Chủ Nhật, ngày 3 tháng 12 năm 2023

TPHCM: Tăng cường tiêm vaccine phòng Covid-19 trong 2 tuần cuối tháng 11/2022

(Thanhuytphcm.vn) - UBND TPHCM vừa có công văn gửi sở, ban, ngành TP; UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức về tiếp tục triển khai đợt tăng cường tiêm vaccine phòng Covid-19 trong 2 tuần cuối tháng 11/2022.

Theo đó, UBND TPHCM giao Sở Y tế đảm bảo cung ứng nguồn vaccine, nhân sự tham gia các đội tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân. Chỉ đạo Trung tâm Cấp cứu 115 hướng dẫn, hỗ trợ các địa phương bố trí xe cấp cứu với đầy đủ phương tiện, trang thiết bị, thuốc cấp cứu theo đúng cơ số quy định; kiểm tra, giám sát nhằm đảm bảo việc cấp cứu tại các điểm tiêm lưu động trên địa bàn TP.

Cùng với đó, chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh sẵn sàng hướng dẫn hoặc tiếp nhận xử trí kịp thời khi có trường hợp phản ứng sau tiêm vaccine liên hệ hoặc trực tiếp đến cơ sở; báo cáo đầy đủ thông tin tình hình tiếp nhận, xử trí các trường hợp sự cố bất lợi sau tiêm tại cơ sở theo quy định.

Tiếp tục chỉ đạo Bệnh viện đa khoa TP, bệnh viện chuyên khoa sản, nhi, bệnh viện quận, huyện, trung tâm y tế, trạm y tế phải duy trì tổ chức điểm tiêm cố định tại cơ sở để tiêm cho người dân trên địa bàn bao gồm người lớn và trẻ em, kể cả thứ bảy, chủ nhật.

Công văn yêu cầu,  tiếp tục đẩy mạnh truyền thông về việc tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân bằng nhiều hình thức khác nhau; đồng thời công khai lịch tiêm vaccine phòng Covid-19 hằng ngày trên trang tin điện tử của ngành nhằm tăng cường vận động người dân và phụ huynh đưa trẻ trong độ tuổi tiêm chủng đến các điểm tiêm (đặc biệt khi TP được Bộ Y tế cung ứng nguồn vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi sau thời gian gián đoạn).

UBND TP cũng  giao Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế tuyên truyền lợi ích của hoạt động tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 18 tuổi đến đội ngũ cán bộ, giáo viên của các cơ sở giáo dục, các cơ sở bảo trợ xã hội vận động phụ huynh đưa trẻ đi tiêm vaccine phòng Covid-19.

Công văn nêu rõ, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với ngành y tế và các đơn vị liên quan tiếp tục truyền thông, vận động người dân tham gia tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 kịp thời, đầy đủ; đặc biệt chú trọng truyền thông tiêm mũi 3 cho người từ 12 tuổi trở lên, tiêm mũi 4 cho người từ 18 tuổi trở lên thuộc nhóm nguy cơ cao theo hướng dẫn của Bộ Y tế và tiêm đủ 2 mũi cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Đối với UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức, chỉ đạo các phòng chức năng, các đơn vị trực thuộc tiếp tục đẩy mạnh công tác tiêm vaccine phòng Covid-19 cho các nhóm đối tượng, cụ thể là hoàn thành tiêm mũi 3 cho người từ 12 tuổi trở lên, tiêm đủ 2 mũi cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi và mũi 4 cho người từ 18 tuổi trở lên thuộc nhóm nguy cơ cao theo hướng dẫn của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn, khoa học và sử dụng hiệu quả vaccine được phân bổ.

Đan Như


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo