Cập nhật 20:20 18-03-2023

Không gian văn hóa Hồ Chí Minh đã và đang từng bước hiện hữu trong cuộc sống, được cụ thể hóa bằng những công trình, phần việc cụ thể

(Thanhuytphcm.vn) - Việc xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh là chủ trương mới mẻ, chưa có tiền lệ trong lịch sử tại TPHCM, song thực tế cho thấy đã thu hút sự quan tâm, triển khai, thực hiện hiệu quả của nhiều tổ chức, cá nhân, đơn vị trên địa bàn. Không gian văn hóa Hồ Chí Minh đã và đang từng bước hiện hữu trong cuộc sống, được cụ thể hóa bằng những công trình, phần việc cụ thể.

Cập nhật 09:55 18-03-2023

Quyết tâm thực hiện các phần việc, hành động cụ thể, thiết thực xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 17/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 8 tổ chức hội nghị triển khai chuyên đề năm 2023 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy giá trị văn hóa, con người Việt Nam trong việc xây dựng, hình thành và phát triển không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại TPHCM”. Chuyên đề do Thạc sĩ Nguyễn Hữu Ngọc, Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị Quận 8 phổ biến.

Cập nhật 12:54 11-03-2023

[Video] Vận dụng học Bác trong giảng dạy, học tập tại nhà trường

(Thanhuytphcm.vn) - Hào hứng, vui vẻ... là những gì mà học sinh Trường Tiểu học Thực hành Đại học Sài Gòn có được khi đến với không gian văn hóa Hồ Chí Minh vào mỗi giờ ra chơi và giờ đọc sách.

Cập nhật 15:51 07-03-2023

Tình cảm của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho các thế hệ phụ nữ các ngành, các giới là bài học lớn và sâu sắc

(Thanhuytphcm.vn) - Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm, đánh giá cao về vị trí, vai trò của người phụ nữ trong xã hội. Bác luôn cổ vũ phụ nữ Việt Nam vươn lên phấn đấu để khẳng định vị thế và có nhiều đóng góp tích cực cho xã hội. Với tư tưởng nhân văn và tiến bộ nên mọi lời nói và hành động của Người đối với nữ giới từ trẻ đến già đã để lại những cảm xúc, những dấu ấn tốt đẹp không thể mờ phai. Mỗi lời nhắn nhủ ân cần, mỗi câu chuyện cảm động về tình cảm của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho các thế hệ phụ nữ các ngành, các giới là bài học lớn và sâu sắc cho mọi người suy ngẫm và làm theo.

Cập nhật 21:43 03-03-2023

[Video] Người dân là chủ thể xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh

(Thanhuytphcm.vn) - Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh là nhiệm vụ quan trọng, không chỉ là việc quy hoạch phát triển các công trình văn hóa, các thiết chế văn hóa mà còn bảo đảm hài hòa sự phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, gắn với cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tất cả người dân đang sinh sống, làm việc, học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh là chủ thể xây dựng, sáng tạo và thụ hưởng “không gian văn hóa Hồ Chí Minh” trên thành phố mang tên Bác.

Cập nhật 21:06 22-02-2023

Người bí thư chi bộ khu phố hết lòng vì nhân dân, trách nhiệm với cộng đồng

(Thanhuytphcm.vn) - Sinh sống và gắn bó tại địa phương hơn 20 năm, chị Đỗ Kim Cúc (sinh 1976), Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ Khu phố 5, Phường 12, Quận 8 hiểu được đời sống khó khăn của người dân và luôn sâu sát cơ sở để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân bằng sự tận tâm, gần gũi, hòa nhã thân thiện với mọi người, thương yêu, giúp đỡ vật chất lẫn tinh thần đối với người nghèo, gia đình chính sách, những mảnh đời khó khăn bất hạnh, trẻ em mồ côi cha (mẹ) do dịch Covid-19,…

Cập nhật 21:20 12-02-2023

[Video] Lan tỏa Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh trong các tự viện

(Thanhuytphcm.vn) – Cùng với toàn Thành phố, quận Bình Thạnh đã có nhiều cách làm sáng tạo trong xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh phù hợp với đặc điểm của địa phương và gần gũi với nhân dân.

Cập nhật 19:52 12-02-2023

Quốc tế khâm phục tư tưởng Hồ Chí Minh về chống phân biệt chủng tộc

Theo nhiều học giả quốc tế, các tác phẩm về phân biệt chủng tộc của Chủ tịch Hồ Chí Minh rất mô phạm, mang tính giáo dục cao cho thấy tư tưởng sáng ngời của Người về đấu tranh cho công bằng, bác ái.

Cập nhật 11:36 05-02-2023

Tránh bệnh máy móc !

(Thanhuytphcm.vn) – Báo Sự thật ngày 6/1/1950 có đăng bài viết “Bệnh máy móc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh[1]. Bài viết chỉ hơn 300 chữ nhưng đã nêu một số thí dụ cụ thể, tìm ra nguyên nhân, tác hại và nêu cách khắc phục.

Cập nhật 16:43 18-01-2023

Người Bí thư Chi bộ sâu sát đời sống nhân dân, tích cực vận động xây dựng khu phố xanh, sạch, đẹp, an toàn

(Thanhuytphcm.vn) - Nhắc đến chú Phạm Văn Dinh (sinh năm 1960), Bí thư Chi bộ, kiêm Trưởng ban công tác Mặt trận Khu phố 2, Phường 7, bà con Nhân dân Khu phố 2 ai cũng yêu quý, kính trọng bởi sự mẫu mực, sâu sát đời sống Nhân dân, tích cực vận động chăm lo an sinh xã hội, xây dựng khu phố xanh, sạch, đẹp, an toàn.

Cập nhật 21:46 08-01-2023

Chuyện đón Bác Hồ

(Thanhuytphcm.vn) - Tạp chí Tiên phong, cơ quan vận động văn hóa mới và là tạp chí của Hội Văn hóa cứu quốc Việt Nam, số 22, ra ngày 1/11/1946 đã đăng bài Quốc dân đón Hồ Chủ tịch: Mẩu chuyện bên đường sắt của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng. Tuy tác giả không ghi chú cụ thể bối cảnh và thời gian diễn ra việc này nhưng đọc bài người đọc hình dung về một cuộc đón người đứng đầu Chính phủ mang tính điển hình, tức là có thể là ở bất kỳ đâu, vào bất kỳ lúc nào.

Cập nhật 13:49 08-01-2023

[Audio] Tự hào "bộ đội Cụ Hồ"
Cập nhật 14:34 28-12-2022

Trao giải cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 28/12, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Cập nhật 19:04 25-12-2022

Việc nào cũng cần sự tận tụy, chăm chút

(Thanhuytphcm.vn) - Hồi ở chiến khu Việt Bắc, các cơ quan đóng sâu ở trong rừng. Hàng tháng, mọi người phải đi lấy gạo về ăn, có khi mất cả ngày mới được một chuyến. Một lần, Bác Hồ đi công tác qua một con suối, thấy đông cán bộ, trong đó có nhiều trí thức, trên đường đi lấy gạo về, đang ngồi nghỉ. Bác dừng chân hỏi: “Đố các cô các chú, trong nghề nông, việc nào làm dễ nhất?”. Mọi người cùng trả lời. Người bảo dễ nhất là gieo mạ, gặt hái; người thì cho là xay lúa, giã gạo… Thấy mọi người thảo luận một lúc khá lâu nên một bác sĩ giục Bác: “Thưa Bác, Bác chấm cho ai trả lời đúng ạ?”. Bác cười: “Theo Bác, việc làm dễ nhất là đi đến kho lấy gạo về nấu ăn…”.

Cập nhật 15:06 20-12-2022

Xây dựng Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng theo tư tưởng quân sự Hồ Chí Minh

(Thanhuytphcm.vn) - Dựng nước đi đôi với giữ nước là quy luật tồn tại, phát triển tất yếu; là truyền thống của dân tộc ta qua mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước, đồng thời là quy luật của mọi cuộc cách mạng trong thời đại ngày nay. Tuân thủ quy luật và kế thừa bài học truyền thống đó, Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: Xây dựng nền quốc phòng Việt Nam – xây dựng Quân đội Nhân dân Việt Nam vững mạnh toàn diện là yêu cầu khách quan của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; bảo vệ Tổ quốc “từ xa, từ sớm”.

Thông báo