Cập nhật 20:05 09-10-2021

Một đánh giá phiến diện về tự do trên mạng của FH về Việt Nam

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 21/9, trong báo cáo hằng năm có tên “Tự do trên mạng 2021: Nỗ lực toàn cầu nhằm kiểm soát các đại công ty công nghệ”, tổ chức Freedom House (FH) đã đưa ra các cáo buộc sai sự thật về tình hình nhân quyền tại Việt Nam. Trong báo cáo này, FH “chấm điểm” Việt Nam ở mức 19/100 điểm, thuộc nhóm các quốc gia “không có tự do Internet”(?).

Cập nhật 18:50 03-10-2021

Tránh nhẹ dạ, vô tình bị lợi dụng

Chuyện chẳng phải mới nhưng chưa bao giờ cũ. Liên tục trong thời gian qua, ở nhiều nơi diễn ra tình trạng cán bộ hưu trí, cán bộ nghỉ chế độ, cán bộ bị kỷ luật buộc phải rời khỏi tổ chức... có những phát ngôn thiếu chuẩn mực, tuyên bố “cạch mặt” tổ chức, bôi nhọ cơ quan, đơn vị cũ; nêu chính kiến đi ngược lại với quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, Nhà nước.

Cập nhật 22:11 30-09-2021

Quân đội tiếp tục làm tròn sứ mệnh thiêng liêng của mình trước Tổ quốc và Nhân dân

(Thanhuytphcm.vn) -  Đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát đến nay đã đe dọa trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của Nhân dân. Theo lời hiệu triệu “cả nước chung sức, đồng lòng, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, “đặt sức khỏe, tính mạng của Nhân dân là trên hết, trước hết”, “giúp dân là mệnh lệnh trái tim của cán bộ, chiến sĩ”, Quân đội Nhân dân Việt Nam đã không quản ngại hy sinh, gian khổ, tiếp tục xông thẳng vào tâm dịch hỗ trợ địa phương và Nhân dân, phòng, chống dịch Covid-19. Đây vừa trách nhiệm trước Tổ quốc và Nhân dân vừa là nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình, cấp bách, hàng đầu của Quân đội, được các địa phương và Nhân dân đánh giá cao, tin yêu, ủng hộ.

Cập nhật 09:20 16-09-2021

Xuyên tạc Chương trình “Sóng và máy tính cho em” - tận cùng sự vô cảm lương tri con người

(Thanhuytphcm.vn) - Lợi dụng sự kiện ngày 12/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát động Chương trình “Sóng và máy tính cho em” kêu gọi toàn xã hội hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, thiếu phương tiện học tập trực tuyến. Ngay lập tức, xuất hiện “lũ quạ đen vô tri” lợi dụng diễn đàn mạng xã hội, các trang facebook tiêu cực, phản động như Việt Tân, VOA, BBC, Nhật ký yêu nước, Tin Tức Hoa Kỳ,… liên tục phát tán với tần số dày đặc các bài viết, hình ảnh xuyên tạc cho rằng “Chính phủ, lãnh đạo các địa phương đã dùng mọi thủ đoạn để người dân góp tiền vào Quỹ vắc xin nhưng thiếu minh bạch, không dám công khai số tiền đó cho Nhân dân biết mà tự bỏ vào túi riêng. Đến nay, lại tiếp tục mị dân, phát động ra chương trình vơ vét với chủ đề “Sóng và máy tính cho em” do Chính phủ phát động ngày 12/9/2021”.

Cập nhật 22:25 14-09-2021

Việt Tân núp bóng từ thiện – “chuông khánh còn chẳng ăn ai”

Cùng với việc liên tục phán tán thông tin bịa đặt, xuyên tạc công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Việt Nam, vừa qua, tổ chức khủng bố Việt Tân lại bày ra cái gọi là chương trình giúp đỡ khẩn cấp trong đại dịch với tên gọi: “Chút quà yêu thương”.

Cập nhật 21:08 11-09-2021

Đừng làm con nhộng trong tổ kén

Đại dịch Covid-19 tác động, ảnh hưởng toàn diện, sâu sắc mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Trong bối cảnh chồng chất khó khăn và thách thức, một bộ phận cá biệt cán bộ, đảng viên bộc lộ tư tưởng sợ dịch bệnh, sợ trách nhiệm, làm việc cầm chừng, thu mình cầu an...

Cập nhật 21:04 05-09-2021

Những “vố đau” làm bẽ mặt Việt Tân

Bản chất chống phá cách mạng Việt Nam của phản động Việt Tân không bao giờ thay đổi. Chúng thường lợi dụng các sự kiện xảy ra trong cuộc sống, để xuyên tạc, vu khống, kích động; nhắm vào những hạn chế, khuyết điểm của một số người, dùng tiền bạc, vật chất, bả vinh hoa… để xuyên tạc, vu khống, kích động, dụ dỗ, ép buộc, lôi kéo… nhằm mục đích chống phá sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc của Đảng và nhân dân ta.

Cập nhật 11:20 04-09-2021

Nếu còn lương tâm, hãy thôi ngay những trò xuyên tạc

(Thanhuytphcm.vn) - Nhân dịp Quốc khánh 2/9, chiều 1/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có buổi gặp mặt hơn 70 nhà khoa học ngành y tế nhằm ghi nhận, động viên, cảm ơn những đóng góp, cống hiến của đội ngũ các thầy thuốc, nhà khoa học, chuyên gia ngành y trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, đặc biệt trong trong bối cảnh đầy khó khăn và thách thức của dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, Thủ tướng tham khảo, lắng nghe ý kiến của các nhà khoa học, các chuyên gia về các biện pháp phòng chống dịch khi dịch vẫn đang diễn biến phức tạp trên thế giới và tại Việt Nam. Tại buổi gặp mặt này Thủ tướng đã tặng cho mỗi đại biểu nhà khoa học một chiếc bình gốm.

Cập nhật 14:03 24-08-2021

Xuyên tạc sự tham gia chống dịch của quân đội là tội ác

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 20/8/2021, sau khi Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có Chỉ thị tăng cường các lực lượng tham gia phòng chống dịch Covd-19 trên địa bàn TPHCM và các tỉnh, thành phía Nam, ngay lập tức trên các trang mạng xã hội đã xuất hiện những bài viết xuyên tạc khi cho rằng: Quân đội là phải canh gác bảo vệ biên giới; rằng đối diện với công an, quân đội là dân chứ có phải là giặc đâu mà cầm súng giương nòng lên; rằng cho quân đội vào là để trấn áp dân ra đường”(!?)… Đây thật sự là những luận điệu xuyên tạc của những người không những chỉ bất nhân mà còn vừa độc ác, bởi họ chỉ mong rằng chúng ta sẽ thất bại trong chống dịch để xã hội bạo loạn, người dân lầm than.

Cập nhật 21:32 23-08-2021

Đừng than vãn mình mất tự do, hãy nhìn đến nhiều người khác còn mất mát hơn mình gấp bội lần

(Thanhuytphcm.vn) - TPHCM vào đợt cao điểm thực hiện các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 với nhiều biện pháp nghiêm ngặt, quyết liệt chưa từng có nhằm quyết tâm kiểm soát được dịch vào khoảng ngày 15/9. Các biện pháp đó ít nhiều ảnh hưởng trực tiếp đến từng người dân, như hạn chế đi lại, một số sinh hoạt bị gián đoạn, công việc và thu nhập có thể bị giảm hoặc mất hẳn… Đó là điều chẳng đặng đừng đối với bất kỳ cá nhân nào, với bất kỳ vị lãnh đạo nào của thành phố. Nhưng tất cả vì tinh thần “chống dịch như chống giặc”, bảo đảm quan điểm “tính mạng và sức khỏe nhân dân là trên hết, trước hết” của Đảng và Chính phủ.

Cập nhật 17:33 14-08-2021

Thông tin “Cảnh sát khu vực nhận tiền 200.000 đồng để đóng mộc giấy nhận trợ cấp” là sai sự thật

(Thanhuytphcm.vn) - Đảng ủy phường Tân Thuận Đông, Quận 7, vừa báo cáo về việc Tài khoản Facebook tên “Huệ Huỳnh” đăng thông tin lên mạng xã hội liên quan vấn đề phát tiền hỗ trợ cho người dân Khu phố 5, phường Tân Thuận Đông.

Cập nhật 17:32 14-08-2021

Những sự thật lịch sử không thể đảo ngược và xuyên tạc

(Thanhuytphcm.vn) - Gần tới ngày kỷ niệm Cách mạng tháng 8, một số chiếc “loa rè” lại bắt đầu dàn đồng ca với điệp khúc cũ mèm là “Việt Minh cướp chính quyền từ chính phủ Trần Trọng Kim”. Trên Facebook của một người còn ngang nhiên phán rằng “sự kiện ngày 19/8/1945 chỉ là một cuộc đảo chính lật đổ chính quyền hợp pháp trước đó là Đế quốc Việt Nam, do Đức vua Bảo Đại lập nên với Thủ tướng đầu tiên là ông Trần Trọng Kim”. Và rằng, “với tuyên cáo độc lập vào ngày 11/3/1945 của Đức vua Bảo Đại,… thì Việt Nam đã trở thành một quốc gia độc lập, mà không phải cần đến cái gọi là "Tuyên ngôn độc lập" vào ngày 2/9/1945 của ông Hồ Chí Minh…”…(?).

Cập nhật 20:09 10-08-2021

Tin giả về COVID-19 gây hoang mang, bức xúc dư luận

Làn sóng dịch bệnh COVID-19 lần thứ 4 đang diễn biến phức tạp, nhiều địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ. Trong khi người dân cả nước đang đồng lòng cùng cấp ủy, chính quyền các cấp chống dịch thì có không ít những tin tức thất thiệt, bịa đặt, giả mạo được tung ra, gây hoang mang, bức xúc dư luận.

Cập nhật 10:20 07-08-2021

Không thể phủ nhận thành tựu phát triển kinh tế và chăm lo cho người nghèo ở Việt Nam trong đợt dịch Covid-19

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 28/7/2021, tại kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV, Quốc hội đã biểu quyết thông qua nghị quyết về kế hoạch tài chính quốc gia và vay, trả nợ công 5 năm giai đoạn 2021-2025. Theo đó, Quốc hội thống nhất tổng mức vay trong 5 năm tới là 3,068 triệu tỷ đồng. Cùng lúc đó, dịch bệnh Covid-19 gây thiệt hại lớn về mọi mặt của đất nước nói chung, TPHCM nói riêng và đã có những người dân lâm vào cảnh khốn khó. Vin vào những hình ảnh, những sự kiện này, ngay lập tức, các thế lực thù địch liên tục tung ra các bài viết xuyên tạc và phủ nhận thành tựu phát triển kinh tế của Việt Nam, xuyên tạc chính sách chăm lo cho người dân trong đại dịch… Các luận điệu này cho rằng Việt Nam là nước có nợ công cao nhất thế giới, rằng đã phải đi vay để ăn, rằng kinh tế - xã hội Việt Nam sẽ suy sụp, khủng hoảng trầm trọng; rằng chính quyền Việt Nam, chính quyền TPHCM đã bỏ rơi người dân trong đại dịch Covid-19…

Thông báo