Thứ Hai, ngày 22 tháng 7 năm 2024

Cụm thi đua 5 Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM: Tạo động lực thúc đẩy các phong trào thi đua thực hiện công tác tuyên giáo

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 22/11, tại Hội trường Đảng ủy Bưu điện Thành phố, Cụm thi đua 5 Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá kết quả phong trào thi đua công tác tuyên giáo năm 2023.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Hải, Trưởng phòng Báo chí -Xuất bản, Ban Tuyên giáo Thành ủy; các đồng đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn và Ban Biên tập Trang tin điện tử Đảng bộ Thành phố; cùng các đồng chí là Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo Ban Tuyên giáo của 11 đơn vị Đảng ủy cấp trên cơ sở thuộc Cụm thi đua 5 (gồm các đơn vị Đảng ủy Đại học Quốc gia TPHCM; Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TPHCM; Đảng ủy các cơ quan Trung ương tại TPHCM; Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường; Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Giao thông Vận tải; Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Y tế; Đảng ủy Bưu điện TPHCM; Đảng ủy Viễn thông TPHCM; Đảng ủy Khối Ngân hàng TPHCM).

Báo cáo đánh giá công tác thi đua của Cụm 5, đồng chí Đặng Thùy Khánh Vân, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TPHCM, Cụm trưởng Cụm 5 cho biết trong năm 2023, hoạt động của Cụm Thi đua 5 đã đi vào nền nếp với kế hoạch được phân công xây dựng cụ thể, rõ ràng; qua giao ban chuyên đề, đã tạo điều kiện cho các đơn vị cùng nhau giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, thắt chặt thêm tình cảm giữa các thành viên trong Cụm, góp phần để các đơn vị thực hiện ngày càng tốt hơn các nhiệm vụ của ngành tuyên giáo.

Thành viên Cụm Thi đua 5 Ban Tuyên giáo Thành ủy có ý thức trách nhiệm cao trong hoạt động Cụm; tạo động lực và thúc đẩy các phong trào thi đua giữa các đơn vị, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ, chương trình công tác đã đề ra. Tuy nhiên, nhiều đơn vị hiện nay gặp nhiều khó khăn trong tổ chức triển khai hoạt động do thực hiện Kế hoạch 22-KH/ĐUK ngày 27/01/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy “về sắp xếp tổ chức đảng, đảng viên và đội ngũ cán bộ chuyên trách tại các đảng bộ cấp trên cơ sở trực thuộc Thành ủy giai đoạn 2020 – 2024”.

Quang cảnh Hội nghị. Quang cảnh Hội nghị.

Đặc biệt, trong năm 2023, Cụm thi đua 5 đã tổ chức được 3 Hội nghị tập huấn đến các cấp ủy cơ sở trực thuộc các Đảng bộ Khối của Cụm thi đua như tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Quy định số 85-QĐ/TW ngày 07/10/2022 của Ban Bí thư về việc “cán bộ, đảng viên thiết lập và sử dụng trang thông tin điện tử cá nhân trên Internet, mạng xã hội”; Hội nghị tập huấn “Kỹ năng viết và đăng tin, chụp ảnh sự kiện, kỹ năng lan tỏa thông tin tích cực, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên internet, mạng xã hội”; Hội nghị tập huấn chuyên đề “Công tác triển khai thực hiện các nội dung về Văn hóa cơ sở”. Thông qua các Hội nghị tập huấn đã giúp cho cấp ủy cơ sở có kỹ năng, nghiệp vụ làm công tác tốt tuyên giáo.

Tại hội nghị, các đơn vị trong Cụm đã chia sẻ những mô hình, giải pháp tiêu biểu của đơn vị trong công tác tuyên giáo năm 2023, đồng thời nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong công tác. Đại diện các phòng ban trực thuộc Ban Tuyên giáo Thành ủy cũng đã trao đổi, giải đáp một số ý kiến của các đơn vị.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Hải, Trưởng phòng Báo chí-Xuất bản, Ban Tuyên giáo Thành ủy đã ghi nhận những nỗ lực của cán bộ chuyên trách công tác tuyên giáo các đơn vị trong Cụm, đánh giá cao kết quả hoạt động mà Cụm thi đua 5 đã đạt được. Đồng chí cũng yêu các đơn vị rà soát lại chương trình kế hoạch của năm 2023 và tiếp tục thực hiện có hiệu quả đến khi kết thúc năm làm tiền để cho hoạt động của năm 2024 tốt hơn.

Khánh  Huy


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo