Thứ Hai, ngày 26 tháng 2 năm 2024

Cập nhật 12:18 24-12-2023

[Audio] Nâng cao hiệu quả giám sát của nhân dân trong thời kỳ mới

(Thanhuytphcm.vn) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Giữ chặt mối liên hệ với dân chúng và luôn luôn lắng tai nghe ý kiến của dân chúng, đó là nền tảng lực lượng của Đảng và nhờ đó mà Đảng thắng lợi”.

Cập nhật 15:42 01-11-2023

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh - công trình Trái tim của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TPHCM

(Thanhuytphcm.vn) - Để thể hiện lòng kính trọng, biết ơn sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TPHCM đã và đang nỗ lực kiến tạo, xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại TPHCM - xem đây là một công trình lớn - công trình Trái tim của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TPHCM dành tặng Bác…

Cập nhật 14:12 14-10-2023

Quận 1 phải khai thác tiềm năng để phát triển vượt bậc

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 14/10, Quận ủy Quận 1 tổ chức Hội nghị lần thứ 18 Ban Chấp hành Đảng bộ Quận 1 khóa XII nhằm đánh giá kết quả hoạt động trong 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong 3 tháng cuối năm 2023. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM; Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Quận 1…

Cập nhật 17:04 05-10-2023

Nâng cao bản lĩnh chính trị, tính tiên phong, gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 5/10, Huyện ủy huyện Bình Chánh tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Bình Chánh nhiệm kỳ 2020 – 2025 lần thứ 14 (mở rộng). Đến dự có Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải. Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Bình Chánh Trần Văn Nam chủ trì hội nghị.

Cập nhật 20:54 09-09-2023

Chính quyền quyết tâm - lòng dân đồng thuận

(Thanhuytphcm.vn) - Chủ trương sắp xếp lại khu phố, ấp; không còn tổ nhân dân, tổ dân phố trên địa bàn huyện Củ Chi là bước đi quan trọng nhằm tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền cơ sở và hiệu quả đầu tư cơ sở hạ tầng ở địa phương. Để thực hiện chủ trương đó, thị trấn Củ Chi đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng các văn bản triển khai tích cực với lộ trình thích hợp, tạo được sự đồng thuận, thống nhất giữa cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong việc sắp xếp lại khu phố, không còn tổ dân phố.

Cập nhật 15:31 13-07-2023

Hệ thống Mặt trận cần theo dõi, giám sát việc giải quyết những tồn tại, hạn chế mà người dân kiến nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Công tác giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền là một trong những nội dung quan trọng, trọng tâm của hệ thống MTTQ, vì vậy Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM luôn xác định trách nhiệm và chủ động tìm giải pháp để góp phần tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh, đặc biệt là khi thực hiện Chính quyền đô thị trên địa bàn TPHCM.

Cập nhật 15:22 15-05-2023

Công tác kết nạp đảng viên ở các tổ chức đảng có vốn nhà nước không chi phối

(Thanhuytphcm.vn) - Đảng bộ Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn - Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên (Satra) hiện có 31 cơ sở đảng: gồm 7 đảng bộ, trong đó, có 5 đảng bộ có vốn nhà nước chi phối, 2 đảng bộ có vốn nhà nước không chi phối; 24 chi bộ cơ sở: trong đó, có 12 chi bộ có vốn nhà nước chi phối, 12 chi bộ có vốn nhà nước không chi phối (dưới 50% vốn, với 966 đảng viên, trong đó có 222 đảng viên thuộc 16 tổ chức đảng doanh nghiệp có vốn nhà nước không chi phối). Ban Thường vụ Đảng ủy Satra đã phổ biến, quán triệt, thực hiện Chỉ thị số 28-CT/TW ngày 21/01/2019 của Ban Bí thư về nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên và rà soát, sàng lọc, đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng; Kế hoạch số 281-KH/TU ngày 28/6/2019 của Ban Thường vụ Thành ủy về triển khai thực hiện Chỉ thị số 28-CT/TW đối với các cấp ủy, 31 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng bộ Satra. Qua triển khai quán triệt các cấp ủy đã nhận thức đầy đủ mục đích, yêu cầu, tầm quan trọng của công tác phát triển đảng viên với công tác rà soát, sàng lọc đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi tổ chức là không ngừng củng cố, xây dựng tổ chức chức cơ sở đảng vững mạnh, trong sạch.

Cập nhật 19:31 02-05-2023

Trách nhiệm của đảng viên trong việc xây dựng chi bộ mạnh

(Thanhuytphcm.vn) – Trong bài viết “Mừng Đảng ta 34 tuổi”, đăng báo Nhân dân số 3598, ngày 3/2/1964, với bút danh T.L., Chủ tịch Hồ Chí Minh viết: “Đảng mạnh là do mỗi một chi bộ mạnh. Chi bộ mạnh là do mỗi một đảng viên ra sức làm trọn 10 nhiệm vụ đã ghi trong Điều lệ của Đảng…”. Như vậy, muốn chi bộ mạnh (hay ngày nay chúng ta hay gọi là “chi bộ trong sạch, vững mạnh”) thì không ai khác ngoài các đảng viên của chi bộ đó phải nỗ lực thực hiện. Sự quan tâm, chỉ đạo, định hướng của cấp ủy cấp trên chẳng qua là góp thêm những điều kiện để chi bộ trở nên vững mạnh, còn lại, tất cả các đảng viên, đặc biệt là cấp ủy, người đứng đầu, phải không ngừng phấn đấu, rèn luyện để giúp chi bộ thực sự mạnh, cả trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và nhiệm vụ xây dựng Đảng.

Cập nhật 09:23 15-04-2023

Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, phát huy quyền dân chủ của nhân dân

(Thanhuytphcm.vn) -  Phát huy vai trò MTTQ trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, thời gian qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Củ Chi tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, phát huy quyền làm chủ của nhân dân; tham gia giám sát phản biện xã hội; chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân. Đặc biệt, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Huyện ủy, UBND huyện, năm qua hệ thống mặt trận, các đoàn thể chính trị - xã hội từ huyện đến cơ sở đổi mới tuyên truyền, vận động, tập hợp đoàn kết và phát huy quyền dân chủ của nhân dân, tạo sự đồng thuận về những việc chính quyền địa phương đang làm. Năm 2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Củ Chi được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng bằng khen vì có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận.

Cập nhật 22:04 12-04-2023

Tập trung nâng cao chất lượng công vụ, cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 11 và 12/4, Ban Chấp hành Đảng bộ Quận 1 khóa XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tổ chức hội nghị lần thứ 15 (mở rộng) đánh giá, sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Quận 1 lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XI; sơ kết công tác quý I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm Quý II/2023. Đến dự có đồng chí: Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM; Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Quận 1 chủ trì hội nghị.

Cập nhật 22:13 10-04-2023

Đổi mới phương thức lãnh đạo ở Đảng bộ huyện Củ Chi

(Thanhuytphcm.vn) -Thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa X, nay là Nghị quyết 28-NQ/TW ngày 17 tháng 11 năm 2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII), Đảng bộ huyện Củ Chi đã tập trung thực hiện về việc đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy cơ sở đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị; lãnh đạo xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh và các tổ chức chính trị - xã hội hoạt động chất lượng, hiệu quả.

Cập nhật 19:11 22-02-2023

Củ Chi: Nhiều mô hình hay trong xây dựng và phát triển văn học, nghệ thuật trong thời kỳ mới

(Thanhuytphcm.vn) -  Ngày 16/6/2008 Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 23-NQ/TW về tiếp tục xây dựng và phát triển văn học, nghệ thuật trong thời kỳ mới, đã tạo luồng sinh khí mới cho hoạt động văn học nghệ thuật. Trong những năm gần đây, văn học nghệ thuật của huyện Củ Chi đã bám sát thực tiễn, phản ánh đa dạng sự vận động của hiện thực cuộc sống bằng tinh thần nhân văn, tích cực; văn học nghệ thuật không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng, gặt hái được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Cập nhật 14:17 21-02-2023

Quận 12: Nhiều mô hình, cách làm hay trong xây dựng Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh
(Thanhuytphcm.vn) - Để Không gian văn hóa Hồ Chí Minh luôn hiện hữu thường xuyên, trở thành tài sản tinh thần, giá trị văn hóa đặc trưng của người dân, của cán bộ, đảng viên, Quận ủy Quận 12 đã có nhiều mô hình, cách làm hay.
Cập nhật 18:08 29-12-2022

Huy động, tập hợp khối đại đoàn kết dân tộc, tôn giáo trong xây dựng và phát triển huyện Củ Chi

(Thanhuytphcm.vn) - Trong những ngày xuân mới này, cùng với công tác chăm lo Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tập thể Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Củ Chi phấn khởi với kết quả hoàn thành tốt chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2022 và được trao Giải thưởng “Đại đoàn kết toàn dân tộc TPHCM”. Với vai trò trung tâm đoàn kết, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện huy động, tập hợp các ngành, các giới, dân tộc, tôn giáo chung sức xây dựng và phát triển huyện nhà.

Cập nhật 18:03 29-12-2022

Quan tâm nhân rộng gương điển hình thực hiện tốt công tác Dân vận

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 29/12, tại hội trường UBND huyện Bình Chánh diễn ra hội nghị tổng kết Kế hoạch phối hợp hoạt động giữa Ban Dân vận Huyện ủy với UBND huyện, Ban Chỉ huy (BCH) Công an huyện; Hoạt động của Ban Chỉ đạo (BCĐ) phối hợp hoạt động giữa lực lượng vũ trang (LLVT) với các tổ chức chính trị - xã hội huyện năm 2022.

Thông báo