Thứ Năm, ngày 25 tháng 7 năm 2024

Công đoàn Viên chức TPHCM trao đổi kinh nghiệm tổ chức các phong trào thi đua với Công đoàn Campuchia

Công đoàn Viên chức TPHCM tặng quà lưu niệm cho Đoàn đại biểu Liên hiệp Công đoàn quốc gia Campuchia

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 15/12 tại Khu Công nghệ cao (TP Thủ Đức), Công đoàn Viên chức TPHCM tổ chức đón tiếp đoàn gồm 30 đại biểu thuộc Liên hiệp Công đoàn quốc gia Campuchia đến tham quan, trao đổi kinh nghiệm tổ chức thực hiện các phong trào thi đua trong công chức, viên chức, người lao động.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Dân-Chính-Đảng TPHCM; Lương Tuấn Anh, Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ TPHCM, Chủ tịch Công đoàn Viên chức TP; bà Tep Kimvanary, Chủ tịch Liên hiệp Công đoàn quốc gia Campuchia cùng đại diện các công đoàn sở, ngành, công ty doanh nghiệp và chuyên trách Công đoàn Viên chức TPHCM và Công đoàn Campuchia.

Đoàn cán bộ Liên hiệp Công đoàn Campuchia đến thăm và làm việc với Công đoàn viên chức TP đúng dịp hai nước đã và đang có nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm lần thứ 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao.

Tại hội nghị, Công đoàn Viên chức TPHCM đã gửi tặng các thành viên đoàn đại biểu Công đoàn Campuchia biểu tượng 15 năm hình thành và phát triển của đơn vị. Và phía Công đoàn Campuchia cũng gửi tặng Công đoàn Viên chức TPHCM những món quà mang giá trị văn hóa thể hiện tình hữu nghị, sự gắn kết bền chặt giữa hai nước anh em Việt Nam - Campuchia.

Chủ tịch Công đoàn Viên chức TPHCM Lương Tuấn Anh bày tỏ vui mừng khi đoàn đại biểu Liên hiệp Công đoàn quốc gia Campuchia đến học tập, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn về công tác công đoàn. Đồng chí giới thiệu những nét chính về quá trình hình thành và phát triển của Công đoàn Viên chức TPHCM cũng như các mô hình phúc lợi, giải pháp thiết thực để chăm lo đời sống cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

“Với sự đa dạng trong đối tượng quản lý của Công đoàn Viên chức TP cùng với xu thế toàn cầu hóa thị trường lao động và các văn bản hiệp ước lao động toàn cầu, những biến đổi phức tạp trong quan hệ lao động tại doanh nghiệp, việc được giao lưu trao đổi thực tế hoạt động tổ chức công đoàn là hết sức cần thiết. Chúng tôi hy vọng buổi trao đổi, học tập từ thực tiễn công tác của các đồng chí Liên hiệp Công đoàn Campuchia sẽ làm sinh động và đa dạng các giải pháp, mô hình hoạt động thực tế trong thời gian tới”, đồng chí Tuấn Anh nhấn mạnh.

Thảo Quyên

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo