Thứ Tư, ngày 4 tháng 10 năm 2023

Quận 3: Bàn giao “Nhà tình nghĩa Quân – Dân”

Trung tá Nguyễn Văn Sản, Chính trị viên Ban CHQS Quận 3 trao quyết định “Nhà tình nghĩa Quân – Dân” cho gia đình.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 30/9, Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) Quận 3 phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 3 cùng cấp uỷ, chính quyền Phường 3, Quận 3 tổ chức khánh thành và bàn giao “Nhà tình nghĩa Quân – Dân” cho gia đình chính sách trên địa bàn Phường 3, Quận 3. Đến dự khánh thành và bàn giao “Nhà tình nghĩa Quân – Dân” có các đồng chí: Trung tá Nguyễn Văn Sản, Chính trị viên Ban CHQS Quận 3; Huỳnh Thị Bạch Yến, Bí thư Đảng ủy Phường 3; Nguyễn Hồng Diễm Phúc, Phó Chủ tịch UBND Phường 3…

Ngôi nhà mới được sửa chữa xây dựng là của gia đình ông Nguyễn Hữu Đức, sinh năm 1932, địa chỉ cư trú tại 242/21/50 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 3, Quận 3. Gia đình ông Nguyễn Hữu Đức thuộc đối tượng chính sách trên địa bàn, có con ruột là Nguyễn Nhân Trí đang tại ngũ tại Trung đoàn phòng không 294, Sư đoàn 367.

Ngôi nhà cũ với diện tích hơn 30m2, nhà nhỏ, sập xệ, xuống cấp, gác lửng mục nát.

Su hơn 1tháng thi công, đến nay ngôi nhà đã được xây dựng, sửa chữa khang trang, làm mới gác lửng, các phòng, nhà vệ sinh được sửa chữa, tường, xà gồ, mái tôn được làm mới và sơn lại toàn bộ ngôi nhà. Tổng kinh phí xây dựng, sửa chữa là 180.000.000 đồng, kinh phí được vận động từ Ủy ban MTTQ Quận 3, Ban CHQS Quận 3 và các cá nhân hảo tâm là 80.000.000 đồng và gia đình tự cân đối bảo đảm 100.000.000 đồng. Ngoài ra, Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Phường 3 đã hỗ trợ thêm cho gia đình 5.000.000 đồng để mua các vật dụng cho gian bếp của gia đình.

Gửi lời cảm ơn chân thành tới cán bộ, chiến sĩ LLVT Quận 3 và cấp ủy, chính quyền địa phương và các cá nhân hảo tâm… ông Nguyễn Hữu Đức bày tỏ niềm vui mừng phấn khởi vì cuối cùng ngôi nhà của gia đình đã được xây dựng, sửa chữa khang trang, giúp cho các thành viên trong gia đình có nơi cư ngụ thoải mái, tạo điều kiện để làm ăn phát triển kinh tế.

Đoàn Huy


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo