Thứ Tư, ngày 4 tháng 10 năm 2023

Ký kết thi đua, phát huy tinh thần tự lực, tự cường, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Đại diện lãnh đạo các phòng, văn phòng ký kết thi đua, phát huy tinh thần tự lực, tự cường, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 13/5, Bộ Chỉ huy BĐBP Thành phố Phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề: “Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công với cách mạng” nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022).

Tham dự Lễ phát động có Thượng tá Đoàn Duy Phước, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu Trưởng BĐBP TPHCM; Đại tá Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chỉ huy trưởng BĐBP TPHCM; đại diện lãnh đạo các phòng, văn phòng, cùng với cán bộ, chiến sĩ trực thuộc cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP TPHCM.

Thời gian phát động thi đua từ ngày 14/5 đến 27/7/2022. Thông qua đợt thi đua nhằm tuyên truyền, giáo dục, lịch sử truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc và Quân đội nhân dân Việt Nam; thể hiện tình cảm, trách nhiệm của Đảng, Nhà nước, nhân dân, nghĩa tình sâu nặng và lòng biết ơn của cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng nói chung và Bộ đội Biên phòng TPHCM nói riêng đối với các thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng; làm cho cán bộ, chiến sĩ trong toàn đơn vị có nhận thức đúng, trách nhiệm cao, hăng hái thi đua thực hiện thắng lợi đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng; cổ vũ toàn lực lượng tiếp tục phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Đoàn Duy Phước đề nghị cấp ủy, chỉ huy các cơ quan trong Cụm Thi đua quán triệt và thực hiện tốt một số nội dung: Đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, làm cho cán bộ, chiến sĩ nắm, hiểu đường lối, chủ trương của các cấp về công tác chính sách dối với Quân đội và hậu phương Quân đội; tuyên truyền ý nghĩa lịch sử chính trị, xã hội, giá trị nhân văn sâu sắc của Ngày Thương binh, liệt sĩ; mỗi cán bộ, chiến sĩ, đặc biệt là cấp ủy, chỉ huy cán bộ chủ trì luôn phát huy vai trò gương mẫu, nêu gương trong lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện chức trách, nhiệm vụ; làm tốt chức năng tham mưu, đề xuất với Đảng ủy, Bộ Chỉ huy trên các mặt công tác được giao với phương châm “Đúng, trúng, chất lượng, hiệu quả”.

Tại Lễ phát động, các phòng, văn phòng trực thuộc Bộ Chỉ huy BĐBP TPHCM đã giao ước, ký kết thi đua, phát huy tinh thần tự lực, tự cường, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP TPHCM đã trao tặng Bằng khen của UBND Thành phố cho 4 tập thể và 4 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại TPHCM.

Lương Kiểm


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo