Cập nhật 20:03 28-03-2023

[Video] “Tăng đề kháng” cho giáo viên, học sinh trước thông tin xuyên tạc, độc hại

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 28/3, Ban Tuyên giáo Quận ủy quận Tân Bình tổ chức tọa đàm “Phát huy vai trò đội ngũ giáo viên trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng".

 
Cập nhật 14:37 25-03-2023

Phòng, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”

Ngăn chặn trẻ hóa bệnh suy thoái

Suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống là căn bệnh vô cùng nguy hiểm, đe dọa đến sự tồn vong của chế độ. Trong công cuộc xây dựng, chỉnh đốn Đảng hiện nay, với phương châm lấy xây để chống, phòng bệnh hơn chữa bệnh, ngăn chặn sự lây lan, phát triển của căn bệnh suy thoái trong giới trẻ đang đặt ra những yêu cầu, thách thức mới...

Cập nhật 15:50 23-03-2023

Nâng cao “sức đề kháng” cho cán bộ, đảng viên

(Thanhuytphcm.vn) – Trong hoạt động bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, một trong những nhiệm vụ quan trọng là phải nâng cao “sức đề kháng” cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân. Bởi nếu không có “sức đề kháng” tốt thì họ có thể sẽ dễ bị “nhiễm” những thông tin xấu độc, rồi từ đó có thể góp phần “lây nhiễm” cho nhiều người khác. Trái lại, nếu “sức đề kháng” tốt thì bản thân đã “miễn nhiễm” rồi, đồng thời còn có thể tác động đến người khác để họ không bị “nhiễm bệnh” và dần “miễn nhiễm” với các loại thông tin xấu độc.

Cập nhật 10:57 18-03-2023

Đoàn kết hình thức, xuôi chiều - mối nguy làm suy yếu tổ chức đảng

Một trong những vấn đề tồn tại dai dẳng nhưng được “ngụy trang” rất tinh vi ở nhiều cấp ủy, tổ chức đảng hiện nay là tình trạng đoàn kết hình thức, xuôi chiều, thấy đúng không bảo vệ, thấy sai không đấu tranh. Đây là một trong những căn nguyên sâu xa làm suy giảm năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đồng thời là một trong những tác nhân khiến một bộ phận cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống.

Cập nhật 22:16 03-03-2023

Thực hiện đồng bộ "4 không" để phòng, chống tham nhũng hiệu quả

Quyết liệt triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp để bảo đảm "4 không" thì chắc chắn tham nhũng, tiêu cực sẽ được đẩy lùi, giảm nguy cơ "tự diễn biến", "tự chuyển hóa"...

Cập nhật 19:37 25-02-2023

Đừng để thông tin chính thống... đi sau

Nếu không kịp thời cung cấp thông tin chính thống, chủ động định hướng dư luận thì sự nhiễu loạn thông tin trên không gian mạng và đời sống xã hội sẽ mang đến nhiều hệ lụy khó lường.

Cập nhật 12:09 22-02-2023

Bản lĩnh trước thông tin xấu độc

(Thanhuytphcm.vn) – Trong bối cảnh thông tin xấu độc rất dễ dàng đến với người tiếp cận, cả chủ ý và vô ý, thì vấn đề bản lĩnh của người nhận thông tin là rất quan trọng. Để không bị rơi vào trạng thái “tự diễn biến”, bản thân người tiếp nhận phải có “bộ lọc”, đồng thời phải có những kỹ năng phù hợp, bên cạnh nhận thức chính trị đúng đắn, phù hợp.

Cập nhật 12:42 05-02-2023

Tỉnh táo trước cái nhìn định kiến về Đề cương văn hóa Việt Nam 1943

Ra đời cách nay 80 năm, Đề cương văn hóa Việt Nam 1943 được ví như tuyên ngôn đầu tiên của Đảng về văn hóa và có ý nghĩa khai sáng, mở đường cho văn hóa Việt Nam phát triển.

Cập nhật 14:25 01-02-2023

Phát động cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Sáng 1/2, tại Hà Nội, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp cùng Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Họp báo phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ ba, năm 2023. Cuộc họp báo được kết nối trực tuyến tới các tỉnh, thành ủy.

Cập nhật 22:04 30-01-2023

Đấu tranh chống luận điệu xuyên tạc Đảng Cộng sản Việt Nam không quan tâm bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc

Dù thời cuộc có nhiều biến động và thế giới có nhiều đổi thay, nhưng Đảng Cộng sản Việt Nam luôn tuyệt đối trung thành và làm hết sức mình để bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc, mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân; đồng thời không ngừng củng cố và nâng cao sức mạnh, vị thế, uy tín của đất nước Việt Nam trên trường quốc tế. Vì thế, mọi sự xuyên tạc Đảng Cộng sản Việt Nam không quan tâm bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc đều không có giá trị và bị thực tiễn bác bỏ.

Cập nhật 21:58 28-01-2023

Nghiêm trị những chiêu trò xuyên tạc, phá hoại

Cứ mỗi dịp chuẩn bị đến ngày hội tòng quân trên cả nước, không gian mạng lại xuất hiện những thông tin, hình ảnh cắt ghép, xuyên tạc, có nội dung nói xấu, bôi nhọ, đả kích môi trường quân ngũ. Đây là thủ đoạn nguy hiểm của các đối tượng xấu, có tư tưởng cực đoan, bất mãn. Những sản phẩm xấu độc này đã tiếp tay cho các thế lực thù địch thực hiện chiến dịch tuyên truyền nhằm hạ thấp uy tín Quân đội, gieo rắc tâm lý hoài nghi trong đời sống xã hội...

Cập nhật 11:21 22-01-2023

[Video] Nghệ sĩ Quyền Linh: “Mong muốn đồng hành cùng TPHCM đẩy lùi tin xấu độc, lan tỏa điều tốt đẹp trong cuộc sống”

(Thanhuytphcm.vn) - Bên cạnh kho kiến thức thông tin hữu ích, mạng xã hội cũng đầy rẫy tin tức sai lệch, xấu độc có tác động to lớn đến đời sống xã hội. Nghệ sĩ – người có sức ảnh hưởng lớn đến công chúng nếu nhận diện đúng thông tin trên mạng xã hội, phát huy những mặt tích cực, ngăn ngừa những tác động tiêu cực sẽ góp phần rất lớn cùng chính quyền ổn định chính trị - xã hội của đất nước và xây dựng một môi trường sống an toàn, chất lượng. Chia sẻ từ Nghệ sĩ Quyền Linh với Website Thành ủy TPHCM trong năm mới Quý Mão 2023.

Cập nhật 15:07 05-01-2023

Tăng cường phối hợp, đấu tranh phản bác các quan điểm sái trái, thù địch

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 5/1, Ban chỉ đạo 35 Đảng ủy Quân khu 7 tổng kết nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, thông tin xấu độc trên không gian mạng năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Thiếu tướng Hoàng Đình Chung, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Quân khu, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7 chủ trì hội nghị.

Cập nhật 16:32 30-12-2022

Dựa vào mạng xã hội để tuyên truyền, lan tỏa thông tin tích cực

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 29/12, Huyện ủy Củ Chi tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Ban Chỉ đạo 35 Huyện ủy năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Lê Thanh Phong, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo 35 Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Cập nhật 20:20 20-12-2022

Nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, người lao động về thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW và Đề án 05-ĐA/TU

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 20/12, Đảng ủy Các phòng ban trực thuộc Công ty TNHH MTV Dược Sài Gòn tổ chức Hội nghị Báo cáo chuyên đề: Nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, người lao động về thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 35-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị và Đề án 05-ĐA/TU ngày 19/6/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy; thông tin thời sự trong nước và quốc tế. Hội nghị do đồng chí Lê Việt Hùng, Bí thư Đảng ủy Các phòng ban - Tổng Giám đốc Công ty chủ trì.

Thông báo