Thứ Hai, ngày 26 tháng 10 năm 2020

Bệnh viện Quốc tế City sẽ mở cửa khám chữa bệnh trở lại từ ngày 11/8/2020

Bệnh viện Quốc tế City

(Thanhuytphcm.vn) – Thông tin từ Bệnh viện Quốc tế City cho biết, bệnh viện sẽ mở cửa khám chữa bệnh cho bệnh nhân vào ngày mai 11/8/2020.

Được biết, ngày 10/8, Sở Y tế TPHCM đã có công văn gửi Bệnh viện Quốc tế City về việc tiếp tục nhận người bệnh đến khám và điều trị tại bệnh viện.

Theo nội dung công văn, ngày 3/8/2020, Sở Y tế đã tổ chức đoàn kiểm tra, đánh giá mức độ an toàn trong phòng, chống dịch COVID - 19 theo Bộ Tiêu chí “Bệnh viện An toàn phòng chống dịch COVID - 19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp” do Bộ Y tế ban hành. Kết quả, Bệnh viện Quốc tế City đạt 87,3 %, được xếp loại “Bệnh viện an toàn”.

Theo báo cáo kết quả kiểm tra, đánh giá các hoạt động phòng chống dịch tại Bệnh viện Quốc tế City của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP (HCDC) và phòng Nghiệp vụ Y (thuộc Sở Y tế TP), cho thấy bệnh viện đã khắc phục, củng cố và tuân thủ các hướng dẫn trong việc triển khai các hoạt động phòng và kiểm soát lây nhiễm virus SARS - CoV – 2. Cùng với đó là vệ sinh, khử khuẩn toàn bệnh viện và kết quả xét nghiệm của tất cả nhân viên và người bệnh nội trú đều âm tính. Do đó Bệnh viện Quốc tế City có thể tổ chức tiếp nhận khám và điều trị nội trú đối với người bệnh mới có nhu cầu đến khám và điều trị tại Bệnh viện.

Sở Y tế yêu cầu Bệnh viện Quốc tế City tuân thủ nghiêm các quy định về phòng và kiểm soát lây nhiễm virus SARS - CoV - 2 tại bệnh viện theo công văn chỉ đạo của Bộ Y tế; triển khai ngay các hoạt động phòng và kiểm soát lây nhiễm COVID - 19 theo  “Khuyến cáo triển khai các hoạt động phòng chống dịch trong bệnh viện để bệnh viện không trở thành nơi lây nhiễm COVID – 19 trong giai đoạn dịch bệnh có nguy cơ bùng phát trở lại” do Sở Y tế ban hành.

Trước đó, ngày 29/7, Bộ Y tế công bố người bệnh số 449 đã nhập viện điều trị tại Bệnh viện Quốc tế City dương tính với virus SARS - CoV - 2. Để đảm bảo an toàn cho người bệnh, nhân viên y tế và kiểm soát nguy cơ lây lan mầm bệnh trong bệnh viện, Sở Y tế TPHCM đã có công văn yêu cầu Bệnh viện Quốc tế City tạm ngưng khám và tiếp nhận điều trị người bệnh nội trú mới để rà soát, đánh giá toàn bộ công tác phòng chống dịch bệnh COVID - 19 trong bệnh viện. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với HCDC làm xét nghiệm tầm soát, cách ly theo dõi sức khỏe cho những nhân viên y tế có tiếp xúc trực tiếp với người bệnh nhiễm COVID – 19; theo dõi và làm xét nghiệm tầm soát những bệnh nhân đang nằm điều trị tại bệnh viện.

Đan Như


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo