Thứ Hai, ngày 25 tháng 10 năm 2021

Cập nhật 21:42 24-10-2021

Chú trọng công tác khí tượng thủy văn trong phát triển TPHCM

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - Khí tượng thủy văn (KTTV) là ngành có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của từng quốc gia và của thế giới, nhằm ứng phó với các vấn đề liên quan đến thời tiết, khí hậu, như biến đổi khí hậu, bão, lũ lụt, hạn hán, động đất…, nhất là với những quốc gia có sự tác động mạnh bởi các yếu tố tự nhiên như Việt Nam.

Cập nhật 21:15 22-10-2021

Tận dụng cơ hội trong thách thức của dịch bệnh

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - Dịch Covid-19 đối với Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng là một loại rủi ro nặng nề, là một thách thức thực sự. Dẫu vậy, dịch bệnh đã tạo ra hoặc thúc đẩy hình thành một số cơ hội để từ đó có thể điều chỉnh nhiều hoạt động của đời sống xã hội, kể cả hoạt động của bộ máy chính trị, góp phần khắc phục những hạn chế, trì trệ, thay đổi những thói quen chưa tốt, gợi mở những hành vi và hoạt động mới… Nếu các cá nhân, tổ chức có thể nắm bắt những cơ hội đó một cách hợp lý và điều chỉnh kịp thời thì việc phục hồi các hoạt động sau dịch sẽ nhanh hơn, tạo điều kiện xã hội phát triển tốt hơn.

Cập nhật 08:08 22-10-2021

Dấu ấn trong điều trị Covid-19 của Bệnh viện thành phố Thủ Đức

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - Từ nhiều năm nay, Bệnh viện thành phố Thủ Đức (tiền thân là Bệnh viện quận Thủ Đức) được biết đến là một bệnh viện đa khoa hạng I tuyến quận huyện thực hiện nhiều kỹ thuật cao, chuyên khoa sâu và cấp cứu thành công nhiều ca bệnh khó, được giới chuyên môn đánh giá cao. Từ tháng 5/2021, cao điểm từ tháng 7/2021, khi Bệnh viện thực hiện chuyển đổi công năng, hoạt động theo mô hình bệnh viện chia đôi (vừa điều trị bệnh Covid-19 vừa điều trị các bệnh thông thường theo sự chỉ đạo của Sở Y tế), Bệnh viện lại tiếp tục khẳng định năng lực chuyên môn bằng những dấu ấn trong điều trị Covid-19 tại TPHCM.

Cập nhật 14:16 19-10-2021

Vấn đề “giáo dục về rủi ro” ở gia đình trong bối cảnh dịch bệnh

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - Trong Chỉ thị 06-CT/TW ngày 24/6/2021 “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng gia đình trong tình hình mới”, Ban Bí thư đã nêu lên một giải pháp khá mới: “Đẩy mạnh, đổi mới công tác phổ biến, tuyên truyền, giáo dục chính sách, pháp luật về hôn nhân và gia đình; các chuẩn mực, giá trị văn hóa gia đình; kiến thức, kỹ năng xây dựng gia đình; các rủi ro đối với gia đình, giúp người dân chủ động phòng ngừa các ảnh hưởng tiêu cực đến gia đình; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình; phát huy vai trò của gia đình, cộng đồng, xã hội trong việc xây dựng môi trường văn hóa, con người Việt Nam giàu lòng nhân ái, khoan dung, chân thành, tín nghĩa, trọng đạo lý, cần cù, chăm chỉ, tiết kiệm, sáng tạo, khát vọng, hiện đại”. Trong đó, nội dung về “giáo dục các rủi ro đối với gia đình” có thể coi là một định hướng đặc sắc trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay.

Cập nhật 13:46 19-10-2021

Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM:

Luôn đồng hành cùng nhân dân thành phố phòng chống dịch

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - Trong cuộc chiến phòng chống Covid-19, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam TPHCM luôn sẵn sàng nhận các nhiệm vụ, xông pha trên các mặt trận với tinh thần trách nhiệm, tận tâm, góp phần cùng thành phố chiến thắng dịch bệnh. Qua các phong trào, các cấp hội đã tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ, người dân đoàn kết, chia sẻ, đùm bọc lẫn nhau, chung tay phòng chống dịch.

Cập nhật 14:13 18-10-2021

Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Bình Thạnh:

Năng động trong cách nghĩ, cách làm

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam quận Bình Thạnh có 23 cơ sở hội (20 phường, 2 chợ Bà Chiểu, Thị Nghè - Văn Thánh và Công an quận) với 91.529 hội viên/149.566 phụ nữ (tỷ lệ 82,18%). Có 89/89 chi hội phụ nữ/khu phố, 1.508 tổ phụ nữ/1.508 tổ dân phố (tỷ lệ 100%), số hộ gia đình có hội viên là 59.151 hộ/74.783 hộ (tỷ lệ 79%). Với độ bao phủ hội viên rộng khắp, các cấp hội đã triển khai thực hiện nhiều hoạt động, nhất là các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Rèn luyện phẩm chất đạo đức, tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”...

Cập nhật 20:10 17-10-2021

Chú trọng công tác giảm nghèo bền vững sau dịch

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - Một trong những thành tựu nổi bật của Việt Nam trong những năm qua là đã hoàn thành sớm mục tiêu Thiên niên kỷ của Liên hợp quốc về xóa đói, giảm nghèo, được cộng đồng quốc tế đánh giá là điểm sáng về giảm nghèo trên thế giới. Năm 1993, tỷ lệ hộ nghèo cả nước là 58,1%, đến năm 2020 chỉ còn 2,75%. Kết quả trên có ý nghĩa rất to lớn, khẳng định ý chí, quyết tâm cao của toàn Đảng, toàn dân ta trong công cuộc xóa đói, giảm nghèo. Đóng góp vào kết quả đó, các mô hình giảm nghèo của TPHCM đã luôn thể hiện sự đi trước và có ý nghĩa lan tỏa đến nhiều địa phương trong cả nước.

Cập nhật 20:27 15-10-2021

Kỷ niệm Ngày Lương thực Thế giới (16/10):

Nỗ lực bảo đảm an ninh lương thực cho nhân dân của Đảng và Nhà nước ta

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - Đại hội lần thứ 20 của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hợp quốc (tháng 11/1979) đã quyết định chọn ngày 16/10 hằng năm làm Ngày Lương thực Thế giới, nhằm nâng cao nhận thức trong toàn cầu về nạn nghèo, đói và sử dụng hợp lý lương thực, thực phẩm.

Cập nhật 19:38 14-10-2021

Kỷ niệm 39 năm Ngày Truyền thống Thanh niên công nhân TPHCM (15/10/1982 – 15/10/2021):

Những đảng viên công nhân trẻ sáng tạo, dám nghĩ, biết làm

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - Những năm qua, noi gương các thế hệ đi trước, những đảng viên trẻ là công nhân không ngừng nỗ lực trong lao động, hoàn thành nhiệm vụ được giao, quyết tâm ứng dụng khoa học kỹ thuật vào thực tiễn lao động sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao cho doanh nghiệp, đóng góp tích cực vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của thành phố và đất nước.

Cập nhật 08:44 13-10-2021

Kỷ niệm 91 năm Ngày Truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2021):

Vận động người lao động trở lại doanh nghiệp làm việc trong giai đoạn bình thường mới

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - Khi dịch Covid-19 được kiểm soát tốt hơn, hệ thống chính trị cả nước đã và đang bắt tay triển khai các giải pháp tổng hợp nhằm nhanh chóng phục hồi các hoạt động sản xuất, kinh doanh, duy trì nền kinh tế tiếp tục phát triển ổn định. Trước tình trạng khan hiếm nguồn lao động sau dịch, các cấp ủy, chủ doanh nghiệp, công đoàn công ty… cần quan tâm vận động, thuyết phục, tập hợp công nhân quay trở lại doanh nghiệp làm việc trong giai đoạn bình thường mới.

Cập nhật 08:40 11-10-2021

Kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2021):

Đóng góp của doanh nghiệp, doanh nhân TPHCM trong công tác phòng chống dịch

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - Dịch bệnh kéo dài 2 năm qua làm cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trên cả nước bị xáo trộn và đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Trong đợt dịch lần thứ 4, tại TPHCM, dù ở hoàn cảnh nào thì cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp luôn phát huy truyền thống nghĩa tình, sát cánh chung tay cùng Chính phủ, chính quyền thành phố vừa phòng chống dịch vừa đảm bảo an sinh xã hội.

Cập nhật 17:26 10-10-2021

Chú trọng công tác bảo đảm an ninh trật tự trong trạng thái bình thường mới

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - Từ ngày 30/9/2021, Công an TPHCM đã chỉ đạo công an các quận huyện và thành phố Thủ Đức ra quân bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn trong tình hình mới. Trước đó, trong thời gian giãn cách xã hội, công tác chống dịch trên toàn thành phố đã có nhiều chuyển biến tích cực, hầu như tất cả các loại tội phạm và vi phạm đều giảm. Tuy nhiên, tình hình an ninh trật tự vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, một số tội phạm có chiều hướng tăng về tính chất liều lĩnh, manh động, trong đó có các hành vi phạm tội với nguyên nhân bộc phát hoặc phát sinh từ mâu thuẫn trong sinh hoạt. Tình trạng bạo lực tập thể trong thanh thiếu niên, các tội phạm về xâm phạm tài sản, hoạt động liên quan tín dụng đen… cũng trở nên phức tạp.

Cập nhật 20:33 02-10-2021

Thành phố cần sự đồng hành, hợp tác của người dân trong công tác phòng chống dịch và phục hồi kinh tế

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - Ngày 30/9/2021, Chủ tịch UBND TPHCM đã ban hành Chỉ thị 18/CT-UBND về "tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố". Theo đó, sau ngày 30/9, TPHCM tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch, từng bước nới lỏng giãn cách xã hội theo lộ trình tương ứng với diễn biến tình hình dịch bệnh và kết quả đánh giá mức độ an toàn theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Nhiều hoạt động của thành phố đã được “mở” bắt đầu từ ngày 1/10.

Cập nhật 18:18 26-09-2021

Tiếp tục nỗ lực hơn nữa để chống dịch thành công!

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - Đến thời điểm này, công tác phòng chống dịch ở TPHCM đã đạt được những kết quả khả quan, có ý nghĩa quan trọng và gần đi đến mục tiêu là cơ bản kiểm soát được dịch bệnh. Các số liệu thống kê đều cho thấy những dấu hiệu tích cực và có sự tiến bộ rõ rệt. Tuy nhiên, tình hình hiện tại vẫn không thể chủ quan mà cần có sự nỗ lực tiếp tục để giữ vững các kết quả đã đạt được và bảo đảm công tác chống dịch sẽ thành công trọn vẹn.

Cập nhật 13:40 26-09-2021

Saigon Co.op chan chứa nghĩa đồng bào trong dịch bệnh

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - Thời gian qua, khi dịch bệnh căng thẳng thì các cán bộ, nhân viên của Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) trở thành những “chiến binh” Saigon Co.op kiên cường, mạnh mẽ; họ đã tạm gác lại những toan lo trong cuộc sống riêng để cùng xông pha vào cuộc chiến chống “giặc Covid-19”. Tất cả cùng nhau viết nên nhiều câu chuyện phòng, chống dịch từ “tuyến đầu lương thực” đầy trách nhiệm.

Thông báo