Thứ Hai, ngày 30 tháng 1 năm 2023

Xây dựng Đại học Quốc gia TPHCM với tinh thần đổi mới, sáng tạo

Các đại biểu tham dự buổi làm việc.

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 13/12, Đoàn công tác Ban Kinh tế Trung ương đã làm việc với Đại học Quốc gia TPHCM về tình hình thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập.

Tại buổi làm việc, TS Lê Thị Anh Trâm, Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban tổ chức Đảng ủy, Trưởng ban Tổ chức Cán bộ Đại học Quốc gia TPHCM đã trình bày tóm tắt công tác tổ chức, thực hiện và kết quả triển khai Nghị quyết số 19-NQ/TW tại đơn vị, đồng thời đề xuất 7 kiến nghị với Ban Kinh tế Trung ương về nhiều lĩnh vực.

Theo PGS.TS Vũ Hải Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM, đơn vị đã tiên phong về thực hiện tự chủ đại học và nghiêm túc thực hiện sự chỉ đạo của Đảng và Ban Bí thư về việc thành lập Hội đồng trường. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện vẫn còn nhiều khó khăn. Đồng chí mong muốn, thông qua buổi làm việc, Ban Kinh tế Trung ương sẽ có ý kiến đánh giá và kiến nghị với các cấp có thẩm quyền để hỗ trợ cho các đơn vị, đưa nền giáo dục đại học Việt Nam ngày càng phát triển.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương Đỗ Ngọc An, đánh giá cao việc quán triệt thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW tại Đại học Quốc gia TPHCM góp phần đổi mới công tác quản lý, nâng cao hiệu quả chất lượng tại đơn vị. Đồng chí nhấn mạnh, Đảng bộ, lãnh đạo Đại học Quốc gia TPHCM và các trường thành viên có sự đồng thuận, thống nhất cao, đặc biệt là nhất quán xây dựng Đại học Quốc gia TPHCM với tinh thần đổi mới, sáng tạo.

Đồng chí Đỗ Ngọc An phát biểu tại buổi làm việc. Đồng chí Đỗ Ngọc An phát biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí Đỗ Ngọc An cho rằng Đại học Quốc gia TPHCM đã làm tốt 4 nội dung quan trọng liên quan đến giáo dục đại học mà Nghị quyết số 19 –NQ/TW nêu lên. Đó là việc “tập trung đầu tư chiều sâu, cơ sở vật chất, nguồn nhân lực chất lượng cao đối với các trường đại học công lập ở một số lĩnh vực mang tầm cỡ khu vực”; “nâng cao hiệu lực, hiệu quả cơ chế hội đồng trường trong các trường đại học theo hướng hội đồng trường là cơ quan thực quyền cao nhất của trường đại học; Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch Hội đồng trường”. Cùng với đó là nội dung về tự chủ đại học và kiểm định chất lượng đào tạo.

Cơ bản đồng tình với các kiến nghị được đưa ra tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Ngọc An cho biết, đoàn công tác sẽ ghi nhận và tiếp thu những kết quả Đại học Quốc gia TPHCM đã làm được để có căn cứ báo cáo Bộ Chính trị và có ý kiến với các cấp có thẩm quyền xem xét đề ra các chủ trương, chính sách giúp Đại học Quốc gia TPHCM nói riêng và giáo dục đại học Việt Nam nói chung có điều kiện phát triển tốt hơn.

Ng. Nam


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo