Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Ngô Thanh Sơn cùng các đại biểu tìm hiểu về ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong công tác quản lý, phân phối nông sản và thực phẩm ra thị trường. (Thanhuytphcm.vn) - Tiếp tục chuyến công tác tại Hàn Quốc, ngày 17/12, Đoàn công tác Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” TPHCM do đồng chí Ngô Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, Ủy viên Thường trực Ban Chỉ đạo Cuộc vận động TPHCM làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Tập đoàn công nghệ cung cấp giải pháp thương mại điện tử và nghiên cứu sản phẩm theo nhu cầu thị trường.
Tiếp đoàn có Giám đốc điều hành (CEO) của Tridge Shin Hoshik và Giám đốc kinh doanh, Phụ trách cơ sở Viện nghiên cứu Tập đoàn CJ Blossom Kim Jung Huyn.
Tại đây, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, Ủy viên Thường trực Ban Chỉ đạo Cuộc vận động TP Ngô Thanh Sơn cho biết, Việt Nam có thế mạnh về nông sản và thực phẩm. Đồng thời, kỳ vọng TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung sẽ tăng cường hợp tác với các đối tác, mở rộng cơ hội đưa sản phẩm của Việt Nam tiếp cận thị trường Hàn Quốc và ngược lại.
Giám đốc điều hành (CEO) của Tridge Shin Hoshik cho biết, Tridge được thành lập năm 2014, với hoạt động về sàn thương mại điện tử B2B chuyên hỗ trợ xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm toàn cầu thông qua nền tảng E-Marketplace và giải pháp Tri thức kinh doanh. Theo ông Shin Hoshik, với sứ mệnh kết nối các nhà sản xuất, nhà cung cấp và khách hàng, Tridge sử dụng các công nghệ tiên tiến như phân tích dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo để cải thiện tính minh bạch và hiệu quả trong quản lý chuỗi cung ứng.
Từ tháng 5/2024, Tridge đã chính thức gia nhập thị trường Việt Nam thông qua hợp tác chiến lược với TOPVN, với mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm ra toàn cầu. Ông Shin Hoshik mong muốn tiếp tục phát triển thị trường tại Việt Nam nhằm giúp nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường quốc tế.
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Tridge Cũng tại buổi tiếp, Giám đốc kinh doanh, Phụ trách cơ sở Viện nghiên cứu Tập đoàn CJ Blossom Kim Jung Huyn cho biết, CJ Blossom Campus là nơi kết hợp giữa nghiên cứu và phát triển các sản phẩm mới, đặc biệt là trong lĩnh vực thực phẩm. Năm 2015, CJ Food và Sở Công thương đã ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác phát triển sản phẩm và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tại buổi làm việc, hai bên trao đổi tìm hiểu về ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong công tác quản lý, phân phối nông sản và thực phẩm ra thị trường. Bên cạnh đó, đoàn cũng nghiên cứu các phương thức đổi mới chiến lược sản xuất để tạo ra các sản phẩm phù hợp hơn với xu hướng của thị trường hiện đại. Đây được xem là giải pháp tối ưu nhằm nâng cao hiệu quả chuỗi cung ứng, đáp ứng kịp thời nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.