Cập nhật 16:40 24-11-2020

Tiếp tục lan tỏa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến các tầng lớp Nhân dân

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 24/11, Đoàn làm việc Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hoài, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy đã có buổi khảo sát tình hình thực hiện công tác Tuyên giáo năm 2020 trên địa bàn Quận 4 theo Kế hoạch số 226-KH/BTGTU ngày 21/10/2020 của Ban Tuyên giáo Thành ủy. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Lý Tấn Hòa, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 4.

Cập nhật 15:42 17-11-2020

Các chuyên đề học tập và làm theo Bác Hồ phải gắn với việc hiện thực hóa khát vọng phát triển Việt Nam

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 17/11, tại TPHCM, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức Hội thảo khoa học đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh kết quả nhiệm kỳ Đại hội XII và định hướng các nội dung triển khai trong nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng. Các đồng chí: Bùi Trường Giang, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Thị Phương Hoa, Vụ trưởng Vụ Lý luận chính trị, Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội thảo. Tham dự có lãnh đạo Ban Tuyên giáo các tỉnh, thành ủy, các đồng chí chuyên trách tham mưu triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ở khu vực phía Nam, các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên, các nhà nghiên cứu, nhà khoa học...

Cập nhật 14:07 12-11-2020

Quân khu 7 tuyên dương điển hình tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học và làm theo Bác

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 12/11, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 tổ chức tuyên dương đoàn viên, hội viên, tổ chức quần chúng (TCQC) là điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Cập nhật 18:20 08-11-2020

Thầy giáo trẻ yêu thương, trách nhiệm với học sinh

(Thanhuytphcm.vn) - “Trung  tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX) là nơi "hứng" học sinh lưu ban, cá biệt”. Đó là suy nghĩ và cảm nhận bấy lâu nay của nhiều người bởi học viên vào đây cũng có nhiều hoàn cảnh: gia đình khó khăn nên việc học trước đây bị dang dở; không đủ điểm vào bất cứ nguyện vọng nào tại các trường THPT công lập; học lực yếu, lưu ban… Vì thế việc giảng dạy và giáo dục học sinh ở các trường GDTX cũng gặp không ít khó khăn. Nếu không có lòng yêu nghề và dũng cảm đối diện, thì giáo viên trẻ khó có thể bám trụ…

Cập nhật 15:35 10-10-2020

Vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong công cuộc xây dựng và phát triển TPHCM

(Thanhuytphcm.vn) - Tư tưởng Hồ Chí Minh là một hệ thống quan điểm toàn diện và sâu sắc về những vấn đề cơ bản của cách mạng Việt Nam, là kết quả của sự vận dụng và phát triển sáng tạo chủ nghĩa Mác-Lênin vào điều kiện cụ thể của nước ta, kế thừa và phát triển các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tiếp thu văn hóa nhân loại. Nhiều ý kiến, hiến kế từ Hội thảo khoa học “Tư tưởng Hồ Chí Minh trong xây dựng và phát triển Thành phố Hồ Chí Minh” do Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh TPHCM phối hợp với Học viện Cán bộ TPHCM tổ chức, một lần nữa khẳng định giá trị thực tiễn của tư tưởng Hồ Chí Minh.

Cập nhật 20:15 03-10-2020

[Video] Nâng cao hiệu quả trong phong trào thi đua dân vận khéo

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 3/10, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM phối hợp Ban Dân vận Thành ủy TPHCM tổ chức liên hoan giao lưu tuyên truyền viên giỏi – dân vận khéo TPHCM năm 2020. Hội thi Tuyên truyền viên giỏi do Ban Tuyên giáo và Ban Dân vận Thành ủy TPHCM phối hợp tổ chức, nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930 – 15/10/2020) và 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (1/8/1930 – 1/8/2020).

Cập nhật 20:07 30-09-2020

Triển lãm “Hồ Chí Minh - Sáng mãi tên Người” tại TPHCM

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 30/9, tại TPHCM đã khai mạc trưng bày, triển lãm chủ đề “Hồ Chí Minh - Sáng mãi tên Người”. Triển lãm mang đến cho công chúng có thêm một góc nhìn sâu sắc và thú vị về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cập nhật 20:24 20-09-2020

Nhà văn Kim Quyên: Văn chương góp phần không nhỏ vào sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước

(Thanhuytphcm.vn) - Là người con ở đất Tiền Giang, vì hoàn cảnh lịch sử, nhà văn Kim Quyên theo gia đình lên sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh. Nơi đây trở thành quê hương thứ hai, thành máu thịt và là nguồn cảm hứng bất tận trong từng trang viết của mình. Gắn bó với nghề dạy học, nghiệp viết lách, nhà văn Kim Quyên đã khá thành công với các tác phẩm mang nặng tình quê hương, đất nước.

Cập nhật 21:00 18-09-2020

Nghệ sĩ nhiếp ảnh - chiến sĩ Nguyễn Trung Trực: Nơi nào có nhân dân, nơi đó có hình ảnh người lính!

(Thanhuytphcm.vn) - Lần đầu tham dự và đạt ngay Giải A Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đợt II (giai đoạn 2015 – 2020) do Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM tổ chức, Nghệ sĩ nhiếp ảnh - Trung tá Nguyễn Trung Trực (cán bộ Thông tấn Quân đội, Cục Tuyên huấn Tổng cục Chính trị, Phó Chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh Chiến sĩ) bày tỏ niềm vinh dự và mong muốn Giải thưởng ngày một lan tỏa, tạo nguồn động viên, cảm hứng cho lực lượng sáng tạo.

Cập nhật 14:07 14-09-2020

Phát động cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 14/9, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) đã tổ chức phát động cuộc thi trực tuyến “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020 tại các điểm cầu trên toàn quốc. Cuộc thi do Bộ GD-ĐT chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn và các cơ quan tổ chức.

Cập nhật 08:47 14-09-2020

Chung kết, trao giải Hội thi “Ánh sáng thời đại” 2020

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 13/9, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM (Quận 1) đã diễn ra vòng Chung kết và trao giải Hội thi tìm hiểu chủ nghĩa Mác Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh 2020 - lần IX, với sự tranh tài của 3 đội thi đến từ: Đoàn Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM, Đoàn Trường Đại học Kinh tế - Luật TPHCM và Đoàn Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TPHCM.

Cập nhật 16:00 02-09-2020

[Video] “Lấy dân làm gốc”: Bài học vẫn vẹn nguyên giá trị cho đến nay

(Thanhuytphcm.vn) - Tư tưởng “Nước lấy dân làm gốc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh là tư tưởng vì Nhân dân, vì con người. Dựa vào dân, tin vào lực lượng, trí tuệ của Nhân dân, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân là tạo nên sức mạnh đoàn kết và thắt chặt mối quan hệ mật thiết giữa Nhân dân với Đảng.

Cập nhật 19:49 30-08-2020

[Video] Viết về Bác Hồ luôn là điều thôi thúc trong lòng

(Thanhuytphcm.vn) - Viết về Bác để hay, sâu sắc, luôn là thử thách với người viết, người nghiên cứu. Đó là nhận định chung của những người viết về Bác Hồ, viết về tư tưởng của Người và điều đó cũng không phải là ngoại lệ với Tiến sĩ Nghiêm Kỳ Hồng.

Thông báo