Thứ Tư, ngày 17 tháng 7 năm 2024

100 tập thể, cá nhân được tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”

Tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” năm 2023.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 26/5, Ban Thường vụ Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM tổ chức lễ tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” năm 2023, nhân dịp kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 112 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm được cứu nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM Nguyễn Thị Kim Dung ghi nhận và biểu dương thành tích của các tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng chí bày tỏ kỳ vọng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trẻ của Khối không ngừng học tập, rèn luyện, hăng hái xung phong, không ngại khó, ngại khổ, đi đầu trong tham gia cải cách hành chính, xây dựng tác phong, lề lối công tác, đạo đức công vụ; thường xuyên trau dồi kỹ năng, nâng cao tay nghề, đóng góp vào sự phát triển chung của TP. Đối với những gương điển hình, lãnh đạo Thường trực Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP mong đội ngũ này là nguồn cán bộ trẻ có chất lượng để cấp ủy bồi dưỡng phát triển Đảng, phân công giữ các nhiệm vụ lãnh đạo, quản lý.

Tại buổi lễ, Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM đã biểu dương 40 tập thể, 60 cá nhân điển hình. Đây là những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động và công tác. Trong số đó, nhiều đồng chí là chiến sĩ thi đua, tình nguyện viên phòng chống dịch hoặc có giải pháp, sáng kiến hiệu quả trong lao động, sản xuất, phục vụ nhân dân. Mỗi người có nghề nghiệp khác nhau, vai trò khác nhau nhưng ở họ cùng chung nỗ lực học tập và làm theo Bác, góp phần lan tỏa giá trị tốt đẹp trong cuộc sống.

Cùng ngày, Ban Thường vụ Đoàn Khối Dân – Chính – Đảng TP tổ chức tọa đàm Không gian văn hoá Hồ Chí Minh với chủ đề “Việc gì có lợi cho dân ta phải hết sức làm. Việc gì có hại cho dân ta phải hết sức tránh”.

Các đại biểu tham dự tọa đàm Không gian văn hoá Hồ Chí Minh với chủ đề “Việc gì có lợi cho dân ta phải hết sức làm. Việc gì có hại cho dân ta phải hết sức tránh” Các đại biểu tham dự tọa đàm Không gian văn hoá Hồ Chí Minh với chủ đề “Việc gì có lợi cho dân ta phải hết sức làm. Việc gì có hại cho dân ta phải hết sức tránh”

Trong khuôn khổ toạ đàm, các đại biểu thảo luận xoay quanh các vấn đề trọng tâm, đóng góp nhiều tham luận thiết thực như: Vai trò của tổ chức Đoàn trong việc xây dựng và lan tỏa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh”; Tính cấp thiết phải có cơ chế pháp lý nhằm khuyến khích, bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám đột phá vì lợi ích…

Bên cạnh đó, tọa đàm cũng nhận được nhiều đóng góp, giải pháp như: Giải pháp nhằm phát huy tính năng động, sáng tạo và tư duy đột phá trong cán bộ, công chức, viên chức trẻ (Chi đoàn Văn phòng Cơ quan Sở Xây dựng TPHCM); Giải pháp nâng cao tinh thần trách nhiệm phục vụ người dân của đoàn viên, thanh niên theo tư tưởng Hồ Chí Minh (Đoàn Sở Tư pháp TPHCM)…

M.Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo