Thứ Ba, ngày 3 tháng 8 năm 2021

68 tác phẩm cùng khoe sắc tại không gian trưng bày nghệ thuật điêu khắc lớn nhất Đông Nam Á

Tác phẩm Mảnh vỡ thế kỷ XXI- nhà điêu khắc Daniel Pérez (Tây Ban Nha)

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 26/10, triển lãm Nghệ thuật trong rừng -Art In The Forest 2019 chính thức khai mạc tại Flamingo Đại Lải, Vĩnh Phúc. Với hơn 68 tác phẩm được ra mắt trong triển lãm năm nay, người xem ngỡ ngàng với bộ sưu tập tác phẩm điêu khắc khổng lồ và đầy cảm xúc của các nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế tại không gian trưng bày nghệ thuật được cho là lớn nhất Đông Nam Á.

Với chủ đề “Hội hoạ sơn mài và điêu khắc quốc tế”, Art In The Forest 2019 có sự góp mặt của 10 họa sĩ, 7 nhà điêu khắc trong nước và thế giới như nhà điêu khắc Ariel Moscovici, nhà điêu khắc Floyd Elzinga, nghệ sĩ Sha Sha Higby, nghệ sĩ Nobuyuki Takana… cùng những gương mặt quen thuộc của các mùa triển lãm trước như nghệ sĩ Nhật Bản Mukhai Katsumi, nhà điêu khắc Đàm Đăng Lại, nhà điêu khắc Lê Lạng Lương... Nằm giữa không gian xanh tự nhiên của núi rừng Đại Lải, sự hội ngộ của 68 tác phẩm chấm phá lên bức tranh mùa thu những sắc màu độc đáo. Mỗi tác phẩm là một ý tưởng, một phong cách khác nhau nhưng đều là thành quả của quá trình lao động nghệ thuật nghiêm túc và ẩn chứa trong đó những câu chuyện rất riêng. Các nghệ sĩ đã góp phần làm giàu thêm không gian nghệ thuật, đưa tổng số những tác phẩm đang hiện hữu tại không gian nghệ thuật trong rừng lên con số hơn 100 tác phẩm.

Thông qua ngôn ngữ của hội họa và điêu khắc, mỗi năm công chúng lại có thêm những xúc cảm mới, những chiêm nghiệm mới, để khi đến với không gian nghệ thuật trong rừng họ được làm giàu hơn về tâm hồn, trọn vẹn hơn những cảm quan về cuộc sống. Ông Kowk Kian Chow, nguyên giám đốc Bảo tàng Singapore, người tiếp quản không gian nghệ thuật này được 2 tháng chia sẻ, trưng bày ở đây đã cho thấy sự hoà quyện giữa thiên nhiên và các tác phẩm nghệ thuật. "Dự án dự định 10 năm và sẽ tạo ra khoảng 100 tác phẩm, nhưng đi được nửa chẳng đường, con số tác phẩm đã lên tới hơn 100, đó là sự cố gắng không mệt mỏi của nghệ sĩ từ nhiều quốc gia mang lại ý nghĩa văn hoá vô cùng to lớn cho công viên điêu khắc nghệ thuật lớn nhất Đông Nam Á này", ông Kowk Kian Chow nói.

Trúc Anh

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo