Thứ Hai, ngày 25 tháng 10 năm 2021

Cập nhật 19:19 21-10-2021

Giữ “lửa” cho những đảng viên mới được kết nạp trong cao điểm chống dịch

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - Trong cao điểm chống dịch từ tháng 5 đến nay, nhiều cơ quan, địa phương đã tổ chức kết nạp đảng viên mới cho các quần chúng ưu tú là những “chiến sĩ” tích cực tham gia công tác phòng chống dịch. Chẳng hạn, trong 9 tháng đầu năm, Đảng bộ Quận 7 đã kết nạp 152 đảng viên, trong đó có 66 người được kết nạp tại tuyến đầu phòng chống dịch; ở Đảng bộ Sở Y tế, tổng số đảng viên được kết nạp từ đầu năm là 127, trong đó tất cả đều tham gia chống dịch và có 16 người được kết nạp trong bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19… Nhìn chung, phần lớn các đảng viên mới này đã có quá trình phấn đấu lâu dài, đã thể hiện rõ khao khát được đứng vào hàng ngũ của Đảng, đã được tổ chức thẩm tra lịch sử chính trị cũng như thực hiện các bước công tác theo quy trình… Đặc biệt, trong đợt dịch thứ tư, nhiều đảng viên mới đã thể hiện tinh thần lăn xả, hăng hái tham gia các hoạt động phòng chống dịch tại địa phương, đơn vị, kể cả tình nguyện tham gia các công tác theo lời kêu gọi của thành phố.

Cập nhật 13:43 19-10-2021

Loạt bài “Công tác dân vận trong phòng chống dịch Covid-19”

Bài 6: Phát huy vai trò của công tác dân vận trong vận động doanh nghiệp, chủ nhà trọ chăm lo cho thanh niên công nhân

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) – Dịch Covid-19 đã làm đời sống của thanh niên công nhân, người lao động gặp rất nhiều khó khăn, nhất là những người đang thuê trọ. Thấu hiểu những khó khăn đó, Thành đoàn TPHCM cùng các cơ sở đoàn, hội trên địa bàn và các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Thành đoàn đã làm tốt công tác dân vận trong vận động doanh nghiệp, mạnh thường quân hỗ trợ, đồng hành cùng các hoạt động chăm lo cho thanh niên công nhân.

Cập nhật 18:36 17-10-2021

Loạt bài “Công tác dân vận trong phòng chống dịch Covid-19”

Bài 5: Các cấp công đoàn TPHCM vận động chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động khó khăn

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - Đợt dịch lần thứ tư đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình phát triển kinh tế, xã hội, sức khỏe và đời sống của người dân. Với tinh thần “tương thân tương ái”, “đồng hành và chia sẻ”, các cấp công đoàn TPHCM phát huy tốt vai trò dân vận, tích cực tham gia phòng chống dịch, chủ động tìm cách làm hiệu quả, sáng tạo, phù hợp với thực tế, đoàn kết, đồng lòng, chung tay góp sức cùng chính quyền thành phố bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo cho cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động và người dân khó khăn. Trong thời gian phòng chống dịch, các cấp công đoàn có nhiều mô hình sáng tạo, cách làm hiệu quả để hỗ trợ công nhân, người lao động.

Cập nhật 21:10 16-10-2021

Kỷ niệm 91 năm Ngày Truyền thống công tác văn phòng cấp ủy (18/10/1930 – 18/10/2021):

Về vai trò của văn phòng cấp ủy trong bối cảnh hiện nay

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - Văn phòng thường được hiểu là bộ phận mang tính kết nối và phục vụ của cả cơ quan có nhiều đơn vị trực thuộc vốn có các chức năng, nhiệm vụ khác nhau nhằm bảo đảm thực hiện đầy đủ, toàn diện các nhiệm vụ của cơ quan đó.

Cập nhật 11:33 16-10-2021

Loạt bài “Công tác dân vận trong phòng chống dịch Covid-19”

Bài 4: Quận Bình Thạnh vận động nhân dân thực hiện phong trào “Mở rộng vùng xanh trên bản đồ Covid-19”

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - Từ đầu tháng 5/2021 đến cuối 9/2021, Bình Thạnh là một trong những quận có số ca nhiễm Covid-19 cao của TPHCM. Tính đến cuối tháng 9/2021, toàn quận có 34.904 ca nhiễm trên địa bàn 20 phường. Ở nhiều khu phố, khu dân cư, mật độ dân đông, số ca F0 hàng ngày tăng nhanh, tạo áp lực rất lớn lên công tác phòng chống dịch.

Cập nhật 21:06 14-10-2021

Kỷ niệm 91 năm Ngày Truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2021):

“Lợi ích” và “nhiệm vụ” trong công tác dân vận

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - Trong bài báo Dân vận, đăng ngày 15/10/1949 trên báo Sự thật dưới bút danh X.Y.Z, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết: “Bao nhiêu lợi ích đều vì dân. Bao nhiêu quyền hạn đều của dân. Công việc đổi mới, xây dựng là trách nhiệm của dân. Sự nghiệp kháng chiến, kiến quốc là công việc của dân. (…) Dân vận không thể chỉ dùng báo chương, sách vở, mít tinh, khẩu hiệu, truyền đơn, chỉ thị mà đủ. Trước nhất là phải tìm mọi cách giải thích cho mỗi một người dân hiểu rõ ràng: Việc đó là lợi ích cho họ và nhiệm vụ của họ, họ phải hăng hái làm cho kỳ được”.

Cập nhật 16:29 12-10-2021

Kỷ niệm 91 năm Ngày Truyền thống công tác tổ chức xây dựng Đảng (14/10/1930 – 14/10/2021):

Công tác tổ chức - cán bộ trong Đảng và bộ máy ngày càng hoàn thiện

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - Ngày 14/10/1930, Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ nhất họp tại Hương Cảng đã thông qua Điều lệ Đảng, ghi rõ việc thành lập các bộ, trong đó có Bộ Tổ chức kiêm giao thông (tiền thân của Ban Tổ chức Trung ương ngày nay). Đây là sự kiện ghi dấu việc Đảng coi công tác tổ chức xây dựng Đảng, là một nhiệm vụ quan trọng và cần sự chuyên nghiệp hóa. Sau này, theo quyết định của Ban Bí thư, ngày 14/10 hằng năm được lấy làm Ngày Truyền thống của công tác tổ chức xây dựng Đảng.

Cập nhật 13:56 12-10-2021

Loạt bài “Công tác dân vận trong phòng chống dịch Covid-19”

Bài 3: Mô hình vận động thanh niên tham gia chống dịch qua mạng xã hội của Thành đoàn TPHCM

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) – Khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Thành đoàn TPHCM đã nhanh chóng đưa ra phương thức tập hợp thanh niên tham gia chống dịch qua các trang mạng xã hội trực thuộc Thành đoàn, đặc biệt là trang Go Volunteer. Cách làm này nhanh chóng mang lại hiệu quả khi hàng chục ngàn bạn trẻ đã được kết nối. Đặc biệt hơn, công tác tuyên truyền, nhân rộng các câu chuyện đẹp, điển hình tiêu biểu trong chống dịch thông qua mạng xã hội đã lan tỏa đến đông đảo đoàn viên, thanh niên và người dân thành phố.

Cập nhật 09:33 12-10-2021

Đảng bộ Bệnh viện thành phố Thủ Đức:

Lan tỏa giá trị học tập và làm theo gương Bác gắn với việc thực hiện chuyên môn

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - Tại Bệnh viện thành phố Thủ Đức, từ khi thành lập, Đảng ủy luôn xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh không chỉ là nhiệm vụ mà còn là phương châm, là kim chỉ nam trong quá trình phát triển. Từ một bệnh viện chỉ có 50 giường bệnh và 99 nhân viên, trang thiết bị máy móc lạc hậu, sau 14 năm thành lập, Bệnh viện hiện đã phát triển thành một bệnh viện đa chuyên khoa hạng I với đội ngũ có trình độ chuyên môn cao, thực hiện được các kỹ thuật cao, chuyên khoa sâu. Năm 2018, Bệnh viện được Sở Y tế đánh giá một trong 10 bệnh viện có chất lượng khám và điều trị tốt tại TPHCM. Trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát, Bệnh viện đã đạt nhiều thành tích trong công tác phòng chống dịch. Một trong những nguyên nhân để có sự thành công đó là đội ngũ của Bệnh viện đã luôn ghi nhớ lời dạy của Bác Hồ: “Lương y phải như từ mẫu”.

Cập nhật 21:58 09-10-2021

Để “bộ máy đồng hồ phải chạy đều”…

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - Khi đến thăm và nói chuyện với cán bộ Phân viện II Trường Đảng Nguyễn Ái Quốc, vào tháng 7/1955, Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ rõ: “Đảng phải rất mạnh, rất trong sạch. Lấy đồng hồ làm thí dụ: Bộ máy đồng hồ phải chạy đều, muốn chạy đều phải sạch sẽ. Đảng muốn trong sạch, mạnh mẽ thì mỗi bộ phận, mỗi đảng viên phải trong sạch, mạnh mẽ”.

Cập nhật 15:25 08-10-2021

Cần “cái máy phát điện” thật mạnh!

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - Trong bài nói chuyện tại buổi bế mạc Hội nghị cán bộ Trung ương Đảng lần thứ sáu, họp từ ngày 14 đến 18/1/1949 ở Việt Bắc, Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ rõ: “Năm nay, những việc chúng ta phải làm là:

Cập nhật 09:32 07-10-2021

Loạt bài “Công tác dân vận trong phòng chống dịch Covid-19”

Bài 2: Phát huy các nguồn lực chăm lo nhân dân trong phòng, chống dịch ở Quận 4

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, công tác dân vận của Đảng bộ Quận 4 đã phát huy vai trò huy động các tầng lớp nhân dân vào cuộc để thực hiện các công tác phòng, chống dịch. Thời gian qua, toàn hệ thống chính trị Quận 4 đã tập trung đẩy mạnh công tác vận động, tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, tạo sự đồng thuận cao trong toàn xã hội. Công tác tuyên truyền được thực hiện có hiệu quả bằng nhiều hình thức như: cung cấp thông tin trên Tờ tin Quận 4, mạng xã hội, tuyên truyền miệng bằng loa cầm tay trong các khu dân cư; phát tờ bướm, phát báo tuyên truyền, xe loa lưu động, phát thanh...

Cập nhật 10:12 06-10-2021

Huyện Củ Chi: Phát huy sức mạnh toàn dân trong thực hiện các biện pháp chống dịch

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - Trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 từ đầu tháng 5/2021 đến cuối tháng 9/2021, huyện Củ Chi là một trong số các địa phương đã công bố kiểm soát được tình hình dịch bệnh. Hệ thống chính trị của huyện Củ Chi đã thể hiện sự nghiêm túc, năng động, sáng tạo trong cách nghĩ, cách làm, nhất là hết sức coi trọng vai trò làm chủ, ý thức cộng đồng, tinh thần chủ động của nhân dân.

Cập nhật 20:32 05-10-2021

Một số vấn đề về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - Ngày 18/5/2021, Bộ Chính trị khóa XIII đã ban hành Kết luận 01-KL/TW về về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị "về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Về vấn đề nêu gương, Kết luận nêu một số hạn chế, tồn tại: “Việc tu dưỡng, rèn luyện, làm theo Bác, nhất là trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, đặc biệt người đứng đầu, chưa thường xuyên; một số cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, vi phạm các quy định của Đảng, vi phạm pháp luật”. Đây là một nhận định thể hiện sự thẳng thắn, mạnh dạn và từ đó có căn cứ để định hướng thực hiện Chỉ thị 05 trong thời gian tới.

Cập nhật 09:55 29-09-2021

Tiếp tục lan tỏa những bài học về tấm gương Bác Hồ

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - Chủ tịch Hồ Chí Minh là con người của hành động. Các lý thuyết, bài giảng hay sau này được khái quát và đúc kết thành tư tưởng của Người thì cũng để hành động. Ở Hồ Chí Minh, hoàn toàn không có khái niệm “lý thuyết gia”, “nhà tư tưởng”, “nhà lý luận”… như ở một số người và các danh xưng đó nếu có chỉ sau khi người khác khái quát những điều người đã nói, đã viết, đã làm. Bởi ở Người, từ các hành động được lặp đi lặp lại, từ các lời hướng dẫn cho cán bộ, đảng viên đã bật lên thành lý thuyết, thành tư tưởng, từ đó trở thành lý luận, chứ bản thân người không thực hiện công việc rao giảng lý luận, tư tưởng. Do đó các bài học về tấm gương của Người vô cùng sinh động, cụ thể, dễ hiểu, dễ nhớ, dễ thấm, dễ học. Câu nói của Hồ Chí Minh được người đời dẫn lại rất nhiều là “Một trăm bài diễn thuyết hay không bằng một tấm gương sống” có thể coi là một chỉ dẫn quan trọng cho hành động của mỗi cán bộ, đảng viên thông qua các tấm gương cụ thể, các bài học thiết thực của Bác cũng như của người khác.

Thông báo