Thứ Năm, ngày 25 tháng 7 năm 2024

“Cùng bạn chọn nghề cho tương lai” qua chương trình định hướng nghề nghiệp

Các em học sinh tham gia trò chơi tìm hiểu về ngành nghề tại chương trình.

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 22/6, tại Trường THCS Tân Thông Hội (huyện Củ Chi), Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên và Huyện đoàn Củ Chi phối hợp tổ chức Chương trình định hướng nghề nghiệp cho học sinh năm 2024 với chủ đề “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai”. Đây là chương trình nằm trong các tuyến nội dung tổ chức hoạt động Hè cho thiếu nhi năm 2024.

Chương trình nhằm mang đến cho các em một sân chơi giao lưu, tìm hiểu ngành nghề cùng các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, góp phần đẩy mạnh công tác định hướng nghề nghiệp phù hợp với năng lực, sở thích cho đội viên, học sinh (lớp 8, 9); từ đó, giúp các em có kế hoạch cho việc trang bị kiến thức, rèn luyện kỹ năng phù hợp từ sớm, góp phần nâng cao hiệu quả công tác hướng nghiệp cho thanh thiếu nhi trong tình hình mới.

Hơn 300 em học sinh tham gia chương trình được tham gia hoạt động tìm hiểu các nhóm ngành, nghề tại Việt Nam; hoạt động định hướng mục tiêu nghề nghiệp; hoạt động tư vấn, giải đáp thắc mắc về việc chọn nghề học phù hợp với bản thân và xu hướng nghề nghiệp trong xã hội hiện nay qua trao đổi với các chuyên gia hướng nghiệp. Chương trình giúp học sinh hoạch định mục tiêu nghề nghiệp về việc lập kế hoạch của bản thân cho việc nuôi dưỡng và theo đuổi nghề yêu thích trong thời gian tới. Đồng thời, học sinh còn được tham gia bài trắc nghiệm về nghề nghiệp “HOLLAND - lựa chọn ngành học phù hợp” trên nền tảng trực tuyến: https://bit.lylkhaosatnghenghiepnam2024, qua đó, các em sẽ nhận được kết quả tổng quan, phân tích năng khiếu, tính cách cũng như sở thích nghề nghiệp của bản thân để nghiên cứu và tìm hiểu thêm về các ngành nghề phù hợp.

Trong năm 2024, Chương trình định hướng nghề nghiệp cho học sinh “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai” tiếp tục tổ chức cho hơn 2.100 học sinh lớp 8 và lớp 9 tại các địa phương: Quận 1, 8, 11, Tân Phú, Bình Tân, huyện Củ Chi và Cần Giờ.

M.Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo