Thứ Bảy, ngày 6 tháng 6 năm 2020

Chương trình “Ngày xửa ngày xưa” 32: Truy tìm Thủy Long kiếm

Poster chương trình “Ngày xửa ngày xưa” 32 - Truy tìm Thủy Long kiếm. (Ảnh: IDECAF)

(Thanhuytphcm.vn) - Đến hẹn lại lên, Sân khấu Kịch IDECAF vừa thông báo mùa diễn phục vụ thiếu nhi Hè 2019 với chương trình “Ngày xửa ngày xưa” 32 - vở kịch thiếu nhi Truy tìm Thủy Long kiếm (tác giả: Minh Phương, đạo diễn: Vũ Minh) sẽ chính thức đến với khán giả nhí TPHCM từ ngày 25/5 đến 30/6 tại Nhà hát Bến Thành (Quận 1).

Qua gần 20 năm với 32 chương trình, “Ngày xửa ngày xưa” với những vở náo kịch như: Tấm Cám, Cậu bé rừng xanh, Công chúa chích chòe, Aladin và đủ thứ thần, Bạch Tuyết lạc 7 chú lùn, Chuyện thần tiên xứ Phù Tang, Huyền thoại nữ thần Lee Kim Chi, Na Tra đại náo thủy cung, An Ly và thần băng giá, Võ lâm tiểu quái… đã trở thành “thương hiệu” sân khấu thiếu nhi ăn khách, ghi dấu ấn đậm nét trong tuổi thơ thiếu nhi TP.

Đó cũng chính là áp lực mà ê-kíp thực hiện phải nỗ lực sáng tạo để có những vở diễn mới hơn, vui nhộn hơn, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các em mỗi dịp Hè. Đạo diễn Vũ Minh cho biết, áp lực lớn không chỉ là tìm kiếm chất liệu cho các câu chuyện phải mới lạ, không được trùng lắp mà còn là thông điệp sẻ chia phải bắt kịp tâm lý và sự tiếp nhận vốn thay đổi rất nhanh của thiếu nhi.

“Câu chuyện về cuộc truy tìm Thủy Long kiếm ở chương trình lần này được lấy cảm hứng từ kho tàng cổ tích kỳ bí Châu Á nhưng tôi không chọn bối cảnh cụ thể nào mà mang đến một không gian văn hóa Châu Á chung kích thích trí tò mò, tưởng tượng của các em. Với những biến đổi trong xã hội đô thị hiện đại, nơi các giá trị gia đình dần nhạt phai, tôi muốn gửi gắm qua vở diễn thông điệp về lòng hiếu thảo và nhắc nhở những người lớn đừng để sự ích kỷ, nhỏ nhen, tị hiềm, cạnh tranh của mình mà vô tình làm ảnh hưởng đến tâm hồn trẻ thơ. Vở diễn lần này cũng không có cảnh đánh nhau bằng vũ lực mà các nhân vật nhỏ sẽ đấu trí, dùng trí tuệ, sự linh hoạt của mình để chiến đấu với những kẻ xấu”, đạo diễn Vũ Minh cho biết.

Đúng phong cách hoành tráng, đầy màu sắc của chương trình “Ngày xửa ngày xưa”, vở kịch thiếu nhi Truy tìm Thủy Long kiếm được đầu tư mạnh ở phần bối cảnh quy mô (thủy cung và thiên đình) cùng hơn 100 bộ trang phục độc đáo được thiết kế riêng cho vở. Phần âm nhạc mang phong cách hiện đại với gần 10 ca khúc được nhạc sĩ Cao Minh Thu sáng tác mới, với phần phối nhạc mang đến cho vở diễn không khí nhạc kịch qua sự xuất hiện tần xuất cao của dàn đồng ca.

Truy tìm Thủy Long kiếm có sự tham gia của các nghệ sĩ rất được khán giả thiếu nhi TP yêu thích là: NSƯT Thành Lộc (Ma Lanh - Lê Lẫn), NSƯT Hữu Châu (Ma Le - Lê Lộn), NSƯT Mỹ Duyên (nghệ sĩ Đình Toàn (Thiên Hà), Lê Khánh (Thiên Ngân), Hoàng Trinh (Công chúa Thủy Tề), Đức Thịnh (Hải Ma vương), Don Nguyễn (Ma Lon - Lê La), Quốc Trung (Vua Thủy Tề)…

Chương trình cùng dành ưu đãi cho khán giả khi 2 vé xem kịch sẽ đổi được 1 DVD “Ngày xửa ngày xưa” 26 - Hoàng tử Gấu và hạt đậu thần cùng 2 quyển sách hình màu chương trình “Ngày xửa ngày xưa” 32.

Ngọc Tuyết


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo