Thứ Hai, ngày 15 tháng 7 năm 2024

Công nhân Samco đạt giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc năm 2021

Anh Nguyễn Thanh Phong nhận Giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc

(Thanhuytphcm.vn) - Năm 2021, Tổng Công ty Samco có 1 công nhân tiêu biểu đạt Giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc. Đó là anh Nguyễn Thanh Phong – Kỹ thuật viên Gò hàn Xí nghiệp Cơ khí Ô tô An Lạc.

Trong quá trình công tác, anh Nguyễn Thanh Phong luôn phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất được giao. Anh Phong đã có nhiều ý tưởng sáng tạo, sáng kiến được Tổng Công ty và lãnh đạo đơn vị công nhận và đánh giá cao như: Sáng kiến sử dụng thanh nhôm định hình có chiều dài bằng chiều dài máy chấn. Khi gia công sẽ tăng được chiều dài bề mặt tiếp xúc của cửa trên của máy chấn với chi tiết cần gia công, có thể gia công nhiều chi tiết trong một lần chấn. Qua đó, có thể rút ngắn thời gian lao động, nhân công, tăng năng suất và chất lượng, tiết kiệm khoảng 200.000 đồng/1 xe.

Trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, anh Nguyễn Thanh Phong là một cán bộ Đoàn nhiệt huyết với phong trào, đóng góp trong nhiều ý tưởng, chương trình, công trình thanh niên tại Đoàn cơ sở Xí nghiệp và Đoàn Tổng Công ty.

Với những thành tích, đóng góp kể trên, anh Nguyễn Thanh Phong đã đạt nhiều giải thưởng như: Giải thưởng “Nguyễn Văn Trỗi” năm 2020, Giải thưởng Gương mặt trẻ tiêu biểu Samco… Anh chính là nguồn cảm hứng cho hàng ngàn công nhân toàn Tổng Công ty, là động lực thúc đẩy doanh nghiệp chăm lo, phát triển nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao, đáp ứng đòi hỏi cấp thiết của sự phát triển Tổng Công ty.

Giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc là hoạt động thường niên được Trung ương Đoàn tổ chức nhằm động viên, tôn vinh, khen thưởng những gương thợ trẻ có tay nghề cao, có thành tích lao động xuất sắc, có nhiều ý tưởng, sáng kiến sáng tạo được áp dụng trong học tập, lao động, sản xuất tại cơ quan, đơn vị.

Nhân Ngọc Dũng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo