Thứ Tư, ngày 21 tháng 2 năm 2024

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng:

Mỗi cán bộ mặt trận cần tích cực gần dân, gương mẫu, nắm bắt nguyện vọng của nhân dân

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các cán bộ mặt trận tiêu biểu

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 26/11, tại Văn phòng Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gặp mặt 64 đại biểu đại diện cho đội ngũ cán bộ mặt trận cơ sở tiêu biểu trong cả nước.

Cùng tham dự có các đồng chí: Đỗ Văn Chiến, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam; Bùi Thị Minh Hoài, Trưởng ban Dân vận Trung ương; Võ Thị Ánh Xuân, Phó Chủ tịch nước; Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng; Lê Tiến Châu, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Cùng tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ, Ban Dân vận Trung ương; đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

64 đại biểu đại diện cho đoàn đại biểu tham dự hội nghị biểu dương Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã và Trưởng ban công tác mặt trận tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2017-2022 do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức

Tại buổi gặp, các đại biểu bày tỏ vui mừng phấn khởi, tự hào khi được Tổng Bí thư gặp mặt. Đây là một kỷ niệm khó quên của cuộc đời công tác, là nguồn động viên lớn lao để lực lượng cán bộ mặt trận cơ sở tiếp tục vượt qua khó khăn thách thức, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu ghi nhận, đánh giá cao, nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực, tâm huyết, trách nhiệm, tận tuỵ, hoạt động bền bỉ, sáng tạo, đoàn kết, gắn bó với cộng đồng, với người dân ở cơ sở. Các cụ, các đồng chí thật sự là những người có uy tín cao, là hạt nhân quan trọng, tích cực ở cơ sở, đã có những đóng góp quan trọng vào việc xây dựng, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chụp ảnh lưu niệm cùng các cán bộ mặt trận tiêu biểu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chụp ảnh lưu niệm cùng các cán bộ mặt trận tiêu biểu

Tổng Bí thư nhấn mạnh, đất nước đạt nhiều thành tựu quan trọng, đó chính là kết quả sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta, trong đó có sự đóng góp rất quan trọng của MTTQ Việt Nam, của đội ngũ những người làm công tác, giữ vai trò quan trọng là Chủ tịch MTTQ Việt Nam cấp xã và Trưởng ban Công tác Mặt trận.          

Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn nhiều vấn đề nhân dân quan tâm, dư luận bức xúc, đặt ra yêu cầu cao hơn nữa đối với vai trò, trách nhiệm của các cán bộ làm công tác mặt trận ở cơ sở. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lưu ý, đặt tư tưởng "dân là gốc" làm nền tảng cốt lõi cho hoạt động của cán bộ làm công tác mặt trận ở tất cả các cấp. Muốn đất nước phát triển bền vững cần phải "khoan thư sức dân", phải yên dân và trừ bạo, làm sao để mọi người dân được sống mạnh khỏe, an cư, an toàn và an tâm, hạnh phúc, hăng say học tập, lao động, đóng góp, cống hiến cho gia đình, quê hương, đất nước. MTTQ các cấp, cán bộ MTTQ và đoàn thể các cấp cần tiếp tục gắn bó sâu sát hơn nữa với cơ sở, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, tình hình nhân dân để tham mưu, kiến nghị kịp thời, đầy đủ tới cấp ủy đảng, chính quyền. 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi gặp mặt Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi gặp mặt

“Muốn người dân tin yêu hơn, hỗ trợ, giúp đỡ mặt trận nhiều hơn, mỗi cán bộ mặt trận cần tích cực gần dân, gương mẫu, đi trước, đi đầu, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, hướng dẫn nhân dân trong các công việc của cộng đồng, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ, không sợ khó, sợ khổ, bởi những gì chúng ta làm, cống hiến sẽ được người dân ghi nhận.” - Tổng Bí thư nhấn mạnh.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng cho rằng mặt trận cần đẩy mạnh công tác giám sát, phản biện xã hội, vì hiện một số nơi còn tâm lý nể nang, ngại va chạm trong giám sát hoạt động khối cơ quan Đảng, chính quyền. Cán bộ mặt trận cần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, không nể nang, né tránh và thực hiện thường xuyên, quyết liệt hơn nữa để thực sự đáp ứng kỳ vọng của nhân dân, sự mong đợi của xã hội…

Trong ngày 26/11, đoàn đại biểu tham dự hội nghị biểu dương Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã và Trưởng ban công tác mặt trận tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2017-2022 đã làm lễ báo công dâng Bác, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đoàn cũng có hoạt động thăm quan Khu di tích Phủ Chủ tịch; tham quan Nhà Quốc hội và dâng hương tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ.

Hội nghị biểu dương, tôn vinh 299 cán bộ mặt trận ở cơ sở, đại diện cho gần 11.000 Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã và hơn 90.000 trưởng ban công tác mặt trận trong cả nước. Trong đó có 132 đại biểu là Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã và 167 đại biểu là Trưởng ban công tác mặt trận. Những cán bộ mặt trận được tuyên dương lần này đều là những người có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân để xây dựng và củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; vận động nhân dân thi đua học tập, lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh của đất nước.

Đại biểu cao tuổi nhất là ông Tô Văn Tồn 82 tuổi (1940), dân tộc Kinh, Trưởng ban Công tác mặt trận ấp Cầu Ngang, xã Long Hựu Đông, huyện Cần Đước, tỉnh Long An. Đại biểu trẻ nhất tuổi là anh Cao Xuân Long, 26 tuổi (1996) dân tộc Chứt, Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Công tác mặt trận thôn Mò O Ồ Ồ, xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình…

Trung Kiên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo