Thứ Hai, ngày 21 tháng 9 năm 2020

Bùi Như Phương Anh: Điển hình “Học sinh tiêu biểu làm theo lời Bác” của vùng Đất Thép

Bùi Như Phương Anh, trường Trung học cơ sở Tân Phú Trung nhận giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo TP

(Thanhuytphcm.vn) - Một trong những tấm gương điển hình “Học sinh tiêu biểu làm theo lời Bác” của huyện Củ Chi vừa được Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố tuyên dương đó là em Bùi Như Phương Anh, Liên đội trưởng trường Trung học cơ sở Tân Phú Trung. Đây chính là phần thưởng xứng đáng cho người chỉ huy Đội xuất sắc trong công tác Đội và trong học tập của huyện Củ Chi.

Với suy nghĩ nhiệm vụ quan trọng nhất của người học sinh là gương mẫu đi đầu trong học tập và làm theo Bác bằng các việc làm, hành động nhỏ nhất. Chính vì vậy, trong học tập, Phương Anh đặt ra cho mình tiêu chí để học tập, rèn luyện bản thân. Em đã xây dựng thời gian biểu cho mình phù hợp và cách học đi đôi với hành. Bên cạnh nghe thầy cô giảng về lý thuyết thì em tích cực làm các bài tập để áp dụng và nhớ lâu các kiến thức. Không chỉ các môn tự nhiên mà các môn như; Văn, Sử, Địa em cũng áp dụng bằng cách liên hệ thực tế cụ thể.

Em chia sẻ: “Đối với môn Sử thì em nhớ nội dung lý luyết gắn với các sự kiện lịch sử cụ thể. Với môn văn thì em áp dụng nội dung, bài học từ những hoạt động thực tiễn cuộc sống. Qua đó, em hiểu và nhớ các kiến thức bài học một cách tốt nhất”. Với sự nỗ lực của bản thân, 8 năm liền em là học sinh giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Trong năm học 2018 – 2019, em đã đạt tổng điểm trung bình các môn 9,2 điểm. Riêng năm học 2019-2020, em đạt giải nhất cấp huyện hội thi Văn hay chữ tốt.

Cùng với việc học tập tốt, với sự nhanh nhẹn và hoạt bát, thông minh, Phương Anh đã cho thấy sự tự tin, bản lĩnh và kỹ năng quản lý lớp, vận động các bạn tham gia các hoạt động phong trào ngay từ khi học tiểu học. Em đã cho biết bản thân rất thích các hoạt động tập thể, qua đó giúp em mạnh dạn và tự tin trong hoạt động. Bên cạnh đó, để bản thân có nhiều kỹ năng Đội, em không chỉ tích cực tham gia các lớp tập huấn kỹ năng về Đội do huyện và thành phố tổ chức mà còn tự tìm hiểu thông qua internet kỹ năng chỉ huy, tập hát, tập múa, sinh hoạt đội. Đồng thời, với năng khiếu ca hát, em đã tạo được sự sôi nổi, thích thú cho các hoạt động phong trào.

Năm học 2019 – 2020, đội viên tin tưởng bầu em là liên đội trưởng dẫn dắt liên đội trường THCS Tân Phú Trung tham gia nhiều hoạt động cấp huyện và cấp Thành phố. “Em đã học Bác theo 5 điều Bác Hồ dạy và đặc biệt học Bác về sắp xếp giữa việc học tập và công tác đội một cách khoa học hiệu quả. Cho nên, lịch học và tham gia gia hoạt động của em được phân bố cụ thể, rõ ràng. Từ đó, em cân đối được giữa việc học tập tốt và hoạt động đội giỏi”, Phương Anh cho biết.

Bùi Như Phương Anh Bùi Như Phương Anh

Với sự tham gia tích cực của bản thân, em đã đạt gặt hái nhiều thành tích đáng biểu dương như: năm học 2018-2019 đạt danh hiệu Chỉ huy đội giỏi; giải nhất hội thi Tiếng hát măng non lần thứ XI, giải nhất hội thi Nhịp điệu măng non cấp huyện, cùng với các bạn đội viên trường đạt giải nhất hội thi “Em yêu làn điệu dân ca” cấp huyện và cấp thành năm 2019, giải nhất Liên hoan nhóm ca khúc “Chú ve con” năm 2019, danh hiệu “Chiến sĩ nhỏ cần kiệm” nhiều năm liền cùng nhiều giải thưởng khác. Có được những kết quả trên, là nhờ sự chỉ bảo tận tình của các thầy cô giáo trong trường, sự động viên của cha, mẹ và còn là sự cố gắng, nỗ lực của bản thân trong việc học tập và làm theo lời Bác. 

Nhận xét về em Bùi Như Phương Anh, thầy Nguyễn Tâm Thuyền, Tổng phụ trách Đội trường THCS Tân Phú Trung đã cho biết: “Phương Anh là một học sinh rất tự tin, năng động trong các hoạt động. Em không chỉ có thành tích học tập giỏi mà dưới sự dẫn dắt của em, liên đội ngày càng đoàn kết, đạt nhiều thành tích cao. Em xứng đáng là bông hoa tiêu biểu để các em học sinh học tập và noi theo”.

Từ sự cố gắng trong học tập cũng như công tác Đội, em Bùi Như Phương Anh, Liên đội trưởng, trường Trung học cơ sở Tân Phú Trung đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố tuyên dương gương điển hình “Học sinh tiêu biểu làm theo lời Bác”. Đây chính là phần thưởng ý nghĩa nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống học sinh sinh viên mà người liên đội trưởng Phương Anh ghi thêm trong bảng thành tích mình.

Thu Hà


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo