Thứ Năm, ngày 25 tháng 2 năm 2021

Niềm tin và kỳ vọng từ thành phố mang tên Bác

Một tác phẩm tranh cổ động chào mừng Đại hội XIII của Đảng. (Ảnh: Long Hồ)

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 26/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần XIII của Đảng đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia với 1.587 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 5,1 triệu đảng viên trên toàn quốc. Trong 5 năm qua, cùng cả nước, TPHCM đã có những bước chuyển mình mới cho giai đoạn phát triển bứt phá sắp tới mà Đại hội lần XIII của Đảng là điểm tựa cho bao kỳ vọng của người dân TP mang tên Bác.

Từ quê hương “đất thép thành đồng” Củ Chi, chị Nguyễn Thị Thúy An bày tỏ lòng tin tưởng Đại hội XIII của Đảng sẽ đưa ra được những quyết sách hợp lòng dân, đưa nước ta ngày càng phát triển, giàu đẹp, dân ta ngày càng hạnh phúc. “Khi đọc Dự thảo báo cáo chính trị, tôi thấy phấn khởi, tự hào khi Đảng ta tiếp tục xác định: “Phải luôn quán triệt sâu sắc, thực hiện nghiêm túc quan điểm “dân là gốc”; nhân dân là trung tâm, là chủ thể của công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc…”. Tôi mong rằng, trong nhiệm kỳ mới, Đảng ta tiếp tục có những chủ trương, chính sách để quan tâm phát triển kinh tế, xã hội các khu vực ngoại thành ở những TP lớn, bởi đây là những vùng có nhiều tiềm năng để phát triển về lâu dài mà đến nay chưa được khai thác hết. Điển hình như vùng đất Củ Chi anh hùng, nơi tôi đang sinh sống và làm việc, cần được tiếp tục tiếp sức bởi những chính sách phù hợp để phát triển tương xứng với tiềm năng”, chị Thúy An chia sẻ.

Đang hoạt động trên lĩnh vực du lịch, từng công tác ở lĩnh vực tư tưởng - văn hóa, chị Trần Thị Kim Danh đánh giá tất cả hoạt động diễn ra trong đời sống xã hội hằng ngày trên mọi lĩnh vực đều phản ánh vào văn hóa. “Sự nghiệp xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đã có chuyển biến tích cực, đạt kết quả quan trọng đặc biệt từ khi Đảng ta tiến hành công cuộc Đổi mới. Tầm quan trọng và vai trò của văn hóa trong sự nghiệp phát triển đất nước đã được đặt ra trong các báo cáo chính trị Đại hội. Vì vậy, tôi kỳ vọng trong nhiệm kỳ tới, tầm nhìn và định hướng phát triển đất nước trong giai đoạn đến năm 2030 cần phải tiếp tục khẳng định văn hóa là nền tảng, là bệ đỡ, là dẫn lối cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội; các đại biểu, các đồng chí lãnh đạo cần nghiên cứu để thực sự có những quyết sách chiến lược, cơ chế cụ thể, mở đường cho văn hóa phát triển, để văn hóa thực sự là sức mạnh nội sinh phát triển đất nước”, chị Kim Danh nêu kỳ vọng.

Đường phố TPHCM rực rỡ sắc cờ chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần XIII. (Ảnh: Long Hồ) Đường phố TPHCM rực rỡ sắc cờ chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần XIII. (Ảnh: Long Hồ)

Hơn 15 năm sinh sống và làm việc tại TPHCM, chị Phan Thị Thu Thão tâm niệm phải nỗ lực hết mình trong mọi công việc không chỉ vì cuộc sống của mình mà còn phải tri ân sự hào phóng của TP mang tên Bác đã luôn mở rộng vòng tay chào đón những người con phương xa đến lập nghiệp. “Là một người dân, tôi cũng quan tâm đến sự kiện trọng đại của đất nước là Đại hội Đảng toàn quốc lần XIII, trong đó, tôi tâm đắc với vấn đề “Xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong sạch, vững mạnh toàn diện”. Muốn vậy thì trước hết đội ngũ cán bộ, đảng viên phải thực sự trong sạch, có tâm, có tài. Nhiệm kỳ qua, việc xử lý cán bộ, đảng viên sai phạm theo phương châm không có vùng cấm đã củng cố và tăng cường niềm tin của nhân dân đối với Đảng. Tuy nhiên, vẫn là chưa đủ khi thực tế vẫn còn không ít cán bộ thiếu trách nhiệm, không gần dân, có thái độ nhũng nhiễu hoặc vô cảm, thờ ơ trước những vấn đề bức xúc trong xã hội, thậm chí một bộ phận có biểu hiện suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống. Vì thế, công tác đấu tranh chống tiêu cực, chống tham nhũng cần phải được tiếp tục với quyết tâm cao hơn nữa, thực hiện tốt quy định về kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ, chống chạy chức, chạy quyền; tiếp tục xử lý nghiêm những cán bộ, đảng viên vi phạm để củng cố và tăng cường niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng”, chị Thu Thão bày tỏ.

Trong nhiệm kỳ mới, TPHCM sẽ chính thức triển khai chính quyền đô thị, không tổ chức HĐND cấp quận, phường, và TP Thủ Đức chính thức đi vào vận hành – tất cả đều là những mô hình mới đòi hỏi sự cẩn trọng, tập trung cao độ mọi nguồn lực để vừa tiến hành vừa khảo nghiệm vừa xử lý mọi phát sinh. TPHCM cũng phải có đánh giá và có câu trả lời về hiệu quả thực hiện Nghị quyết 54 để có thể tiếp tục giữ được các cơ chế đặc thù cho sự phát triển. Những nhiệm vụ đó cũng đã được gói theo cùng kỳ vọng gửi gắm vào Đại hội lần XIII của Đảng, sẽ mở ra một nhiệm kỳ mới thành công với nhiều quyết sách đột phá cho sự phát triển chung và hỗ trợ TPHCM phát triển bền vững.

Ngọc Tuyết


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo