Chủ Nhật, ngày 26 tháng 3 năm 2023

Cập nhật 17:11 22-03-2023

Nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa và phát hiện, xử lý hành vi tham nhũng, tiêu cực

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 22/3, Thành ủy TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết công tác nội chính của Đảng bộ TP năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực TP, kiêm Trưởng Ban chỉ đạo Cải cách tư pháp TPHCM; Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP; Lê Thanh Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy; Trần Kim Yến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP; Ngô Minh Châu, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP.

Cập nhật 13:37 21-03-2023

Công tác kiểm điểm, tự phê bình và phê bình phải được thực hiện xuyên suốt và đúng thực chất

(Thanhuytphcm.vn) - Công tác kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng và đảng viên là công việc định kỳ, quan trọng trong công tác xây dựng Đảng. Thời gian qua, cấp ủy các cấp thuộc Đảng bộ Khối Dân – Chính – Đảng TPHCM đã có nhiều giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả công tác này.

Cập nhật 20:20 18-03-2023

Không gian văn hóa Hồ Chí Minh đã và đang từng bước hiện hữu trong cuộc sống, được cụ thể hóa bằng những công trình, phần việc cụ thể

(Thanhuytphcm.vn) - Việc xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh là chủ trương mới mẻ, chưa có tiền lệ trong lịch sử tại TPHCM, song thực tế cho thấy đã thu hút sự quan tâm, triển khai, thực hiện hiệu quả của nhiều tổ chức, cá nhân, đơn vị trên địa bàn. Không gian văn hóa Hồ Chí Minh đã và đang từng bước hiện hữu trong cuộc sống, được cụ thể hóa bằng những công trình, phần việc cụ thể.

Cập nhật 15:48 18-03-2023

Thực hiện tốt văn hóa công vụ

(Thanhuytphcm.vn) - Công vụ là hoạt động được thực thi bởi đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức nhà nước, hướng tới mục tiêu phục vụ nhân dân, phục vụ xã hội ngày càng hiệu quả nhằm xây dựng và hoàn thiện thể chế, cải cách hành chính theo chủ trương, đường lối của Đảng. Để thực hiện tốt công vụ, đòi hỏi khách quan là phải xây dựng và thực hiện tốt văn hóa công vụ.

Cập nhật 18:32 17-03-2023

Phát huy ý thức trách nhiệm của mỗi đảng viên trong kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng, đảng viên

(Thanhuytphcm.vn) - Việc đánh giá đúng chất lượng tổ chức Đảng và đảng viên luôn được coi là một trong những giải pháp quan trọng góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Đây cũng là cơ sở để các cấp ủy, tổ chức đề ra chủ trương, giải pháp phát huy ưu điểm, khắc phục khuyết điểm, hạn chế trong lãnh đạo, điều hành và thực hiện nhiệm vụ… Đó là những ý kiến các đại biểu chia sẻ tại Hội nghị tổng kết công tác kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức Đảng, đảng viên năm 2022 do Đảng ủy Khối Dân – Chính – Đảng TPHCM tổ chức ngày 17/3.

Cập nhật 14:54 17-03-2023

Tiên phong thực hiện các giải pháp xây dựng văn hóa liêm chính

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 17/3, Đảng ủy Khối Dân – Chính – Đảng TPHCM tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng, đảng viên năm 2022 và phát động phong trào thi đua tại Đảng bộ Khối. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM; Nguyễn Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối, phụ trách Đảng bộ Khối; Hàng Thị Thu Nga, Phó Bí thư Đảng ủy Khối.

Cập nhật 14:13 14-03-2023

Người cách mạng phải biết tự khép mình vào kỷ luật!

(Thanhuytphcm.vn) – Hồi Bác Hồ mới về nước, Người sống chan hòa với người dân, trực tiếp tổ chức việc tuyên truyền, vận động, dạy văn hóa, hướng dẫn bà con thực hiện nếp sống mới, huấn luyện cán bộ… Làm việc có kế hoạch nên Người rất kiên quyết, nghiêm khắc với những ai không thực hiện đúng chương trình, giờ giấc đã đề ra. Có người nào dù đi học, sinh hoạt hay hội họp mà lỡ hẹn với Bác, trễ hẹn thế nào cũng bị Bác phê bình. Người bảo: “Các chú tính xem: mỗi người đi chậm vài phút, mười người đi chậm như thế có phải là lãng phí bao nhiêu thời gian không? Người cách mạng phải biết tự mình rèn luyện, tự khép mình vào kỷ luật”. Từ đó, mọi người rút kinh nghiệm, không còn đến chậm nữa[1].

Cập nhật 16:00 11-03-2023

Xây dựng, phát triển đội ngũ cán bộ nữ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 11/3, Ban Tổ chức Trung ương phối hợp Hội LHPN Việt Nam tổ chức tọa đàm với chủ đề “Xây dựng, phát triển đội ngũ cán bộ nữ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới”. Tọa đàm được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại Hà Nội và trực tuyến đến các điểm cầu 62 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương chủ trì tọa đàm. Cùng tham dự có đồng chí Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương.

Cập nhật 21:29 06-03-2023

Chủ động rà soát, phân tích chất lượng quần chúng, tạo nguồn phát triển đảng viên sát thực tế

(Thanhuytphcm.vn) - Chi bộ khu phố 1, phường 15, quận Bình Thạnh có 67 đảng viên (trong đó, có 20 đảng viên được miễn và tạm miễn sinh hoạt). Địa bàn khu phố về hành chánh có 23 tổ dân phố - mặt trận; dân số thường trú và tạm trú hơn 5.000 người.

Cập nhật 14:05 05-03-2023

Sử dụng cờ Đảng đúng quy định

(Thanhuytphcm.vn) – Cờ Đảng (Đảng kỳ, cũng còn được gọi là “cờ búa liềm”) được xem là ánh sáng của Đảng Cộng sản Việt Nam, là ánh sáng của tinh thần dân tộc độc lập, bình đẳng, tự do; hình ảnh được in trên cờ Đảng là “búa” và “liềm”, tượng trưng cho chủ nghĩa cộng sản, là mục tiêu cách mạng mà Đảng ta và nhân loại đang phấn đấu. Cờ Đảng là vật thiêng liêng, mang tính biểu tượng của Đảng, do đó phải được các cán bộ, đảng viên và nhân dân trân trọng, sử dụng đúng mục đích, đúng quy cách. Các quy định của Đảng về vấn đề này đều nêu rõ: sử dụng cờ Đảng đúng mục đích, quy cách, phù hợp với tính chất sự kiện; tuyệt đối không sử dụng cờ Đảng hỏng, sờn, rách, xuống màu, bong tróc…

Cập nhật 15:28 03-03-2023

Sâu sát từ khâu tiếp nhận, phân loại, kết thúc giải quyết vụ việc được phản ánh theo Quy định 1374

(Thanhuytphcm.vn) – Để thực hiện hiệu quả Quy định 1374, công tác lãnh đạo, chỉ đạo cần phải có sự sâu sát từ khâu tiếp nhận, phân loại cho đến kết thúc giải quyết vụ việc được phản ánh từ 4 nguồn thông tin. Cùng với đó, cần quan tâm, chỉ đạo, đôn đốc cấp ủy, các đơn vị trực thuộc nỗ lực xem xét, xử lý kịp thời các thông tin phản ánh theo Quy định 1374, đưa ra kết luận, nhận xét, đánh giá khách quan, nghiêm minh, thấu tình đạt lý… Đó là những kinh nghiệm được chia sẻ tại tọa đàm “Tiếp tục phát huy vai trò của các cơ quan báo chí, truyền thông góp phần thực hiện hiệu quả Quy định 1374-QĐ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy” do Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM vừa tổ chức. 

Cập nhật 14:13 02-03-2023

Cán bộ cần phải sâu sát với thực tiễn, gần gũi với quần chúng

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 2/3, Quận ủy Quận 8 tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Đến dự có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê; Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Quận 8 Võ Ngọc Quốc Thuận.

Cập nhật 14:35 25-02-2023

Bài 2:

Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ kiểm tra có bản lĩnh chính trị vững vàng, có năng lực, phẩm chất đạo đức trong sáng

(Thanhuytphcm.vn) - Để phát huy vai trò của công tác kiểm tra, giám sát đối với việc thực hiện nhiệm vụ quan trọng này, hàng năm, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy tiến hành kiểm tra, giám sát theo chương trình, kế hoạch và theo tình hình thực tế; chủ động triển khai thực hiện đầy đủ, toàn diện, có hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát theo quy định của Đảng, chú trọng công tác nắm tình hình hoạt động của tổ chức đảng, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt, người đứng đầu các cấp, tổ chức kinh tế,... Qua đó, chủ động tiến hành việc kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm đối với những lĩnh vực dễ xảy ra tham nhũng, tiêu cực, những tập thể, cá nhân có dấu hiệu suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những vấn đề quan trọng, bức thiết, nổi cộm, được dư luận xã hội quan tâm…

Cập nhật 14:32 25-02-2023

Bài 1:

Những kinh nghiệm về công tác kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái của các cấp ủy, tổ chức Đảng

(Thanhuytphcm.vn) - Kiểm tra, giám sát là một trong những phương thức lãnh đạo của Đảng, là một bộ phận quan trọng trong toàn bộ công tác xây dựng Đảng. Trong thời gian qua, hoạt động kiểm tra, giám sát của Đảng bộ TPHCM nói chung, hoạt động kiểm tra, giám sát của ngành kiểm tra nói riêng, đã góp phần quan trọng vào việc đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ và đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất, trong sạch của Đảng, giữ vững nguyên tắc, kỷ luật, kỷ cương của Đảng và nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng.

Cập nhật 19:11 22-02-2023

Củ Chi: Nhiều mô hình hay trong xây dựng và phát triển văn học, nghệ thuật trong thời kỳ mới

(Thanhuytphcm.vn) -  Ngày 16/6/2008 Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 23-NQ/TW về tiếp tục xây dựng và phát triển văn học, nghệ thuật trong thời kỳ mới, đã tạo luồng sinh khí mới cho hoạt động văn học nghệ thuật. Trong những năm gần đây, văn học nghệ thuật của huyện Củ Chi đã bám sát thực tiễn, phản ánh đa dạng sự vận động của hiện thực cuộc sống bằng tinh thần nhân văn, tích cực; văn học nghệ thuật không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng, gặt hái được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Thông báo