Thứ Tư, ngày 7 tháng 6 năm 2023

Đổi mới sáng tạo, gắn liền với tư duy thiết kế, ứng dụng các công nghệ mới

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 9/12, Đại học Kinh tế TPHCM (UEH) tổ chức Hội thảo Khoa học Công nghệ và thiết kế - Động lực phục hồi và tăng trưởng trong kỷ nguyên mới (Resilience by Technology and Design). Hội thảo quy tụ đông đảo nhà nghiên cứu, học giả, công ty, doanh nghiệp uy tín trong nước và quốc tế (ảnh).

Tại hội thảo, các ý kiến cho rằng đổi mới sáng tạo, gắn liền với tư duy thiết kế, ứng dụng các công nghệ mới chính là động lực thúc đẩy các quá trình kinh tế - xã hội diễn ra một cách nhanh chóng, mạnh mẽ và hiệu quả hơn. Và đó cũng chính là động lực mới để thúc đẩy các nền kinh tế phát triển trong kỷ nguyên 4.0. Bên cạnh đó, việc tăng cường khả năng phục hồi cho các doanh nghiệp bằng giải pháp khoa học, công nghệ và thiết kế cũng là một trong những chủ đề đang thu hút được sự quan tâm của các nhà khoa học, học giả và giới doanh nhân Việt Nam, cũng như thế giới. 

GS.TS. Nguyễn Đông Phong, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Kinh tế TPHCM, Chủ tịch danh dự Hội thảo Khoa học Quốc tế Resilience by Technology and Design cho biết, Hội thảo không chỉ mang tính học thuật, theo chuẩn mực quốc tế mà còn mong muốn thấy được những giải pháp, ứng dụng công nghệ gắn liền với thực tiễn, hướng đến các giải pháp căn cơ, bền vững để giải quyết các vấn đề phát triển của nước ta, tạo những động cơ tăng trưởng mới. “Tôi tin rằng, đây là dịp để lan tỏa tri thức, truyền cảm hứng sáng tạo; đồng thời, chuyển giao những nghiên cứu, công cụ, giải pháp về công nghệ và đổi mới sáng tạo, nhằm tăng cường sự linh hoạt, khả năng thích ứng, hướng đến một cuộc sống thông minh và một cộng đồng bền vững trong bối cảnh của một thế giới nhiều biến động” - GS.TS. Nguyễn Đông Phong nhấn mạnh.

Trong khuôn khổ hội thảo, cũng diễn ra các hoạt động trao đổi, hợp tác, chuyển giao khoa học, kỹ thuật - công nghệ và phát triển các giải pháp, ứng dụng công nghệ, thiết kế và đổi mới sáng tạo.

Ng. Nam


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo