Thứ Ba, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Cập nhật 14:38 26-11-2022

Để có việc làm bền vững cho người lao động

(Thanhuytphcm.vn) - Từ đầu quý III/2022, nhiều doanh nghiệp đã tiến hành giãn giờ làm, ngừng tăng ca, không tái ký hợp lao đồng lao động mới với người lao động. Và đến cuối tháng 11/2022, con số mà ngành chức năng thống kê về tình hình quan hệ lao động trên địa bàn TPHCM đã cho thấy có hơn 50.000 người lao động bị ảnh hưởng ở 155 doanh nghiệp. Trong số đó bao gồm cả giảm giờ làm, không tăng ca, nghỉ việc luân phiên, ứng trước phép năm năm 2023, tạm hoãn hợp đồng lao động chờ đơn hàng, thậm chí chấm dứt hợp đồng lao động. Việc này lại rơi vào thời điểm cuối năm, được cho là chưa từng có tiền lệ.

Cập nhật 20:05 20-11-2022

Hành trình gần 30 năm nỗ lực lan tỏa những giá trị tốt đẹp, mang lại hạnh phúc cho học sinh

(Thanhuytphcm.vn) - Gần 30 năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, hơn 18 năm trên cương vị quản lý, cô Bùi Minh Tâm, Bí thư Chi bộ, hiện là Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông (THPT) Lương Thế Vinh đã trở thành một tấm gương sáng: “Gương mẫu, nhiệt huyết, hết lòng với sự nghiệp giáo dục, với học sinh thân yêu”. Chính tình yêu thương dành cho thế hệ trẻ đã thôi thúc cô luôn làm việc bằng cả tâm huyết với mong muốn “góp nhặt những viên đá tình thương để xây dựng ngôi trường hạnh phúc”. Tôi may mắn được là học trò cũ của cô và hạnh phúc hơn khi hơn 40 tuổi đời vẫn luôn được cô sẵn sàng chia sẻ, động viên, khích lệ tinh thần, giúp tôi thêm vững tin trong công việc, cuộc sống. 

Cập nhật 18:09 19-11-2022

Những bông hoa tiêu biểu của ngành giáo dục Quận 4

(Thanhuytphcm.vn) - Thời gian qua, chất lượng giáo dục và đào tạo của Quận 4 ngày càng được nâng lên với những thành tích đáng ghi nhận. Từ những phong trào dạy tốt, học tốt, trên địa bàn quận đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong sự nghiệp “trồng người”. Nhiều thầy cô giáo không chỉ giỏi chuyên môn mà còn tận tụy, nhiệt huyết, trở thành những tấm gương sáng trong giảng dạy, được học trò, đồng nghiệp yêu mến.

Cập nhật 07:59 18-11-2022

Nữ doanh nhân Việt kiều nỗ lực kết nối, giúp đỡ du học sinh Việt Nam tại Áo

(Thanhuytphcm.vn) - Chị là Lê Thị Thu Hương, nữ doanh nhân mang hai quốc tịch Việt - Áo, là một trong những kiều bào đã lựa chọn quay trở về đóng góp cho quê hương sau hơn 20 năm sinh sống và làm việc tại Áo. Từng làm việc tại Viện Giáo dục hội nhập và nghề nghiệp tại Cộng hòa Áo - một trong những đơn vị uy tín tại Áo về lĩnh vực hỗ trợ giáo dục, việc làm, visa du lịch - chị đã đưa mô hình hoạt động kết nối du học thực nghiệm tại Áo về Việt Nam trong gần 5 năm trở lại đây.

Cập nhật 16:06 17-11-2022

Cô giáo hơn 70 tuổi dành trọn tình yêu thương cho lớp học chữ miễn phí

(Thanhuytphcm.vn) - “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, 9 năm qua, lớp học chữ miễn phí của cô Nguyễn Thị Anh, giáo viên hưu trí (cư ngụ ở Phường 5, Quận 6) đã giúp hơn 1.000 em hoàn thành chương trình tiểu học và xóa mù chữ. Trong lớp học miễn phí của cô Anh là những trẻ em nghèo, khuyết tật, chậm phát triển trên địa bàn Quận 6.

Cập nhật 14:41 14-11-2022

Gần gũi, kết nối thường xuyên với người dân trong mọi hoạt động

(Thanhuytphcm.vn) - Người dân ở Phường 24, quận Bình Thạnh hầu như ai cũng biết nữ Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Phường 24 Nguyễn Phương Mai. Người dân ai cũng biết là bởi đồng chí Nguyễn Phương Mai rất năng động, thường xuyên tiếp xúc với người dân ở các địa bàn thông qua các hội nghị tại khu phố, tổ dân phố hoặc đi vận động thực hiện các phong trào, thiết thực nhất là phong trào “Vì người nghèo”, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”…

Cập nhật 11:20 12-11-2022

“Đồng chí Võ Văn Kiệt - Dấu ấn sâu đậm trong lòng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Sài Gòn - Gia Định, Thành phố Hồ Chí Minh”

(Thanhuytphcm.vn) - Nhân kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Đồng chí Võ Văn Kiệt (23/11/1922 - 23/11/2022), Thường trực Thành ủy TPHCM tổ chức biên soạn sách “Đồng chí Võ Văn Kiệt - Dấu ấn sâu đậm trong lòng Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Sài Gòn - Gia Định, Thành phố Hồ Chí Minh”.

Cập nhật 14:46 10-11-2022

Người thầy giáo quân hàm xanh của những học trò có hoàn cảnh khó khăn

(Thanhuytphcm.vn) - Hoàn thành xong các công việc chuyên môn trong ngày, dùng vội bữa cơm tối tại đơn vị trước các đồng đội, Trung tá Quân nhân chuyên nghiệp (QNCN) Vũ Trường Tính, Nhân viên Trạm kiểm soát Biên phòng Phú Mỹ, Bộ đội Biên phòng TPHCM lại hối hả chuẩn bị cho “lớp học tình thương” do mình phụ trách. Anh cẩn thận xem lại bài giảng, sắp xếp giáo án, sách giáo khoa, đồ dùng dạy học vào chiếc ba lô quen thuộc để đến với các em nhỏ ở Khu phố 3, phường Phú Mỹ, Quận 7, TPHCM...

Cập nhật 09:16 09-11-2022

[Video] Tổ chức Đảng và đảng viên nêu cao tinh thần chủ động, tự giác, “tự soi, tự sửa”

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 8/11, tại Hội trường UBND quận Phú Nhuận, Quận ủy Phú Nhuận và Học viện Cán bộ TPHCM phối hợp tổ chức Hội thảo “Giải pháp thực hiện Kết luận số 21 và Quy định số 37 của Trung ương về xây dựng, chỉnh đốn Đảng hiện nay”.

Cập nhật 15:42 27-10-2022

Những bàn tay vàng!

(Thanhuytphcm.vn) - Những ngày cuối tháng 10 này, niềm vui lớn đến với Lê Minh Trí, công nhân công ty TNHH Hoàng Tâm - KCN Lê Minh Xuân khi đã xuất sắc giành giải Bàn tay vàng lĩnh vực ngành điện công nghiệp từ Hội thi tay nghề “ Ngành điện công nghiệp và điện tử công nghiệp năm 2022” do Công đoàn các KCX-CN TP tổ chức. Khi hỏi về cảm xúc của mình, Trí thố lộ: “Mục đích của em khi tham gia hội thi là để ôn lại kiến thức và cũng tự thách đố bản thân xem mình có đạt giải hay không. Ai dè giành luôn giải cao nhất - Bàn tay vàng”.

Cập nhật 20:10 24-10-2022

Kỷ niệm 105 năm Cách mạng tháng Mười (7/11/1917 - 7/11/2022)

Ý nghĩa sâu sắc của Cách mạng tháng Mười và những bài học tiếp theo

(Thanhuytphcm.vn) - Cách mạng tháng Mười mang nhiều ý nghĩa thật sâu sắc. Đó là thắng lợi đầu tiên của chủ nghĩa Mark và học thuyết Lênin ở đất nước Nga rộng lớn; là thắng lợi vĩ đại nhất của giai cấp công nhân và đội tiên phong là Đảng Cộng sản Bonsevich Nga; là sự kiện vô cùng quan trọng có tính chất “cột mốc” lần đầu tiên trên thế giới - một nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa ra đời, đúng như lãnh tụ Lênin nói: “Chúng ta có quyền tự hào và thực chất chúng ta tự hào là chúng ta có vinh hạnh được bắt đầu xây dựng Nhà nước Xô Viết và do đó mở đầu một thời đại mới trong lịch sử thế giới… khi tiến tới giải phóng loài người khỏi ách tư bản, khỏi những cuộc chiến tranh đế quốc chủ nghĩa”.

Cập nhật 20:10 23-10-2022

Từ “xóa đói thông tin” đến “xóa nghèo thông tin”

(Thanhuytphcm.vn) – Nằm trong Chương trình Xóa đói giảm nghèo, từ tháng 4/1996, Ban Tư tưởng – Văn hóa Thành ủy TPHCM (nay là Ban Tuyên giáo Thành ủy) phối hợp với Đài Tiếng nói nhân dân thành phố (VOH), Sở Văn hóa và Thông tin (nay là Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Thông tin và Truyền thông), Hội Nông dân và Ban Chỉ đạo Xóa đói giảm nghèo thành phố đã đề ra nội dung xóa đói thông tin. Đây là cuộc vận động, tổ chức trao tặng và cung cấp các phương tiện nghe, nhìn, đọc như radio, cassette, tivi, video, sách, báo, lập các tụ điểm sinh hoạt văn hóa…, tạo điều kiện hỗ trợ và nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của bà con nông thôn nghèo ngoại thành (trong đó có khá đông gia đình chính sách), nhằm rút ngắn khoảng cách hưởng thụ văn hóa ở các vùng nông thôn với các vùng đô thị hóa và nội thành.

Cập nhật 10:21 22-10-2022

Người phụ nữ góp nhặt hạnh phúc từ công tác xã hội

(Thanhuytphcm.vn) - Cô Dương Túy Hoa – ngụ tại Phường 12, Quận 6, tham gia công tác Hội phụ nữ địa phương từ năm 1995, hiện đang là Tổ trưởng Tổ hội 49, Khu phố 3, Chi hội trưởng người cao tuổi, là tấm gương về một người phụ nữ sẵn lòng sẻ chia, giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn, góp nhặt niềm vui của bao người làm hạnh phúc của chính cuộc đời mình…

Cập nhật 20:42 19-10-2022

Tập trung dữ liệu nền đảm bảo cho công tác quản trị đô thị của TPHCM

(Thanhuytphcm.vn) - Một trong những nội dung quan trọng để triển khai chương trình Chuyển đổi số là tạo lập nền tảng dữ liệu. Việc thiết kế cấu trúc dữ liệu theo hướng dễ sử dụng, có thể thực hiện trên các thiết bị di động. Đó là các ý kiến được đưa ra tại Hội thảo “Chiến lược quản trị dữ liệu của TPHCM” diễn ra chiều 19/10 do Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Ngân hàng Thế giới và Chính phủ Australia tổ chức.

Cập nhật 16:27 19-10-2022

Hiệu quả các phong trào phụ nữ ở đơn vị 2 lần vinh dự đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân

(Thanhuytphcm.vn) - Vượt qua những khó khăn trong công tác và cuộc sống, những năm qua, hội viên phụ nữ Trung đoàn 271, Sư đoàn 5, Quân khu 7 đã nêu cao phẩm chất “tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Nam, tiêu chí người phụ nữ Quân đội “4 tốt”. Hội đã triển khai nhiều mô hình sáng tạo, hiệu quả, thu hút chị em tham gia hưởng ứng nhiệt tình, mang lại hiệu quả cao trong công tác, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, “Mẫu mực tiêu biểu”.

Thông báo