Thứ Hai, ngày 2 tháng 8 năm 2021

Cập nhật 15:06 31-07-2021

Kỷ niệm 91 năm Ngày Truyền thống công tác tuyên giáo của Đảng (1/8/1930  - 1/8/2021):

Truyền hình: “Binh chủng” đặc biệt trong công tác tuyên giáo

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - Hoạt động tuyên giáo có rất nhiều lĩnh vực, trong đó có báo chí. Với truyền hình, một loại hình báo chí và truyền thông đặc biệt, ngay từ khi ra đời đã góp phần đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền, nâng cao hiệu quả công tác tuyên giáo.

Cập nhật 09:21 30-07-2021

Kỷ niệm 91 năm Ngày Truyền thống công tác tuyên giáo của Đảng (1/8/1930 – (1/8/2021):

Hiệu quả của công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - Trong bài Người tuyên truyền và cách tuyên truyền, đăng trên Báo Sự thật, số 79, từ ngày 26/6 đến 9/7/1947, Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: “Tuyên truyền là đem một việc gì nói cho dân hiểu, dân nhớ, dân theo, dân làm. Nếu không đạt được mục đích đó, là tuyên truyền thất bại”. Người cũng dạy, trong khi tuyên truyền cán bộ tuyên truyền cần xác định rõ ràng nội dung, đối tượng, mục đích và phương pháp như: “Tuyên truyền cái gì? Tuyên truyền cho ai? Tuyên truyền để làm gì? Tuyên truyền cách thế nào?”. Trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 hiện nay, bài học này rất cần được nhắc lại.

Cập nhật 23:12 29-07-2021

Kỷ niệm 91 năm Ngày Truyền thống công tác tuyên giáo của Đảng (1/8/1930 – 1/8/2021)

Tiếp cận đa chiều để công tác tuyên giáo đạt hiệu quả hơn nữa

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - 91 năm qua, công tác tuyên giáo của Đảng luôn thể hiện vai trò quan trọng trong việc góp phần xây dựng nền tảng chính trị của chế độ; khẳng định và bồi đắp niềm tin của nhân dân với Đảng, với Nhà nước. Ở thời kỳ mới, với sự bùng nổ mạnh mẽ của thế giới số, công tác tuyên giáo cần tiếp tục có những thay đổi cả về nội dung, hình thức, tổ chức lực lượng cho đến phương thức chỉ đạo mới mẻ hơn và kịp thời hơn.

Cập nhật 13:54 27-07-2021

Kỷ niệm 91 năm Ngày Truyền thống công tác tuyên giáo của Đảng (1/8/1930 – 1/8/2021):

Nâng cao vai trò của cán bộ tuyên giáo cơ sở trong điều kiện dịch Covid-19

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - Trong thời gian qua, dịch Covid-19 có những tác động mạnh mẽ, rộng khắp tới mọi mặt của đời sống xã hội cả nước, trong đó có TPHCM. Trước tình hình đó, đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên giáo của Thành phố đã triển khai nhiều giải pháp trong việc tăng cường theo dõi, nắm bắt diễn biến của dịch bệnh, để chủ động định hướng, dẫn dắt thông tin, dư luận xã hội; tuyên truyền, vận động, thuyết phục người dân thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch; tham gia đấu tranh, xử lý các thông tin sai sự thật... Các hoạt động đó tạo được sự đồng thuận cao trong cộng đồng xã hội, góp phần củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên, người dân đối với các chủ trương, chính sách, các giải pháp phòng, chống dịch của Đảng, Chính phủ và lãnh đạo Thành phố. Thực tế cho thấy, để có được thắng lợi trong “mặt trận” phòng, chống dịch Covid-19, không thể thiếu vai trò quan trọng của cán bộ tuyên giáo ở cơ sở.

Cập nhật 14:50 21-07-2021

Kỷ niệm lần thứ 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2021)

Đảng bộ huyện Củ Chi: Có nhiều mô hình thực hiện chính sách đền ơn đáp nghĩa

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - Huyện Củ Chi có 21 xã, thị trấn. Trong 2 cuộc kháng chiến chống Mỹ, chống Pháp của dân tộc, Đảng bộ và nhân dân Củ Chi đã cống hiến cho đất nước hơn 11.000 liệt sĩ, trên 3.000 thương binh, bệnh binh, hơn 10.000 gia đình liệt sĩ, gia đình có công cách mạng; toàn huyện có 2.120 bà mẹ được Nhà nước tặng và truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; có 19/21 xã, thị trấn được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Củ Chi được mệnh danh “đất thép”, là vùng đất, con người tiêu biểu góp phần làm nên sức mạnh tổng hợp và truyền thống anh hùng, kiên trung, bất khuất của Đảng bộ Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định - TPHCM Anh hùng.

Cập nhật 08:35 14-07-2021

Đảng bộ Saigon Co.op: Thực hiện linh hoạt các mô hình sinh hoạt đảng

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Ban Thường vụ Đảng ủy Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) đã thống nhất chủ trương cho cấp ủy các cơ sở đảng trực thuộc chuyển phương thức sinh hoạt thường kỳ từ tập trung trực tiếp sang giải pháp trực tuyến, để vừa tuân thủ nghiêm yêu cầu về an toàn phòng, chống dịch, vừa đảm bảo đúng các quy trình, quy định về sinh hoạt trong Đảng. Trên thực tế, trong thời gian gần đây, thực hiện nghiêm các quy định giãn cách xã hội, các kỳ họp Thường trực, Ban Thường vụ Đảng ủy đều được tổ chức bằng hình thức trực tuyến trên ứng dụng Microsoft Teams do đơn vị mua bản quyền riêng, để đảm bảo tính bảo mật nội bộ cần thiết.

Cập nhật 14:00 13-07-2021

Lan tỏa việc làm theo gương Bác ở Tiểu đoàn Kiểm soát quân sự 31

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - Tiểu đoàn Kiểm soát quân sự 31 (Bộ Tư lệnh TPHCM) là đơn vị vừa làm nhiệm vụ cơ động sẵn sàng chiến đấu vừa làm công tác kiểm soát quân sự duy trì kỷ luật quân đội; thực hiện nhiệm vụ tiêu binh, danh dự; tuần tra giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; đưa, đón, bảo vệ các phái đoàn trong và ngoài nước đến thăm, làm việc tại thành phố và các địa phương trên địa bàn Quân khu. Do đặc thù nhiệm vụ, cán bộ, chiến sĩ thường xuyên hoạt động phân tán và đột xuất nên Đảng ủy, Chỉ huy Tiểu đoàn xác định việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những biện pháp quan trọng để đơn vị đoàn kết, thống nhất, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Cập nhật 13:50 13-07-2021

Bảo đảm nguyên tắc sinh hoạt chi bộ trong tình hình dịch bệnh

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - Từ cuối tháng 4/2021 đến nay, tình hình dịch Covid-19 tại TPHCM có những diễn biến phức tạp; có nhiều khu vực dân cư bị phong tỏa; đến đầu tháng 7/2021, toàn thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch. Trong lúc này, toàn hệ thống chính trị của thành phố phải hoạt động với cường độ rất cao, đặc biệt là các lực lượng như công an, quân đội, y tế, thông tin - truyền thông, quản lý thị trường… Cũng vì vậy, vai trò lãnh đạo của cấp ủy, của tổ chức đảng càng thể hiện rõ nét để bảo đảm các hoạt động được liên tục, thông suốt và đạt hiệu quả cao.

Cập nhật 10:15 11-07-2021

Loạt bài “Tích cực thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội"

Bài 5: Cần sự tích cực và chủ động trong quá trình thực hiện

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - Tính đến đầu năm 2021, Việt Nam có khoảng 66,72 triệu tài khoản facebook và là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất tại nước ta. Việt Nam hiện đứng thứ 7 thế giới về số người dùng facebook và nếu tính tỷ lệ người dùng trên dân số thì chỉ đứng sau Mỹ. Trong khi đó, số người dùng mạng xã hội vẫn đang tiếp tục tăng nhanh, không chỉ trên Facebook mà còn trên các nền tảng khác như YouTube, Google, TikTok, Instagram… Sự gia tăng này phản ánh nhiều vấn đề của xã hội, đồng thời cũng có thể tạo ra những tác động không lành mạnh đến đời sống, nếu không được điều chỉnh, quản lý phù hợp.

Cập nhật 16:00 09-07-2021

Kết nạp đảng ở “mặt trận”!

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) Trong chiến tranh, từng có những buổi kết nạp đảng ngay trên trận địa, giữa tiếng bom rơi đạn nổ, trong không khí trang nghiêm, xúc động. Có khi các thủ tục được giản tiện nhưng tính long trọng và tự hào thì không thiếu. Và, có khi buổi lễ kết nạp là một dấu ấn đặc biệt, bởi rồi ít phút sau, người đảng viên “mới tinh” đó, vẫn còn là đảng viên dự bị, đã hăng hái xung phong và hóa thành một phần của núi, của sông…

Cập nhật 07:00 09-07-2021

Loạt bài “Tích cực thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội”

Bài 4: Bác bỏ những ý kiến lệch lạc

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - Hẳn chúng ta vẫn còn nhớ, năm 2018, khi Quốc hội thảo luận về dự án Luật An ninh mạng thì đã có nhiều ý kiến phản đối, công kích. Đến khi luật được ban hành (và có hiệu lực từ ngày 1/1/2019), thì ở một số diễn đàn, những người thuộc nhóm “truyền thông đen”, các thế lực thù địch, phần tử cơ hội, phản động lại ra sức xuyên tạc với những luận điệu cho rằng: Đảng Cộng sản Việt Nam “ban hành đạo luật vi phạm nhân quyền”, “ép buộc người dân phải tuân thủ những quy tắc vi phạm quyền tự do ngôn luận chính đáng của nhân dân trên mạng xã hội”, “bóp nghẹt dân chủ”, “đàn áp bất đồng chính kiến”, “chống lại loài người”… Họ cho rằng luật “tạo rào cản kinh doanh”, “tăng chi phí cho doanh nghiệp”, “thêm giấy phép con”, “lạm quyền”, “cấm sử dụng Facebook, Google”…

Cập nhật 07:23 08-07-2021

Phường Long Trường: Phát huy sức trẻ trong học tập và làm theo gương Bác

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) Đoàn phường Long Trường thuộc Đảng bộ phường Long Trường hiện có 14 cơ sở đoàn trực thuộc với 162 đoàn viên. Sau 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Đoàn phường đã nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo Bác. Với nhiều công trình, phần việc cụ thể, cách làm đa dạng, sát thực tiễn, việc học tập và làm theo Bác đã và đang tạo được những chuyển biến tích cực trong nhiều thanh niên của phường.

Cập nhật 07:05 07-07-2021

Loạt bài “Tích cực thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội”

Bài 3: Sự bình đẳng của các chủ thể

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội của Bộ Thông tin và Truyền thông đã hướng đến nhóm đối tượng: (i) Cơ quan nhà nước, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan nhà nước sử dụng mạng xã hội; (ii) Tổ chức, cá nhân khác sử dụng mạng xã hội; (iii) Nhà cung cấp dịch vụ mạng xã hội tại Việt Nam. Việc xác định 3 nhóm đối tượng thể hiện góc nhìn khá toàn diện về các chủ thể liên quan trực tiếp đến việc sử dụng mạng xã hội, đồng thời biểu thị sự bình đẳng của các chủ thể trên tinh thần là hễ liên quan đến mạng xã hội thì người sử dụng, tổ chức sử dụng, nhà quản lý hay nhà cung cấp dịch vụ đều phải có trách nhiệm như nhau.

Cập nhật 07:31 05-07-2021

Loạt bài “Tích cực thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội”

Bài 2: Những quy tắc tiến bộ

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội của Bộ Thông tin và Truyền thông đã nêu 4 quy tắc ứng xử chung áp dụng cho tất cả các nhóm đối tượng. Những quy tắc này xét tổng thể vừa phù hợp với thông lệ chung (kể cả với các nước), vừa phù hợp với các tiêu chí về “tiêu chuẩn cộng đồng” của các nhà cung cấp dịch vụ mạng xã hội, vừa đáp ứng được các yêu cầu riêng của môi trường mạng xã hội ở nước ta.

Cập nhật 16:15 03-07-2021

Loạt bài “Tích cực thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội”:

Bài 1: Vấn đề “tự do” trong việc sử dụng mạng xã hội

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - Ngày 17/6/2021, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Quyết định số 874/QĐ-BTTTT về việc ban hành Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội. Bộ Quy tắc này có 3 chương và 9 điều, nêu những vấn đề khái quát về mục đích, đối tượng, phạm vi, nội dung của bộ quy tắc ứng xử, trong đó nêu rõ Quy tắc ứng xử chung, Quy tắc ứng xử cho tổ chức, cá nhân, Quy tắc ứng xử cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan nhà nước, Quy tắc ứng xử cho các cơ quan nhà nước, Quy tắc ứng xử cho các nhà cung cấp dịch vụ mạng xã hội. Tuy có một số ý kiến nhận xét khá lệch lạc về Bộ Quy tắc này nhưng trên thực tế, đây sẽ là định hướng cần thiết để người sử dụng mạng xã hội có thể thực hiện các quyền và nghĩa vụ của mình một cách văn minh, lành mạnh, tiến bộ.

Thông báo