Thứ Tư, ngày 27 tháng 9 năm 2023

Đảm bảo thực hiện đúng tất cả những nội dung của Thỏa ước Lao động tập thể

Tổ chức lễ Ký kết Nghị quyết Hội Nghị người lao động năm 2023-2025 tại Hội nghị.
(Thanhuytphcm.vn) – Chiều ngày 02/6, Khối văn phòng Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) đã tổ chức Hội nghị người lao động năm 2023.

Đến tham dự có đồng chí Trương Đức Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Tổng giám đốc điều hành Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn; Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Gấm, Phó giám đốc Phòng Kinh doanh Tiếp thị Tổng Công ty, Chủ tịch Công đoàn Khối Văn phòng Tổng công ty cùng với sự các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban chấp hành Đảng bộ Khối Văn phòng Tổng Công ty và các đại biểu là đại diện cho người lao động của Khối Văn phòng Tổng Công ty.

Các đại biểu đã được nghe báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kế hoạch năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023; Báo cáo tình hình Hội nghị NLĐ tại các phòng, ban trực thuộc Khối văn phòng Tổng Công ty; Kết quả thực hiện thỏa ước lao động tập thể, quy chế dân chủ và tổng hợp góp ý, bổ sung, sửa đổi các nội quy, quy định, thỏa ước lao động tập thể; báo cáo kết quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân…

Theo đó, hoạt động kinh doanh năm 2022 tại Saigontourist Group trên đà hồi phục tích cực. Đảng ủy, Hội đồng thành viên, Ban Tổng Giám đốc Tổng Công ty đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đối với công tác xây dựng Đảng và công tác sản xuất kinh doanh. Từ đó đã đạt được nhiều kết quả cụ thể như sau: Tổng lượng khách đón tiếp và phục vụ là 1.040.000 lượt khách, tăng 177,3% so cùng kỳ và tăng 5,3% so với kế hoạch; Tổng doanh thu ước thực hiện: 11.480 tỷ đồng, tăng 92,7% so cùng kỳ và tăng 10,4% so với kế hoạch; Nộp ngân sách gần 2.190 tỷ đồng, tăng 42,3% so cùng kỳ và đạt 94,6% so với kế hoạch.

Trong công tác chăm lo cho người lao động, Công đoàn Khối Văn phòng Tổng Công ty đã đảm bảo thực hiện tốt việc thu nhập và chi hỗ trợ đầy đủ cho người lao động trong các hoạt động chăm lo các dịp lễ, tết, cụ thể như: Tết nguyên đán 2023, Lễ 8/3, ngày 20/10, Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Tết trung thu…... đảm bảo việc thực hiện đúng tất cả những nội dung của Thỏa ước Lao động tập thể Tổng công ty đã được ký kết trước đó.

Trong phần tham luận, Hội nghị đã nhận được nhiều thảo luận đóng góp của các đại biểu về dự thảo Bản Thỏa ước lao động tập thể năm 2023 với các nội dung liên quan đến mua sắm, cung cấp các thiết bị, văn phòng phẩm, đồng phục; cải tiến hệ thống các qui trình, quy chế làm việc giữa các phòng, ban trong Khối văn phòng; công tác lao động - tiền lương, thi đua - khen thưởng, đào tạo; các nội dung khác có liên quan trực tiếp đến quyền và nghĩa vụ của người lao động… Thông qua các nội dung trả lời xác đáng của Ban Tổng Giám đốc và lãnh đạo các phòng ban chức năng, các vấn đề mà người lao động quan tâm thắc mắc được giải đáp. Từ đó đi đến sự đồng tâm nhất trí, đối với Ban Tổng Giám đốc cũng như từng người lao động, tiếp tục nâng cao ý thức xây dựng tập thể, luôn đặt quyền lợi của tập thể lên trên quyền lợi cá nhân, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ của Khối văn phòng Tổng Công ty trong năm 2023.

Toàn cảnh Hội nghị người lao động Khối văn phòng Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn năm 2023 Toàn cảnh Hội nghị người lao động Khối văn phòng Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn năm 2023

Được biết, Bản Thỏa ước lao động tập thể ký kết kỳ này với nhiều điểm mới như: Thời hạn của Thỏa ước lao động tập thể có hiệu lực ký trong 3 năm, mỗi năm sẽ có bổ sung, điều chỉnh theo tình hình thực tế; bổ sung tăng thêm nhiều nội dung trong chi chăm lo phúc lợi cho người lao động, đặc biệt trong trường hợp người lao động có hiếu hỉ, tang chế, kết hôn hợp pháp và thăm hỏi ốm đau.

 Kết thúc Hội nghị, 100% đại biểu đã biểu quyết nhất trí thông qua các nội dung Nghị quyết Hội nghị; Ký kết Nghị quyết Hội Nghị người lao động năm 2023-2025 và Thỏa ước lao động tập thể năm 2023-2025; Bầu ra Ban Đại diện người lao động định kỳ giai đoạn 2023-2025 gồm 6 đồng chí.

Văn Phú Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo