Thứ Bảy, ngày 10 tháng 6 năm 2023

Du lịch Golf - sản phẩm du lịch tiềm năng và chủ lực của TPHCM

Ông Trịnh Thành, Tổng thư ký Hiệp hội Du lịch Golf Việt Nam chia sẻ về tổng quan phát triển du lịch golf ở Việt Nam

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 29/3, Sở Du lịch TPHCM phối hợp với Hiệp hội du lịch Golf Việt Nam cùng các đơn vị liên quan tổ chức Hội nghị tuyên truyền, tập huấn và quảng bá du lịch golf tại sân Golf Tân Sơn Nhất. Chương trình nằm trong khuôn khổ Lễ hội du lịch Golf TPHCM diễn ra từ ngày 29/3 đến 31/3/2023 tại Sân golf Tân Sơn Nhất.

Tại Hội nghị, ông Trịnh Thành, Tổng thư ký Hiệp hội Du lịch Golf Việt Nam chia sẻ: Mọi người thường nghĩ golf là một môn thể thao quý tộc, nhưng không phải, tất cả mọi người đều có thể dễ dàng tham gia, trải nghiệm môn thể thao này. Đây là môn thể thao cộng đồng... Chúng ta cần có sự liên kết chặt chẽ giữa du lịch thông thường và du lịch golf nhằm tạo ra nhiều sản phẩm du lịch để phục vụ du khách.

Theo đánh giá của Hiệp hội du lịch Golf Việt Nam, du lịch golf đang là một trong những sản phẩm du lịch tiềm năng, được định hướng phát triển để trở thành sản phẩm chủ lực của Việt Nam nói chung, TPHCM nói riêng. Ngoài ra, tiềm năng du lịch golf ở Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng được đánh giá rất cao, vì có vị trí địa lý tốt, văn hóa độc đáo cùng với ẩm thực phong phú, hấp dẫn. Đặc biệt, khí hậu nước ta cho phép khách du lịch golf có thể hoạt động quanh năm. Cạnh đó, hệ thống sân bãi cũng được thiết kế và đầu tư cực kì chuyên nghiệp.

Tại hội nghị, các chuyên gia còn giới thiệu quy trình trong sân golf để hướng dẫn các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về loại hình sản phẩm du lịch này. Đồng thời, hỗ trợ trong công việc xây dựng và đào tạo đội ngũ nhân sự để phục vụ cho khách du lịch golf sắp tới.

Hiện nước ta có khoảng 100.000 người chơi golf và 100 sân golf đang hoạt động. Trong đó, 32 sân đạt tiêu chuẩn 5 sao quốc tế dọc đường biển dài 6.000 km, gắn liền với các khu nghỉ dưỡng đẳngc ấp và sang trọng. Năm 2019 và 2021, Việt Nam được chọn là điểm đến golf tốt nhất thế giới do Tổ chức World Golf Awards (WGA) trao tặng, vượt qua các điểm đến hàng đầu về golf như Mỹ, New Zealand, Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc... Trước đó, Việt Nam có 5 năm liên tiếp nhận danh hiệu điểm đến golf tốt nhất châu Á. TPHCM đang trở thành điểm đến hấp dẫn của du lịch golf với 2 sân golf lớn: Sân golf Tân Sơn Nhất và Sân golf Thủ Đức và là điểm đến có thể kết nối nhiều sân golf ở các địa phương lân cận.

Triển lãm giới thiệu các sản phẩm dịch vụ trong lĩnh vực golf và ngành du lịch Triển lãm giới thiệu các sản phẩm dịch vụ trong lĩnh vực golf và ngành du lịch

Khác với khách du lịch truyền thống, khách tham gia du lịch golf thường đến và quay lại nhiều lần, bên cạnh mức phí để chơi golf, họ còn chi trả cho các dịch vụ khách sạn, nhà hàng đẳng cấp… Vì thế, phát triển du lịch golf không những giúp đa dạng hóa sản phẩm, nâng cao sức cạnh tranh du lịch mà còn thu hút được đối tượng khách có khả năng chi tiêu cao, lưu trú dài ngày, kích thích phân khúc nghỉ dưỡng cao cấp. Đó là các lý do khiến nhiều nước xác định du lịch golf là “con gà đẻ trứng vàng” của ngành kinh tế xanh.

Cũng trong khuôn khổ lễ hội du lịch golf TPHCM sẽ diễn ra các hoạt động như: hội nghị tuyên truyền, tập huấn và quảng bá du lịch golf nhằm giới thiệu về tiềm năng du lịch golf TPHCM và định hướng phát triển mạnh nền công nghiệp du lịch golf Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng; triển lãm giới thiệu các sản phẩm dịch vụ trong lĩnh vực golf và ngành du lịch đến từ các doanh nghiệp lữ hành và cơ sở lưu trú; giới thiệu ẩm thực Việt Nam.

Ngoài ra, trong khuôn khổ Lễ hội du lịch golf TPHCM, sự kiện Giải vô địch các Câu lạc bộ Golf 2023 tranh Cup Ping Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 30 và 31/3 với sự tham gia của gần 1.000 golfer (người chơi golf) là các doanh nghiệp, doanh nhân đến từ nhiều tỉnh thành phía Nam, thông qua lễ hội sẽ góp phần quảng bá các sản phẩm, dịch vụ du lịch của TPHCM đến cộng đồng golfer trong nước và quốc tế.

M. Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo