Thứ Hai, ngày 26 tháng 9 năm 2022

Hội nghị Đại biểu Người lao động Khối văn phòng Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn

Hội nghị Đại biểu Người Lao động năm 2022

(Thanhuytphcm.vn) –Sáng ngày 10/6, cơ quan Khối Văn phòng Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) đã tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động năm 2022 nhằm thực hiện quy chế dân chủ cơ sở và bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của người lao động tại đơn vị.

Tham dự hội nghị có 90 đại biểu gồm các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Tổng Giám đốc Tổng Công ty, lãnh đạo các phòng ban Tổng Công ty, Ban Thường vụ Công đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên và các đại biểu được bầu từ các tổ công đoàn trục thuộc.

Hội nghị đã được nghe báo cáo về kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị người lao động năm 2021 và báo cáo kết quả làm việc của Ban Thanh tra nhân dân 2021. Theo đó, năm 2021 tuy là năm đặc biệt khó khăn, dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng Khối Văn phòng Tổng Công ty vẫn đảm bảo thu nhập và chi hỗ trợ đầy đủ cho người lao động trong các hoạt động chăm lo các dịp lễ, tết, cụ thể như: Tết nguyên đán Tân Sửu 2021, Lễ 8/3, ngày 20/10, Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Tết trung thu…

Ngoài ra, Công Đoàn Khối Văn phòng cũng quan tâm và hỗ trợ cho 63 trường hợp người lao động và 41 trường hợp người thân bị F0, F1 trong thời điểm đợt dịch thứ 4 với tổng số tiền là 82.900.000 đ và tiếp tục hỗ trợ trong năm 2022.

Về công tác chăm lo, Khối Văn phòng Tổng Công ty đã thực hiện đúng và đầy đủ những nội dung của Nghị quyết Hội Nghị Người lao động trước đó. Đảm bảo đúng qui định về việc tổ chức đối thoại định kỳ cho người lao động theo Nghị định số 145/2020/NĐ-CP của Chính phủ. Trong phần giải đáp thắc mắc, đại điện Ban Lãnh đạo và Công Đoàn Khối Văn phòng đã giải thích thỏa đáng và tiếp thu 23 kiến nghị về những nội dung liên quan việc thực hiện thỏa ước lao động tập thể, nội quy lao động, các chế độ, chính sách đối với người lao động, cũng như những ý kiến đóng góp về dự thảo bổ sung, sửa đổi thỏa ước lao động tập thể, các quy chế, nội quy của Khối văn phòng Tổng công ty trong năm 2022.  

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã biểu quyết nhất trí thông qua Nghị quyết Hội nghị Đại biểu Người Lao động năm 2022.

Văn Phú Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo