huyện Củ Chi. Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Hiếu cùng các thành viên trong đoàn viếng và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược, huyện Củ Chi.
Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Hiếu dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Củ Chi, xã An Nhơn Tây. Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Hiếu dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Củ Chi, xã An Nhơn Tây.
Quang cảnh Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Củ Chi, xã An Nhơn Tây. Quang cảnh Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Củ Chi, xã An Nhơn Tây.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo