Thứ Hai, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Cập nhật 20:32 01-10-2022

Hải quân Việt Nam - điểm tựa vững chắc cho ngư dân vươn khơi, bám biển

(Thanhuytphcm.vn) - Biển Việt Nam là một bộ phận của biển Đông, có diện tích rộng gấp 3 lần diện tích lãnh thổ đất liền (chiếm 29% diện tích biển Đông); bờ biển dài hơn 3.260 km trải dài từ Bắc tới Nam, đứng thứ 27 trong số 157 quốc gia ven biển, đảo quốc trên thế giới, với hàng nghìn hòn đảo lớn, nhỏ ven bờ và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Việt Nam luôn ý thức và coi trọng vai trò đặc biệt của kinh tế biển, gắn phát triển kinh tế biển hiệu quả và bền vững với chiến lược bảo vệ chủ quyền biển, đảo của đất nước trong bối cảnh phức tạp của biển Đông.

Cập nhật 17:00 26-09-2022

Nhân sự trong tháng 9/2022
Cập nhật 22:56 20-09-2022

Xuyên tạc công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng ở Việt Nam - điều vô lý, không thể chấp nhận

Một thực tế không thể phủ nhận đó là kết quả xây dựng, chỉnh đốn Đảng (XD,CĐĐ) đạt được trong thời gian qua không những được cán bộ, đảng viên và nhân dân ta ghi nhận, đánh giá cao mà còn khẳng định XD, CĐĐ là vấn đề có tính nguyên tắc và mang tính chiến lược để Đảng ta có đủ sức mạnh lãnh đạo cách mạng Việt Nam. Thế nhưng, các thế lực thù địch phớt lờ điều ấy, chúng còn ra sức công kích vấn đề có tính nguyên tắc và chiến lược này.

Cập nhật 14:29 20-09-2022

Những định hướng sát thực tiễn về công tác xây dựng Đảng

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 17/8/2022, Bộ Chính trị đã ban hành Kế hoạch 07-KH/TW về thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới. Kế hoạch đề ra các nhiệm vụ trọng tâm, các nhiệm vụ cụ thể đối với Ban Tổ chức Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Văn phòng Trung ương, Đảng đoàn Quốc hội, Ban Cán sự đảng Chính phủ, Đảng đoàn MTTQ Việt Nam và các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội, Ban Cán sự đảng Bộ Ngoại giao cùng các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương nhằm “tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, đồng bộ trong việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên, góp phần xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng”.

Cập nhật 21:55 18-09-2022

Tích cực học tập và làm theo Bác là góp phần tham gia xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh

(Thanhuytphcm.vn) – Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại TPHCM là một nội dung trọng tâm được đề ra tại Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ XI. Đây là một nhiệm vụ nặng nề, chưa có tiền lệ, nội hàm khá rộng nên cần sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, tất cả cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên thành phố. Một trong những công việc mà tất cả cán bộ, đảng viên có thể tham gia thực hiện đó là tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh trong công tác thực tiễn, trong sinh hoạt, ở cơ quan, ở nơi cư trú.

Cập nhật 21:23 17-09-2022

Những sổ tiết kiệm đầy ắp nghĩa tình

(Thanhuytphcm.vn) - Mất một chân trái, chân phải gần như lúc nào cũng tê phù do 4 lần cấy ghép da khiến việc di chuyển gặp nhiều rất khó khăn… Đó là tình cảnh hiện tại của chị Lê Thị Lan, sinh năm 1978 ngụ tại D8/5/5 tổ 8, ấp 4, xã Bình Lợi, Bình Chánh. Trước đây, chị Lan là công nhân công ty may. Năm 2005, chị bị tai nạn lao động với tỷ lệ thương tật là 71%. Sau 4 lần phẫu thuật lấy da trên hông đắp vào chân phải nên mạch máu không lưu thông bình thường, ngồi lâu chân sẽ bị phù nề gây đau nhức nên chị không thể tiếp tục theo nghề may.

Cập nhật 07:00 17-09-2022

Huấn luyện giỏi để không bỏ lọt mục tiêu

(Thanhuytphcm.vn) - Chúng tôi có một ngày trải nghiệm với không khí huấn luyện tại Trạm ra đa 2511, Trung đoàn 251, Vùng 2 Hải quân. Mặc dù điều kiện thời tiết nắng mưa thất thường nhưng không làm ảnh hưởng đến tinh thần tích cực, sôi nổi tập luyện của cán bộ, chiến sĩ nơi đây, mỗi khẩu lệnh phát ra là mục tiêu được bắt trúng.

Cập nhật 15:07 16-09-2022

Định hướng thông tin một cách tích cực để huy động mọi tầng lớp nhân dân vào cuộc vì mục tiêu phát triển của TPHCM

(Thanhuytphcm.vn) - Thời gian qua, các cơ quan báo chí đã có những đóng góp quan trọng giúp TP vượt qua “cơn bạo bệnh” bởi dịch Covid-19, vượt lên mạnh mẽ và chuyển sang giai đoạn mới. Sự gắn bó chặt chẽ giữa các cơ quan của TP với các cơ quan truyền thông đã tạo ra dẫn dắt, định hướng thông tin một cách tích cực để huy động mọi tầng lớp nhân dân cùng vào cuộc vì mục tiêu phát triển của TPHCM… Đó là những nội dung được nêu ra tại chương trình ký kết phối hợp truyền thông của Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM với các cơ quan báo chí năm 2022, diễn ra sáng 16/9.

Cập nhật 17:10 15-09-2022

Bước đột phá mới từ “Bộ đàm đa năng sử dụng công nghệ IP IoT”

(Thanhuytphcm.vn) - Trước yêu cầu thực hiện tốt các nhiệm vụ trong cùng một thời điểm như: đảm bảo thông tin liên lạc, khắc phục, sửa chữa các tuyến cáp đồng, cáp quang, triển khai các tín hiệu máy điện thoại đến các đơn vị phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh, khắc phục thiên tai và các tình huống xảy ra… nhóm tác giả thuộc Lữ đoàn Thông tin 23, Quân khu 7 đã nghiên cứu thành công sáng kiến “Bộ đàm đa năng sử dụng công nghệ IP IoT” giúp thuận tiện hơn trong quá trình liên lạc, bắt kịp yêu cầu chuyển đổi số trong thời đại Cách mạng Công nghiệp 4.0 hiện nay.

Cập nhật 12:45 14-09-2022

Viết Nhật ký “Học tập và làm theo Bác Hồ” - Không gian đặc biệt của giáo viên, học sinh tại huyện Bình Chánh

(Thanhuytphcm.vn) - Hưởng ứng Cuộc thi viết Nhật ký “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do Huyện ủy Bình Chánh phát động, ngay từ đầu tháng 6 năm 2022, tại Chi bộ các trường học trên địa bàn huyện đã triển khai sâu rộng đến giáo viên, học sinh với hình thức mỗi đảng viên thực hiện một cuốn sổ nhật ký ghi lại những sự việc, cảm nhận, phản ánh kết quả học tập, lao động, rèn luyện hàng ngày của bản thân, những người xung quanh, kể việc đã học tập và đã làm theo Bác hoặc làm nhưng chưa đúng, chưa được trọn vẹn như lời Bác dạy... Qua đó, chiêm nghiệm, tự đánh giá và rút ra bài học cho bản thân và noi theo Bác trong rèn luyện đạo đức, phong cách, học tập, lao động, đóng góp cho gia đình, đơn vị, địa phương.

Cập nhật 14:00 12-09-2022

Về phương châm "có vào, có ra, có lên, có xuống" trong công tác cán bộ

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 8/9, Bộ Chính trị đã ban hành Thông báo số 20-TB/TW kết luận về chủ trương bố trí công tác đối với cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý sau khi bị kỷ luật. Theo đó, Bộ Chính trị nêu rõ: “Việc bố trí công tác đối với cán bộ diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý sau khi bị kỷ luật nhằm thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương của Đảng và Quy định của Bộ Chính trị về việc miễn nhiệm, từ chức đối với cán bộ; kịp thời thay thế những cán bộ bị kỷ luật, năng lực hạn chế, uy tín giảm sút mà không chờ hết nhiệm kỳ, hết thời hạn bổ nhiệm, thực hiện phương châm "có vào, có ra, có lên, có xuống" trong công tác cán bộ, đồng thời tạo điều kiện cho cán bộ bị kỷ luật có cơ hội sửa chữa, khắc phục khuyết điểm, tiếp tục phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện; góp phần tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với Đảng và chế độ”.

Cập nhật 13:51 08-09-2022

Gia đình ươm mầm hữu nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Họ không phải là những người trong dòng họ, thân thích, cũng không cùng một dân tộc, nhưng từ lâu, họ đã xem nhau như những người thân trong gia đình. Đó là những gia đình từ chương trình “Gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại TPHCM”.

Cập nhật 07:53 02-09-2022

Anh Ngô Văn Dư - ánh nến lung linh, thắp sáng hành động “mỗi giọt máu cho đi là một cuộc đời ở lại”

(Thanhuytphcm.vn) - Với tâm niệm “Sống để trao gửi yêu thương”, nhiều năm qua anh Ngô Văn Dư, sinh năm 1974, cư ngụ tại Quận 10 - thành viên tiêu biểu của phong trào hiến máu tình nguyện Thành phố Hồ Chí Minh - vẫn lặng lẽ, kiên trì với tinh thần của một tình nguyện viên Chữ thập đỏ trong công tác hiến máu và tuyên truyền vận động hiến máu. Nghĩa cử cao đẹp ấy như ánh nến lung linh, thắp sáng lên ngọn lửa yêu thương, trao niềm tin và hy vọng đến những bệnh nhân đang cần máu.

Cập nhật 14:37 26-08-2022

Nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng, phát triển đảng viên trong lực lượng văn nghệ sĩ

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 26/8, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM phối hợp Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM tổ chức tọa đàm “Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng và công tác phát triển đảng viên trong lực lượng văn nghệ sĩ hiện nay”. Chủ trì tọa đàm có các đồng chí: Lê Thị Hồng Nga, Phó Bí thư Thường trực, phụ trách Đảng bộ Khối Dân - Chính - Đảng TP; Nguyễn Thọ Truyền, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM; Võ Văn Tân, Phó Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TP.

Cập nhật 14:17 26-08-2022

Tuổi trẻ Quân khu 7 xung kích, đoàn kết, quyết thắng hướng đến “5 tốt”

(Thanhuytphcm.vn) - Trong giai đoạn 2017 - 2022, các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ Lực lượng vũ trang (LLVT) Quân khu 7 đã đi vào chiều sâu, có trọng tâm, trọng điểm, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị. Phát huy thành tích đạt được, tuổi trẻ Quân khu 7 xác định khẩu hiệu hành động giai đoạn 2022 - 2027 là “Bản lĩnh, trí tuệ, kỷ cương, đoàn kết, quyết thắng”, triển khai mô hình mới là “Thanh niên 5 tốt”.

Thông báo