Thứ Bảy, ngày 18 tháng 9 năm 2021

Cập nhật 13:46 17-09-2021

Đồng chí Nguyễn Thành Văn: Người luôn đồng hành với dân trong cuộc chiến chống dịch

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - Ngay khi phường Bình Hưng Hòa A (quận Bình Tân) thực hiện tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định của thành phố, ông Nguyễn Thành Văn, Bí thư Chi bộ khu phố 5, đã tổ chức cuộc họp chi bộ để quán triệt trong toàn thể đảng viên phải xác định nhiệm vụ, mục tiêu cấp bách hiện nay là dốc toàn tâm, toàn lực thực hiện công tác chống dịch. Là người đứng đầu cấp ủy, ông đã cùng với các đồng chí, đồng đội thực hiện triệt để, quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch, công tác an sinh, chăm lo kịp thời cho bà con gặp khó khăn trên địa bàn.

Cập nhật 20:54 16-09-2021

Cảnh giác với các ý kiến “nâng quan điểm” một cách vô lối!

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - Công cuộc chống dịch Covid-19 của Đảng, Chính phủ và nhân dân ta vẫn đang được thực hiện một cách khẩn trương, quyết liệt, không chỉ ở các địa phương dịch còn phức tạp mà trên phạm vi cả nước. Sự nỗ lực của các tổ chức, cá nhân trong suốt hơn 4 tháng qua ở nhiều nơi, nhất là TPHCM, là vô cùng to lớn. Quá trình đó đã có không ít hy sinh, mất mát, đau thương. Tất cả chúng ta đều không mong muốn điều đó và trong điều kiện của mỗi người gần như đều đã cố gắng hết sức để giảm thiểu rủi ro, thiệt hại.

Cập nhật 21:17 15-09-2021

Một câu chuyện ý nhị về cách ứng xử với công việc

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - Lúc còn ở Việt Bắc, có lần, đội liên lạc đặc biệt Trung ương cử một chiến sĩ chạy công văn “Hỏa tốc” đưa đến tận tay Bác. Bác đọc xong mỉm cười bảo đồng chí liên lạc: “Chú xuống trạm nghỉ, sáng mai Bác trả lời”. Đồng chí ấy thưa: “Thưa Bác, đại đội trưởng dặn là cháu phải đi cùng với Bác về ngay ạ”. Bác ôn tồn bảo: “Được, cháu cứ đi nghỉ”. Sáng hôm sau, cơm nước xong, Bác cho gọi đồng chí ấy: “Cháu mang thư này về cho đại đội. Bác cảm ơn đại đội đã mời Bác ăn liên hoan. Cháu cứ đi bình thường, không phải “hỏa tốc” đâu”. Về đến đơn vị, đại đội trưởng thấy trên bì thư Bác ghi chữ “Thủy tốc”. Anh em nhìn nhau, biết là Bác dặn những công văn mời liên hoan không nên chạy “hỏa tốc”!

Cập nhật 14:51 14-09-2021

“Làm việc nước nặng nề, khó khăn nên phải hết sức cẩn thận”

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - Đó là lời dặn dò của Bác Hồ trong một câu chuyện cụ thể nhưng lại mang tính khái quát cao, hết sức tinh tế và sâu sắc. Có thể xem đó là một định hướng vô cùng quan trọng cho mỗi cán bộ, đảng viên, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Cập nhật 10:15 09-09-2021

Tinh thần dấn thân của những đảng viên trẻ trong cuộc chiến chống dịch

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - Khi đứng vào hàng ngũ của Đảng, mỗi người đều mang trong mình những hoài bão, lý tưởng tốt đẹp. Trong công tác phòng, chống dịch bệnh tại TPHCM, với lòng nhiệt huyết, tinh thần gương mẫu, sẵn sàng đối mặt với khó khăn, thử thách, nhiều đảng viên đã cống hiến sức trẻ, cùng gánh vác những khó khăn mà địa phương đang trải qua.

Cập nhật 19:41 31-08-2021

Mạc Thị Kim Liên: Người tiếp nhận và xử lý đường dây nóng về Covid-19 không muốn bỏ lỡ cuộc điện thoại nào

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - “Tôi không muốn vì bỏ lỡ một cuộc điện thoại, chậm trễ xử lý tin báo mà có người lại mất cha, mất mẹ giống như mình…”. Đó là lý do để chị Mạc Thị Kim Liên, chuyên viên tiếp nhận và xử lý tin qua các đường dây nóng của Quận 6, tiếp tục làm việc ngay cả khi nhận được tin báo cha vừa mất từ bệnh viện…

Cập nhật 16:57 30-08-2021

Đảng viên Nguyễn Thanh Minh: Người Chủ tịch Hội Nông dân phường năng nổ, nghĩa tình

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - Nói về anh Nguyễn Thanh Minh, Chủ tịch Hội Nông dân phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức, nhiều cán bộ hội đều có chung nhận xét: Đó là một cán bộ tiêu biểu, tích cực học tập và làm theo gương Bác, luôn nhiệt tình, gương mẫu trong công tác Hội; năng nổ trong hoạt động hội nói riêng và công tác xã hội nói chung; tận tâm, nghĩa tình với bà con nông dân, có nhiều đóng góp tích cực góp phần nâng cao đời sống, thu nhập cho hội viên...

Cập nhật 15:10 25-08-2021

Nhân sự trong tháng 8/2021
Cập nhật 08:54 25-08-2021

Mai Ngọc Đức Thịnh: Người cán bộ đoàn gắn bó với thanh niên công nhân

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - Nhiệt tình, trách nhiệm, năng nổ trong các hoạt động; hòa đồng, gần gũi, gắn bó mật thiết với thanh niên công nhân là những phẩm chất mà mọi người thường nói về Phó Bí thư Đoàn Các khu chế xuất và khu công nghiệp TPHCM (gọi tắt là Đoàn KCX) Mai Ngọc Đức Thịnh. Học Bác ở tinh thần đoàn kết, Thịnh luôn trăn trở để các hoạt động đoàn ngày càng thiết thực và thu hút đông thanh niên công nhân tham gia.

Cập nhật 18:00 12-08-2021

Về một quyết định đậm tính nhân văn

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) 1. Sau vụ việc một shipper mang hũ tro cốt đến giao cho thân nhân người mất trong lúc thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội, ngày 7/8/2021, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã chỉ đạo thực hiện ngay việc hỗ trợ chi phí hậu sự cho các bệnh nhân bị tử vong do Covid-19 từ ngân sách thành phố bằng cách chuyển chi phí hỗ trợ hỏa táng cho các trường hợp này tới các bệnh viện. Đồng thời, Bộ Tư lệnh TPHCM sẽ tiếp nhận, thắp hương và chuyển giao các phần tro cốt của bệnh nhân Covid tử vong đến từng gia đình một cách chu toàn nhất.

Cập nhật 19:49 09-08-2021

Đảng viên trẻ trưởng thành trong công tác phòng chống dịch

(Stxdd.Thanhuytphcm.vn) - Để kịp thời ghi nhận sự đóng góp, rèn luyện của các quần chúng ưu tú, nguồn kết nạp đảng, tham gia tích cực trong công tác phòng chống dịch Covid-19, vừa qua, Ban Thường vụ Quận ủy Quận 7 đã tổ chức kết nạp cho 43 “chiến sĩ” tuyến đầu chống dịch vào hàng ngũ của Đảng. Nhận quyết định kết nạp đảng trong bộ trang phục bảo hộ tại “mặt trận” phòng chống dịch có lẽ là kỷ niệm khó quên và đặc biệt nhất của các đảng viên mới. Ngày 6/8, một buổi lễ kết nạp đảng được diễn ra trang trọng tại Trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh, phường Tân Phú. Trong đó, có một đảng viên mới vô cùng đặc biệt là đồng chí Nguyễn Thị Thùy Dung, cựu học sinh lớp 12D, Trường THPT Ngô Quyền.

Cập nhật 14:36 08-08-2021

Đừng làm người cả tin!

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - Ngày 7/8/2021, mạng xã hội rộn ràng với vụ việc “bác sĩ Khoa”. Đầu tiên, khởi nguồn từ một “bác sĩ Khoa” nào đó đã đưa thông tin “nhường máy thở của ba mẹ để cứu sản phụ mang song thai”, sau đó một tài khoản Facebook có khá nhiều người theo dõi đăng tải lại, dẫn dắt câu chuyện làm đậm sự cảm động. Lập tức, rất nhiều người đã chia sẻ, đã đau xót, đã khen ngợi… và cả đã nghi vấn. Nhưng không lâu sau, tài khoản này đã rút bài viết và nói lời xin lỗi, còn các hình ảnh từ status trước đó của “bác sĩ Khoa” cũng biến mất khỏi mạng xã hội. Ngay sáng 8/8/2021, Sở Y tế TPHCM đã phối hợp Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an thành phố vào cuộc xác minh vụ việc. Trong khi đó, dù chính chủ đã “rút bài” và xin lỗi thì nhiều người khác vẫn chia sẻ từ các nguồn thứ cấp và dường như không hề biết rằng câu chuyện đó chưa được kiểm chứng!

Cập nhật 13:50 07-08-2021

Đừng làm lây lan thêm những chuyện buồn!

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - Vài ngày nay, bức ảnh một người giao hàng chạy xe máy áo trắng là người của một dịch vụ mai táng chở trên xe máy chiếc giỏ nhựa chứa nhiều hũ tro cốt và câu chuyện về “shipper buồn nhất thế giới” đã được lan truyền rất nhanh trên mạng xã hội. Kèm theo đó là những lời thể hiện sự đau buồn, xót xa, thậm chí hoang mang, của một số người khi gắn với bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp.

Cập nhật 19:33 28-07-2021

Phát huy sức mạnh đoàn kết thời Covid-19: địa phương “gọi”, cả nước “trả lời”!

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - Dân tộc ta dù ở giai đoạn nào cũng thể hiện được tinh thần đại đoàn kết. Càng khó khăn, tinh thần ấy càng dày thêm, càng đặc sắc hơn. Trong chiến tranh, thiên tai và giờ là dịch Covid-19, nghĩa đồng bào ruột thịt vẫn vẹn nguyên. Chỉ cần bất kỳ địa phương nào “gọi”, cả nước sẽ “trả lời”.

Thông báo